Gọi điện video là gì? Cách thực hiện cuộc gọi video! [Guide]

Nếu bạn sống xa gia đình, việc giữ liên lạc có thể khó khăn. Bạn có thể có cháu hoặc những người thân khác mà bạn không được gặp thường xuyên như mong muốn. Gọi điện video là cách thú vị và dễ dàng để duy trì kết nối với gia đình và bạn bè. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cuộc gọi điện video là gì và cách bạn có thể sử dụng điện thoại để thực hiện điều đó!

Gọi điện video là gì?

Gọi điện video giống như một cuộc gọi điện thoại thông thường, ngoại trừ việc bạn có thể nhìn thấy người bạn đang gọi và họ có thể nhìn thấy bạn. Điều này làm cho mỗi cuộc gọi trở nên rất đặc biệt vì bạn không bao giờ phải bỏ lỡ một khoảnh khắc quan trọng nào nữa. Bạn có thể nhìn thấy những bước đi đầu tiên của một đứa cháu, một anh chị em có thể sống ở xa hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn không muốn bỏ lỡ. Bạn sẽ cảm thấy như bạn đang ở ngay đó với họ!

Mặc dù luôn luôn tốt nhất để xem mọi thứ trực tiếp, nhưng gọi điện video là điều tốt nhất tiếp theo. Phần tốt nhất là nó dễ dàng thực hiện với điện thoại của bạn và bạn có thể thực hiện cuộc gọi điện video ở bất cứ nơi nào bạn có truy cập internet.

Đừng lo lắng nếu bạn chưa từng thử gọi điện video trước đây. Chúng tôi sẽ giải thích chính xác những gì bạn cần để thực hiện cuộc gọi điện video và tất cả các tùy chọn khác nhau mà bạn có!

Tôi cần gì để trò chuyện video?

Để bắt đầu, bạn sẽ cần kết nối Internet. Kết nối này có thể đến từ Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Nếu bạn biết ngôi nhà hoặc cơ sở sống của mình có Wi-Fi, thì bạn đã sẵn sàng. Nếu không, bạn sẽ cần có một thiết bị có khả năng sử dụng dữ liệu di động, chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Thiết bị cũng phải có khả năng trò chuyện video. Ngày nay, hầu hết các thiết bị đều hỗ trợ gọi video. Nếu bạn có điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính, bạn đã sẵn sàng thực hiện cuộc gọi điện video!

Cái điện thoại

Hầu hết các điện thoại di động ngày nay đều có khả năng thực hiện cuộc gọi video. Thông thường, những điện thoại này có camera mặt trước và màn hình lớn để bạn có thể nhìn thấy người mình đang chụp.

Những loại điện thoại này rất dễ tìm, đặc biệt nếu bạn sử dụng UpPhone công cụ so sánh. Apple, Samsung, LG, Google, Motorola và nhiều công ty khác đã tạo ra điện thoại thông minh mà bạn có thể sử dụng để trò chuyện video.

Máy tính bảng

Cũng giống như các tùy chọn điện thoại, có rất nhiều tùy chọn máy tính bảng để bạn lựa chọn. Máy tính bảng rất tuyệt vì chúng lớn hơn nhiều so với điện thoại, do đó bạn sẽ có thể nhìn thấy người bạn đang gọi tốt hơn nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng máy tính bảng để đọc, duyệt Internet, kiểm tra thời tiết và hơn thế nữa.

Một số tùy chọn máy tính bảng tuyệt vời bao gồm iPad của Apple, Samsung Galaxy Tab, Microsoft Surface hoặc Amazon Fire Tablet, tất cả đều có khả năng gọi điện video.

Máy tính

Nếu bạn đã có máy tính và không muốn chi thêm tiền cho điện thoại hoặc máy tính bảng, đây có thể là lựa chọn tốt nhất để gọi điện video. Máy tính của bạn sẽ cần một máy ảnh cho việc này, nhưng đó là một tính năng rất phổ biến của hầu hết các máy tính hiện nay.

Cách trò chuyện video trên thiết bị

Bây giờ bạn có điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính ở phía trước, bạn có thể bắt đầu gọi điện video! Dưới đây, chúng tôi sẽ nói về những cách tốt nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện video.

FaceTime

Nếu bạn có Apple iPhone, iPad hoặc Mac, FaceTime là tùy chọn gọi điện video tốt nhất của bạn. FaceTime hoạt động với cả Wi-Fi và dữ liệu di động, vì vậy bạn có thể thực hiện cuộc gọi từ hầu hết mọi nơi.

Để thực hiện cuộc gọi FaceTime, tất cả những gì bạn cần là số điện thoại hoặc địa chỉ email Apple ID của người đó. Họ cũng cần có thiết bị Apple hỗ trợ FaceTime.

Một trong những phần hay nhất về FaceTime là thiết bị Apple có thể FaceTime bất kỳ thiết bị Apple nào khác. Bạn có thể sử dụng iPhone của mình để FaceTime cháu của bạn trên máy tính xách tay hoặc iPhone của chúng!

Ứng dụng trò chuyện

Skype là một ứng dụng gọi điện video phổ biến mà bạn có thể sử dụng trên mọi thiết bị. Nếu bạn đi đến Skype.com trên máy tính, bạn có thể tải xuống Skype và thiết lập tài khoản để bắt đầu gọi điện video cho người khác bằng tài khoản Skype.

Nếu bạn có iPhone hoặc iPad, bạn có thể tải xuống ứng dụng Skype trong App Store.

Nếu bạn có điện thoại hoặc máy tính bảng Android, bạn có thể tải xuống ứng dụng Skype trong Cửa hàng Google Play.

Google Hangouts

Google Hangouts là một ứng dụng khác mà bạn có thể tải xuống để thực hiện cuộc gọi điện video trên máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại của mình. Cũng giống như với Skype, bạn sẽ phải tải xuống ứng dụng Google Hangouts nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng này trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Google Hangouts và Skype đều là những lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không có thiết bị Apple nhưng vẫn muốn trò chuyện video chất lượng cao.

Hãy trò chuyện video!

Bây giờ bạn đã biết trò chuyện video là gì, thiết bị bạn cần và những ứng dụng bạn có thể sử dụng, đã đến lúc bắt đầu trò chuyện video. Cho dù bạn sống xa những người thân yêu như thế nào, tính năng gọi điện video sẽ cho phép bạn giữ liên lạc với gia đình và gặp trực tiếp họ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại hỏi chúng trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Gọi điện video là gì? Cách thực hiện cuộc gọi video! [Guide] “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.