Review công nghệ

Ghi chú iPhone của tôi đã biến mất! Đừng lo lắng. Đây là cách khắc phục!

Khi Kim mở ứng dụng Ghi chú trên iPhone của mình, cô nhận thấy rằng rất nhiều ghi chú của mình đã đi rồi. Cô ấy đã vô tình xóa chúng? Chắc là không. Không biết tìm những ghi chú còn thiếu của cô ấy ở đâu, Kim đã nhờ đến sự giúp đỡ của tôi trong Cộng đồng Payette Forward, và tôi rất vui được nhận trường hợp này. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao ghi chú của bạn đã biến mất khỏi iPhone của bạn, nơi họ đang trốn, và làm thế nào để lấy lại chúng.

Hiểu nơi ghi chú Thực ra Trực tiếp

Cũng giống như email, danh bạ và lịch của bạn, các ghi chú bạn thấy trên iPhone của mình thường được lưu trữ “trên đám mây”. Nói cách khác, các ghi chú trên iPhone của bạn thường được lưu trữ trên một máy chủ gắn với địa chỉ email của bạn.

Nhiều người không nhận ra rằng tài khoản email bạn thiết lập trên iPhone có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ gửi và nhận email. Hầu hết các tài khoản email, bao gồm cả những tài khoản bạn nhận được thông qua AOL, Gmail và Yahoo, có khả năng lưu trữ danh bạ, lịch và ghi chú ngoài email của bạn.

Ghi chú được lưu trữ trên đám mây

Khi Ghi chú biến mất, chúng thường chưa bị xóa. Các ghi chú trực tiếp trên một máy chủ được liên kết với địa chỉ email của bạn (Gmail, Yahoo, AOL, v.v.) và có sự cố giữa iPhone của bạn và máy chủ.

Những lý do phổ biến khiến ghi chú biến mất khỏi iPhone

Nếu gần đây bạn đã xóa một địa chỉ email khỏi iPhone của mình, có thể bạn cũng đã xóa các ghi chú khỏi iPhone của mình. Nó không có nghĩa là chúng đã bị xóa. Nó chỉ có nghĩa là iPhone của bạn không thể truy cập chúng nữa. Khi bạn thiết lập lại tài khoản email, tất cả các ghi chú của bạn sẽ quay trở lại.

Nếu gần đây bạn gặp sự cố khi kết nối với tài khoản email, đó có thể là một manh mối khác. Có thể gần đây bạn đã thay đổi mật khẩu email trực tuyến nhưng chưa nhập mật khẩu mới trên iPhone của mình. Khi bạn đi đến Cài đặt -> Thư, Danh bạ, Lịch trên iPhone của bạn, nhấn vào tài khoản email của bạn và cập nhật mật khẩu, mọi thứ sẽ bắt đầu hoạt động bình thường trở lại.

Ghi chú đã bị xóa khỏi iPhone

Làm cách nào để biết nơi lưu trữ các ghi chú trên iPhone của tôi?

Mở Ghi chú ứng dụng trên iPhone của bạn và tìm kiếm màu vàng mũi tên quay lại Ghi chú Mũi tên Quay lại ở góc trên bên trái của màn hình. Nhấn vào mũi tên đó và bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tài khoản hiện đang đồng bộ hóa ghi chú trên iPhone của bạn. Bạn có thể thấy nhiều hơn một. Nơi đầu tiên để kiểm tra các ghi chú còn thiếu của bạn là trong từng thư mục riêng lẻ. Nhấn vào từng thư mục để xem liệu các ghi chú còn thiếu của bạn có được lưu trữ bên trong hay không.

Ghi chú Danh sách Tài khoản

Khôi phục các ghi chú bị thiếu bằng cách sử dụng cài đặt

Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy ghi chú của mình, nơi tiếp theo chúng tôi sẽ kiểm tra Cài đặt -> Thư, Danh bạ, Lịch. Nhấn vào từng tài khoản email riêng lẻ và đảm bảo rằng Ghi chú được bật cho từng tài khoản.Ghi chú về tài khoản email

Nếu gần đây bạn đã xóa tài khoản email khỏi iPhone của mình, hãy thêm lại tài khoản đó và bật Ghi chú khi bạn thiết lập. Quay lại ứng dụng Ghi chú, nhấn vào mũi tên quay lại màu vàng Ghi chú Mũi tên Quay lạivà kiểm tra từng tài khoản email mới để tìm các Ghi chú còn thiếu.

Giữ ghi chú của bạn có tổ chức

Chắc chắn không cần thiết phải đồng bộ hóa các ghi chú của bạn trên nhiều tài khoản email. Trên thực tế, tôi không khuyến khích điều đó bởi vì nó có thể rất gây nhầm lẫn! Ngay bây giờ, chúng tôi đang cố gắng tìm các ghi chú còn thiếu của bạn – đó là lý do tại sao chúng tôi đang bật tất cả các ghi chú đó lên.

Để luôn có tổ chức về sau, điều quan trọng là phải biết Ở đâu bạn đang lưu ghi chú của mình. Nếu bạn đang sử dụng Siri để tạo ghi chú của mình, bạn có thể đặt tài khoản mặc định cho các ghi chú mới trong Cài đặt -> Ghi chú.

Chọn Ghi chú Tài khoản Mặc định

Nếu không, bạn cần biết mình đang sử dụng tài khoản nào khi tạo ghi chú mới trong ứng dụng Ghi chú. Trước khi bạn tạo ghi chú mới, hãy nhấn vào mũi tên quay lại màu vàng Ghi chú Mũi tên Quay lại ở góc trên bên trái của màn hình và chọn một thư mục. Tin tốt là Ghi chú ứng dụng sẽ bắt đầu ngay tại nơi bạn đã dừng lại bất cứ khi nào bạn mở nó.

Khuyến nghị của tôi là sử dụng ít tài khoản như bạn có thể để đồng bộ hóa ghi chú. Sau khi bạn “kiểm kê” nơi lưu trữ các ghi chú của mình, tôi khuyên bạn nên quay lại Cài đặt -> Thư, Danh bạ, Lịchvà tắt Ghi chú cho các tài khoản bạn không sử dụng để đồng bộ hóa ghi chú của mình.Tài khoản Ghi chú Tắt

Trên iPhone của mình, tôi sử dụng hai tài khoản để đồng bộ hóa ghi chú. Thành thật mà nói, lý do duy nhất tôi sử dụng hai là do tôi chưa dành thời gian để chuyển các ghi chú Gmail cũ của mình sang iCloud. Tốt nhất, hầu hết mọi người chỉ nên sử dụng một tài khoản để đồng bộ hóa ghi chú của họ.

Ghi chú iPhone: Đã tìm thấy!

Câu hỏi của Kim về việc các ghi chú iPhone của cô ấy đã biến đi đâu là một câu hỏi hay, bởi vì nó là một vấn đề rất phổ biến. Tin tốt là vấn đề này thường có một kết thúc có hậu. Khi các ghi chú biến mất khỏi iPhone, không phải vì chúng đã bị xóa – chúng chỉ bị mất. Tôi rất muốn nghe về trải nghiệm của bạn khi khôi phục các ghi chú bị mất trên iPhone và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy làm những gì Kim đã làm và đăng chúng lên Cộng đồng Payette Forward.

Cảm ơn bạn đã đọc và nhớ trả tiền cho nó,
David P.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Ghi chú iPhone của tôi đã biến mất! Đừng lo lắng. Đây là cách khắc phục!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button