Review công nghệ

FaceTime không hoạt động trên iPhone? Đây là lý do và cách khắc phục!

FaceTime là một cách tuyệt vời để kết nối với bạn bè và gia đình của bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi FaceTime không hoạt động như bình thường? Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao FaceTime không hoạt động trên iPhone, iPad và iPod của bạn cách sửa FaceTime khi nó mang lại cho bạn rắc rối.

Để tìm giải pháp cho bạn, chỉ cần tìm tình huống của bạn bên dưới và bạn sẽ có thể tìm ra cách để FaceTime của mình hoạt động trở lại. Hãy nhớ đọc những điều cơ bản trước khi bạn tiếp tục.

FaceTime: Khái niệm cơ bản

FaceTime là ứng dụng trò chuyện video của Apple và nó chỉ hoạt động giữa các thiết bị của Apple. Nếu bạn có điện thoại Android, PC hoặc bất kỳ thiết bị nào khác không phải là sản phẩm của Apple, bạn sẽ không thể sử dụng FaceTime.

Nếu bạn đang cố gắng liên lạc với một người không có thiết bị Apple (chẳng hạn như iPhone hoặc máy tính xách tay Mac), thì bạn sẽ không thể giao tiếp với người đó qua FaceTime.

FaceTime rất dễ sử dụng khi nó hoạt động bình thường. Trước khi tiếp tục, hãy xem qua cách sử dụng nó, chỉ để đảm bảo rằng bạn đang làm đúng.

Làm cách nào để sử dụng FaceTime trên iPhone của tôi?

  1. Đầu tiên, hãy chuyển đến Ứng dụng danh bạ và nhấp vào nó.
  2. Khi bạn đã ở bên trong ứng dụng, bấm hoặc gõ vào tên của người bạn muốn gọi. Thao tác này sẽ đưa bạn đến mục nhập của người đó trong Danh bạ. Bạn sẽ thấy tùy chọn FaceTime dưới tên của người đó.
  3. Nhấp hoặc nhấn vào FaceTime.
  4. Nếu bạn muốn một cuộc gọi chỉ có âm thanh, nhấp hoặc nhấn vào nút Cuộc gọi Âm thanh. Nếu bạn muốn sử dụng video, nhấp hoặc nhấn vào nút Cuộc gọi điện video.

FaceTime có hoạt động trên iPhone, iPad, iPod hoặc Mac không?

Câu trả lời là “có” cho cả bốn, với một số giới hạn hợp lý. Nó sẽ hoạt động trên máy Mac có cài đặt OS X hoặc bất kỳ thiết bị nào sau đây (hoặc các kiểu máy mới hơn): iPhone 4, iPod Touch thế hệ thứ tư và iPad 2. Nếu bạn có một thiết bị cũ hơn, thì bạn sẽ không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi FaceTime.

Cách khắc phục sự cố với FaceTime trên iPhone, iPad và iPod

Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng ID Apple của mình

Để sử dụng FaceTime, bạn phải đăng nhập vào ID Apple của mình và người bạn muốn liên hệ cũng vậy. Hãy bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng ID Apple của mình.

Đi đến Cài đặt -> FaceTime và đảm bảo rằng nút gạt ở đầu màn hình bên cạnh FaceTime được bật. Nếu công tắc chưa bật, hãy nhấn vào công tắc đó để bật FaceTime. Theo đó, bạn sẽ thấy ID Apple với ID của bạn được liệt kê, điện thoại và email của bạn bên dưới nó.

bật cài đặt facetime trên iphone

Nếu bạn đã đăng nhập, thật tuyệt! Nếu không, hãy đăng nhập và thử cuộc gọi lại. Nếu cuộc gọi hoạt động, thì bạn đã sẵn sàng. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy thử đặt lại thiết bị, có thể khắc phục sự cố với kết nối với các dịch vụ phần mềm như FaceTime.

Câu hỏi: FaceTime không hoạt động với bất kỳ ai hoặc chỉ một người?

Đây là một quy tắc ngón tay cái hữu ích: Nếu FaceTime không hoạt động với bất kỳ ai, có thể đó là vấn đề với iPhone của bạn. Nếu nó không hoạt động với chỉ một người, có thể đó là sự cố trên iPhone, iPad hoặc iPod của người kia.

Tại sao FaceTime không hoạt động với chỉ một người?

Người khác có thể chưa bật FaceTime hoặc có thể có sự cố phần mềm với iPhone của họ hoặc với mạng mà họ đang cố gắng kết nối. Nếu bạn không chắc chắn, hãy thử thực hiện cuộc gọi FaceTime với người khác. Nếu cuộc gọi thành công, bạn biết rằng iPhone của mình vẫn ổn – đó là người khác cần đọc bài viết này.

3. Bạn đang cố gắng liên lạc với một người không có dịch vụ?

Ngay cả khi cả bạn và người mà bạn đang cố gắng liên hệ đều có tài khoản FaceTime, đó có thể không phải là tất cả câu chuyện. Apple không có dịch vụ FaceTime trong tất cả các lĩnh vực. Trang web này có thể giúp bạn tìm ra những quốc gia và nhà mạng nào làm và không hỗ trợ FaceTime. Thật không may, nếu bạn đang cố gắng sử dụng FaceTime trong một khu vực không được hỗ trợ, bạn không thể làm gì để làm cho nó hoạt động.

4. Một Firewall hay Phần mềm Bảo mật đang theo đường lối?

Nếu bạn có tường lửa hoặc hình thức bảo vệ internet khác thì có thể nó đang chặn các cổng ngăn FaceTime hoạt động. Bạn có thể xem danh sách các các cổng cần mở để FaceTime hoạt động trên trang web của Apple. Cách vô hiệu hóa phần mềm bảo mật rất khác nhau, vì vậy bạn cần truy cập trang web của nhà sản xuất phần mềm để được trợ giúp về các chi tiết cụ thể.

Khắc phục sự cố thiết bị FaceTime theo thiết bị

Nếu bạn vẫn gặp sự cố với FaceTime sau khi thử các bản sửa lỗi ở trên, hãy tìm thiết bị của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số bản sửa lỗi khác mà bạn có thể thử. Bắt đầu nào!

điện thoại Iphone

Khi bạn sử dụng FaceTime trên iPhone của mình, nó yêu cầu bạn đăng nhập bằng ID Apple trên các thiết bị khác và bạn cũng phải có gói dữ liệu di động. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ không dây đều yêu cầu một gói dữ liệu khi bạn mua bất kỳ điện thoại thông minh nào, vì vậy bạn có thể có một gói.

Nếu bạn không muốn sử dụng gói dữ liệu di động của mình, bạn không ở trong vùng phủ sóng cho gói dữ liệu của mình hoặc nếu bạn đang gặp sự cố với dịch vụ của mình, thì bạn sẽ cần kết nối với Wi-Fi. Một cách để kiểm tra là nhìn gần đầu màn hình của bạn. Bạn sẽ thấy biểu tượng Wi-Fi hoặc các từ như 3G / 4G hoặc LTE. Nếu bạn có cường độ tín hiệu thấp, FaceTime có thể không kết nối được.

Hãy xem bài viết khác của chúng tôi nếu bạn gặp sự cố khi kết nối iPhone với Wi-Fi.

Nếu bạn không thể kết nối Internet với iPhone của mình khi không sử dụng Wi-Fi và bạn Chúng tôi thanh toán cho gói dữ liệu, bạn sẽ cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động của mình để đảm bảo rằng không có sự cố dịch vụ hoặc sự cố với hóa đơn của bạn.

Một cách khắc phục nhanh khác đôi khi hoạt động với iPhone khi FaceTime không hoạt động là tắt hoàn toàn iPhone của bạn rồi bật lại. Cách tắt iPhone của bạn phụ thuộc vào kiểu máy bạn có:

  • iPhone 8 trở lên: Nhấn và giữ nút nguồn của iPhone cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa để bật lại.
  • iPhone X và mới hơn: Nhấn và giữ nút bên cạnh iPhone của bạn một trong hai nút âm lượng cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Sau đó, vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải trên màn hình. Nhấn và giữ nút bên để bật lại iPhone của bạn.

iPod

Nếu FaceTime không hoạt động trên iPod của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng ID Apple của mình. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn đang ở trong phạm vi phủ sóng của mạng Wi-Fi và lý tưởng là ở vùng có tín hiệu mạnh. Nếu bạn không kết nối với Wi-Fi, thì bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi FaceTime.

Mac

Máy Mac cần được kết nối Internet bằng Wi-Fi hoặc điểm phát sóng di động để thực hiện cuộc gọi FaceTime. Nếu bạn chắc chắn rằng máy Mac của mình được kết nối với Internet, đây là những gì bạn nên thử:

Khắc phục sự cố ID Apple trên Mac

Đầu tiên, hãy mở Spotlight bằng cách nhấp vào biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải của màn hình. Kiểu FaceTime và nhấp đúp để mở nó khi nó xuất hiện trong danh sách. Bấm để mở FaceTime ở góc trên bên trái của màn hình, sau đó nhấp vào Sở thích…

Cửa sổ này sẽ hiển thị cho bạn nếu bạn đã đăng nhập bằng ID Apple của mình. Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy đăng nhập bằng ID Apple của bạn và thử gọi lại. Nếu bạn đã đăng nhập và bạn thấy Đang chờ kích hoạt, hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại – rất nhiều thời gian, đó là tất cả những gì cần thiết để giải quyết vấn đề này.

Đảm bảo Ngày và Giờ của bạn được đặt chính xác

Tiếp theo, hãy kiểm tra ngày và giờ trên máy Mac của bạn. Nếu chúng không được thiết lập đúng cách, các cuộc gọi FaceTime sẽ không được thực hiện. Nhấp vào menu Apple ở góc trên bên trái của màn hình, sau đó nhấp vào Tùy chọn hệ thống. Bấm vào Ngày giờ và sau đó nhấp vào Ngày giờ ở giữa phía trên của menu xuất hiện. Đảm bảo rằng Đặt tự động được kích hoạt.

Nếu không, bạn sẽ cần nhấp vào ổ khóa ở góc dưới bên trái của màn hình và đăng nhập bằng mật khẩu máy tính của bạn để thực hiện các thay đổi đối với cài đặt này. Sau khi bạn đăng nhập, hãy nhấp vào hộp kiểm tra bên cạnh “Đặt ngày và giờ tự động: để bật. Sau đó chọn thành phố gần nhất với vị trí của bạn từ danh sách được cung cấp và đóng cửa sổ.

Tôi đã hoàn thành mọi thứ và FaceTime vẫn không hoạt động! Tôi làm gì?

Nếu FaceTime vẫn không hoạt động, hãy xem hướng dẫn của Payette Forward về những nơi tốt nhất để nhận hỗ trợ cho iPhone của bạn tại địa phương và trực tuyến để biết thêm các cách nhận trợ giúp.

Các vấn đề về FaceTime đã được giải quyết: Kết thúc nó

Đây là bạn có nó! Hy vọng rằng FaceTime hiện đang hoạt động trên iPhone, iPad, iPod và Mac của bạn và bạn đang trò chuyện vui vẻ với gia đình và bạn bè của mình. Lần tới khi FaceTime không hoạt động, bạn sẽ biết cách khắc phục sự cố. Vui lòng hỏi chúng tôi bất kỳ câu hỏi nào khác ở bên dưới trong phần bình luận!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” FaceTime không hoạt động trên iPhone? Đây là lý do và cách khắc phục!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button