Dung lượng pin iPhone 8 ít hơn iPhone 7, nhưng nhỏ mà có võ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Test thời lượng pin trên iPhone 8

Nếu bạn nghĩ iPhone 8 trang bị viên pin dung lượng thấp hơn iPhone 7 thì kéo theo thời lượng pin cũng thấp hơn thì có lẽ bạn đã lầm. Kết quả chắc nhiều người phải bất ngờ đấy.

Như các bạn đã biết, dung lượng pin của iPhone 8 và người tiền nhiệm của nó cụ thể như sau:

  • iPhone 8: 1.821 mAh.
  • iPhone 7: 1.960 mAh.

Trước tiên, chúng ta phải làm rõ một điều rằng: Nhờ iPhone 8 được trang bị bộ vi xử lý A11 Bionic sản xuất dựa trên quy trình 10nm cho hiệu suất cao hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Ngoài ra, iPhone 8 có mặt sau bằng kính và hỗ trợ tính năng sạc không dây, nên cả hai yếu tố nói trên đã làm cho kích thước pin nhỏ hơn.

Trang Phonearena đã thực hiện bài test tổng hợp, họ cho biết các smartphone đặt độ sáng ở mức 200 nits, một mức độ thoải mái cho việc sử dụng trong nhà.

Test thời lượng pin trên iPhone 8

Test thời lượng pin của iPhone 8 so với các flagship khác

Khá thú vị, mặc dù iPhone 8 sở hữu viên pin dung lượng nhỏ hơn nhưng  thực sự vượt mặt iPhone 7: iPhone 8 có thời gian hoạt động liên tục trong 8 giờ và 37 phút, trong khi người anh iPhone 7 chỉ là 7 giờ 46 phút.

Thử nghiệm cũng thấy rằng iPhone 8 cũng vượt qua nhiều điện thoại Android về thời lượng pin, nhưng với HTC U11 là ngoại lệ, vì rõ ràng U11 đang là “ông trùm” về thời lượng pin tại thời điểm này.

Thời gian sạc thông thường của iPhone 8

Thời gian sạc đầy thông thường của iPhone 8 

Như vậy, iPhone 8 có thể đồng hành cùng bạn trong cả ngày làm việc mà không cần phải sạc pin giữa chừng. Đây thực sự là một kết quả khá ấn tượng.

Một điều nữa, thông tin cho biết iPhone 8 mất 148 phút để sạc đầy pin theo cách thông thường. Mặc dù, iPhone 8 hỗ trợ sạc nhanh nhưng rất tiếc thiết bị lại không được bán kèm với bộ sạc nhanh.

Xem thêm: iPhone 8 có cách khởi động lại hoặc tắt nguồn hoàn toàn mới

Biên tập bởi Tech Funny


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Dung lượng pin iPhone 8 ít hơn iPhone 7, nhưng nhỏ mà có võ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *