Gọi qua Wi-Fi không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục.

Bạn đang cố gọi điện thoại nhưng không có bất kỳ dịch vụ nào. Bây giờ sẽ là thời điểm tuyệt vời để sử dụng tính năng gọi qua Wi-Fi, nhưng cách đó cũng không hoạt động. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích các bước cần thực hiện khi tính năng gọi qua Wi-Fi không hoạt động trên iPhone của bạn.

Giải thích về Gọi qua Wi-Fi.

Gọi qua Wi-Fi là một dự phòng tuyệt vời khi bạn đang ở trong khu vực có ít hoặc không có vùng phủ sóng di động. Với tính năng gọi qua Wi-Fi, bạn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại bằng cách sử dụng kết nối của mình với mạng Wi-Fi gần đó. Tuy nhiên, có thể có một số vấn đề ngăn cản điều này hoạt động bình thường trên iPhone của bạn.

Bạn có thể làm gì để khắc phục nó

Có một số lý do khiến tính năng gọi qua Wi-Fi có thể không hoạt động trên iPhone của bạn. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để thử và khắc phục sự cố.

  1. Khởi động lại iPhone của bạn. Đôi khi, tất cả những gì bạn cần làm để khắc phục sự cố chỉ đơn giản là khởi động lại điện thoại. Nhấn và giữ nút nguồn, sau đó vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Nếu bạn có iPhone X hoặc mới hơn, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh và nút âm lượng, sau đó vuốt biểu tượng nguồn trên màn hình.
  2. Kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng iPhone của bạn được kết nối với mạng Wi-Fi. Nếu chưa kết nối, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng gọi qua Wi-Fi. Đi tới Cài đặt -> Wi-Fi và đảm bảo dấu kiểm xuất hiện bên cạnh tên của mạng Wi-Fi.
  3. Đảm bảo rằng tính năng gọi qua Wi-Fi đã được bật. Để thực hiện việc này trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt -> Mạng di động -> Gọi qua Wi-Fi và bật tính năng này. Nếu bạn không thấy tùy chọn này, gói điện thoại di động của bạn không bao gồm tính năng gọi qua Wi-Fi. Thủ tục thanh toán Công cụ so sánh của UpPhone để tìm một kế hoạch mới phù hợp với bạn.
  4. Tháo và lắp lại thẻ SIM. Tương tự như khởi động lại iPhone của bạn, khởi động lại thẻ SIM có thể là tất cả những gì cần thiết để khắc phục sự cố. Hãy xem bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu vị trí của khay thẻ SIM trên iPhone của bạn. Khi bạn đã tìm thấy nó, hãy sử dụng công cụ đẩy thẻ SIM hoặc một chiếc kẹp giấy được kéo thẳng ra để đẩy thẻ SIM ra. Đẩy khay vào lại để gắn lại thẻ SIM của bạn.
  5. Đặt lại Cài đặt mạng. Để làm điều này, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt mạng. Thao tác này sẽ xóa cài đặt Wi-Fi của bạn, vì vậy bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu của mình sau khi quá trình đặt lại hoàn tất. Hãy nhớ rằng điều này cũng sẽ đặt lại cài đặt Di động, Bluetooth, VPN và APN trên iPhone của bạn. Hãy xem bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu thêm các kiểu đặt lại iPhone khác nhau.
  6. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn. Nếu không có gì khác hoạt động, nó có thể đáng giá liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn. Có thể có vấn đề với tài khoản của bạn mà chỉ đại diện dịch vụ khách hàng mới có thể giải quyết.

Chỉ một cuộc gọi qua Wi-Fi!

Không có nhà cung cấp dịch vụ không dây nào có phạm vi phủ sóng 100% và đó là lý do tại sao tính năng gọi qua Wi-Fi là một phương thức dự phòng tuyệt vời. Đó là một tính năng quan trọng cần có và bây giờ bạn biết phải làm gì nếu tính năng gọi qua Wi-Fi không hoạt động trên iPhone của bạn. Hãy cho chúng tôi biết cách bạn đã khắc phục sự cố gọi điện qua Wi-Fi của mình trong phần nhận xét bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Gọi qua Wi-Fi không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *