Thủ thuật điện thoại

Giải pháp dùng kính thực tế ảo với giá rẻ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Tại sự kiện I/O 2014, Google đã từng giới thiệu đến người dùng phiên bản đầu tiên của chiếc Google Cardboard. Và trong năm nay, hãng lại tiếp tục ra mắt phiên bản 2.0 của chiếc kính thực tế ảo giá rẻ này. Hãy cùng tìm hiểu các bạn nhé!

1. Google Cardboard (GC) là gì?

GC được xem là một thiết bị thực tế ảo giúp người dùng trải nghiệm game, ứng dụng với giao diện 3D sống động. Song GC không có cấu tạo phức tạp hay đắt tiền như Samsung Gear VR hoặc các sản phẩm khác mà nó được cấu thành từ bìa giấy các tông. Khi mua sản phẩm này, người dùng sẽ tự lắp ráp các bộ phận lại với nhau để có được một chiếc GC hoàn chỉnh.

Được biết, phiên bản 2.0 này sẽ bao gồm các phụ kiện như hình minh họa bên dưới và còn hỗ trợ các smartphone có kích thước màn hình đến 6 inch, Nexus 6 là một ví dụ.

Phụ kiện Google Cardboard

Phụ kiện đơn giản bao gồm: Những miếng bìa các tông được cắt sẵn; 1 cặp kính hội tụ có tiêu cự 45mm; 1 cặp nam châm; 2 cặp băng gài; 1 dây cao su đeo và tấm hướng dẫn nơi để smartphone.

2. Thiết bị này hoạt động ra sao?

Để trải nghiệm môi trường thực tế ảo, đầu tiên chúng ta phải cài đặt một ứng dụng hỗ trợ có tên Cardboard lên smartphone của mình. Tiếp theo, đặt smartphone vào đúng vị trí trên GC rồi gài băng dính cố định. Việc cuối cùng là gắn dây đeo và thưởng thức thôi!

Các bạn có thể xem video các apps được trải nghiệm trên GC dưới đây.

Theo Google, GC sẽ hoạt động dựa vào cảm biến gia tốc của smartphone để khi bạn xoay, di chuyển hoặc thực hiện chuyển động thì màn hình hiển thị sẽ thay đổi theo giúp bạn thưởng thức một không gian như ngoài đời thực. Bên cạnh đó, camera của smartphone có một vài nhiệm vụ điều khiển các hoạt động trong ứng dụng, còn cặp nam châm trên GC sẽ tác động đến từ kế để hỗ trợ chúng ta thực hiện thao tác khi sử dụng thay thế cho việc chạm vào màn hình cảm ứng. Tuy nhiên trên thực tế, có một số mẫu máy vẫn không tương thích lắm với chiếc GC này.

3. GC có gì vui và tôi sẽ mua nó ở đâu?

Như đã nói ở trên, chiếc GC này sẽ đem đến trải nghiệm xem phim, Google Earth và chơi game theo định dạng 3D mà không cần smartphone có hỗ trợ màn hình 3D. Ngoài ra, bạn còn có thể trải nghiệm các video theo kiểu 360 độ mà Youtube hỗ trợ cho GC cũng như trong tương lai còn có nhiều ứng dụng hỗ trợ cho sản phẩm này, vì Google đã tung ra bộ công cụ SDK cho các nhà phát triển.

GC có gì vui và tôi sẽ mua nó ở đâu?

Ngoài bìa các tông, GC còn được “thiên biến vạn hóa” từ nhiều loại vật liệu tùy theo sự sáng tạo của người dùng!

Hiện tại, để mua GC bạn có thể truy cập >>>liên kết này để vào trang chủ của Google đặt hàng. Có rất nhiều mẫu đẹp được Google cung cấp sẵn với giá chỉ từ 15 USD hoặc người dùng có thể tải về bản thiết kế >>>tại đây để tự thực hiện cũng được.

Bạn có thích thú và muốn một lần trải nghiệm GC không? Hãy để lại ý kiến cá nhân của mình ở bên dưới bài viết nhé!

phukiendienthoaivn (Tổng hợp)Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Giải pháp dùng kính thực tế ảo với giá rẻ”

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button