Face ID không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục!

Face ID không hoạt động trên iPhone của bạn và bạn không biết tại sao. Bạn vẫn có thể đăng nhập bằng mật mã của mình, nhưng nếu bạn giống như hầu hết mọi người, tính năng Face ID của iPhone là một trong những điểm hấp dẫn chính khi bạn mua iPhone của mình và thật khó chịu khi nó không hoạt động! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao Face ID không hoạt động trên iPhone của bạn và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố này.

Trước khi chúng ta đi sâu vào các bước khắc phục sự cố, bạn nên kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bạn đã thực hiện theo quy trình thiết lập bình thường. Đọc bài viết của chúng tôi về cách thiết lập Face ID trên iPhone của bạn để biết hướng dẫn từng bước. Nếu bạn chắc chắn rằng Face ID được thiết lập chính xác, hãy làm theo các bước khắc phục sự cố bên dưới để tìm hiểu những việc cần làm khi Face ID không hoạt động trên iPhone của bạn.

Phải làm gì khi Face ID không hoạt động trên iPhone: Cách khắc phục!

 1. Khởi động lại iPhone của bạn
 2. Đảm bảo rằng bạn đang cầm iPhone đủ xa khỏi khuôn mặt của mình
 3. Hãy chắc chắn rằng không có khuôn mặt nào khác xung quanh bạn
 4. Cởi bỏ mọi quần áo hoặc đồ trang sức che đi khuôn mặt của bạn
 5. Kiểm tra điều kiện ánh sáng
 6. Làm sạch máy ảnh & cảm biến ở mặt trước iPhone của bạn
 7. Cởi vỏ iPhone hoặc miếng bảo vệ màn hình của bạn
 8. Xóa Face ID và thiết lập lại
 9. Kiểm tra bản cập nhật phần mềm iPhone
 10. Đặt lại tất cả các thiết lập
 11. Khôi phục DFU iPhone của bạn
 12. Sửa chữa iPhone của bạn

1. Khởi động lại iPhone của bạn

Điều đầu tiên cần làm khi iPhone Face ID không hoạt động là khởi động lại iPhone của bạn. Điều này có khả năng khắc phục một trục trặc phần mềm nhỏ có thể gây ra sự cố.

Để khởi động lại iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi “thanh trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Sau đó, sử dụng ngón tay, vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải trên màn hình

Chờ khoảng 15 giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa để bật lại iPhone của bạn. Bạn có thể nhả nút nguồn khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

2. Đảm bảo rằng bạn đang cầm iPhone cách xa khuôn mặt của mình đủ xa

Face ID được thiết kế để hoạt động khi bạn giữ iPhone cách khuôn mặt của mình 10-20 inch. Nếu bạn đang giữ iPhone gần hoặc quá xa khuôn mặt, đó có thể là lý do tại sao Face ID không hoạt động trên iPhone của bạn. Theo nguyên tắc chung, hãy mở rộng cánh tay của bạn thẳng ra trước mặt khi sử dụng Face ID.

3. Hãy chắc chắn rằng không có khuôn mặt nào khác xung quanh bạn

Nếu có nhiều khuôn mặt trong hàng máy ảnh và cảm biến trên iPhone của bạn khi bạn đang cố gắng sử dụng Face ID, nó có thể không hoạt động bình thường. Nếu bạn đang ở một nơi đông đúc, chẳng hạn như đường phố, hãy cố gắng tìm một địa điểm riêng tư hơn để sử dụng Face ID. Nếu bạn đang cố gắng khoe tính năng thú vị này với bạn bè của mình, chỉ cần đảm bảo rằng họ không đứng ngay bên cạnh bạn!

4. Loại bỏ mọi quần áo hoặc đồ trang sức che phủ khuôn mặt của bạn

Nếu bạn đang mặc bất kỳ quần áo nào, chẳng hạn như mũ, khăn quàng cổ hoặc đồ trang sức, chẳng hạn như vòng cổ hoặc khuyên, hãy thử cởi bỏ chúng trước khi sử dụng Face ID của iPhone. Quần áo hoặc đồ trang sức có thể che một phần khuôn mặt của bạn, khiến Face ID khó nhận ra bạn là ai.

5. Kiểm tra điều kiện ánh sáng

Một điều cần cẩn thận khác khi sử dụng Face ID là điều kiện ánh sáng xung quanh bạn. Nếu trời quá sáng hoặc quá tối, máy ảnh và cảm biến trên iPhone của bạn có thể gặp khó khăn trong việc nhận dạng khuôn mặt của bạn. Face ID có thể sẽ hoạt động tốt nhất cho bạn trong một căn phòng được chiếu sáng tốt bởi ánh sáng tự nhiên.

6. Làm sạch máy ảnh & cảm biến ở mặt trước iPhone của bạn

Tiếp theo, hãy thử làm sạch iPhone trước. Rác hoặc mảnh vỡ có thể che một trong các camera hoặc cảm biến được sử dụng cho Face ID. Chúng tôi khuyên bạn nên lau nhẹ máy ảnh và các cảm biến bằng vải sợi nhỏ.

lau iPhone bằng vải sợi nhỏ

7. Cởi vỏ iPhone hoặc miếng bảo vệ màn hình của bạn

Nếu bạn có vỏ hoặc miếng bảo vệ màn hình trên iPhone, hãy tháo nó ra trước khi sử dụng Face ID. Đôi khi, vỏ hoặc miếng bảo vệ màn hình có thể che hoặc cản trở một trong các máy ảnh hoặc cảm biến của iPhone, khiến Face ID không hoạt động bình thường.

số 8. Xóa Face ID của bạn và thiết lập lại

Nếu Face ID liên tục bị lỗi, hãy thử xóa Face ID đã lưu của bạn, sau đó thiết lập lại. Nếu có sự cố xảy ra trong quá trình thiết lập ban đầu, bạn có thể gặp sự cố khi sử dụng Face ID trong tương lai.

Để xóa Face ID iPhone của bạn, hãy mở Cài đặt ứng dụng và nhấn Face ID & Mật mã. Sau khi nhập mật mã, hãy nhấn vào Face ID bạn muốn xóa và nhấn Xóa khuôn mặt.

Bây giờ khuôn mặt đã bị xóa, hãy quay lại Face ID & Mật mã và nhấn Đăng ký khuôn mặt. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập Face ID iPhone mới. Đăng ký cài đặt Face iPhone

9. Kiểm tra bản cập nhật phần mềm iPhone

Vì Face ID là một tính năng mới của iPhone nên có thể có một số lỗi nhỏ hoặc trục trặc có thể được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm. Để kiểm tra bản cập nhật phần mềm, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn Tải xuống cài đặt. Nếu iPhone của bạn đã được cập nhật, nó sẽ thông báo “Phần mềm của bạn đã được cập nhật”. trên menu này.

cập nhật phần mềm ios 11

10. Đặt lại tất cả các thiết lập

Nếu Face ID vẫn không hoạt động, hãy thử đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn. Khi bạn đặt lại tất cả cài đặt, tất cả cài đặt trong ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn sẽ được đặt lại về mặc định ban đầu. Bước này đôi khi có thể khắc phục sự cố phần mềm rắc rối có thể khó theo dõi.

Để đặt lại tất cả cài đặt, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt. Nhập mật mã của bạn, sau đó nhấn Đặt lại tất cả các thiết lập khi cửa sổ bật lên xác nhận xuất hiện trên màn hình. Sau khi các cài đặt được đặt lại, iPhone của bạn sẽ khởi động lại.

cách đặt lại tất cả cài đặt ios 11

11. Khôi phục DFU iPhone của bạn

Khôi phục DFU là loại khôi phục iPhone sâu nhất và là nỗ lực cuối cùng để khắc phục sự cố phần mềm dai dẳng. Trước khi thực hiện khôi phục DFU, chúng tôi khuyên bạn nên lưu một bản sao lưu của iPhone để không bị mất danh bạ, ảnh và các dữ liệu khác. Hãy xem bài viết của chúng tôi về cách khôi phục DFU iPhone để tìm hiểu cách hoàn thành bước này.

12. Sửa chữa iPhone của bạn

Nếu bạn đã thực hiện đến mức này và Face ID vẫn không hoạt động, bạn có thể cần phải sửa chữa iPhone của mình. Nếu iPhone của bạn vẫn còn bảo hành, chúng tôi khuyên bạn nên mang iPhone đến Apple Store tại địa phương của bạn. Nhớ đặt lịch hẹn trước!

Nếu iPhone của bạn không được bảo hành, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Puls, một dịch vụ sửa chữa iPhone đi kèm cho bạn, cho dù bạn đang ở nhà, cơ quan hay ra ngoài uống cà phê. Một kỹ thuật viên được chứng nhận sẽ được cử đến gặp bạn trong vòng một giờ và sửa iPhone của bạn ngay tại chỗ – và đôi khi họ sẽ làm điều đó với giá rẻ hơn Apple!

Face ID tươi tắn!

Face ID hoạt động trở lại và cuối cùng bạn có thể mở khóa iPhone bằng nụ cười của mình. Bây giờ bạn biết phải làm gì khi Face ID không hoạt động trên iPhone của mình, hãy nhớ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội trước khi bạn bè và gia đình của bạn chuyển sang màu xanh khi cố gắng khắc phục sự cố. Chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới để biết bạn nghĩ gì về Face ID!

Cảm ơn vì đã đọc,
David L. & David P.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Face ID không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.