Review công nghệ

Dữ liệu di động của iPhone không hoạt động? Đây là cách khắc phục thực sự!

Dữ liệu di động không hoạt động trên iPhone của bạn và bạn không chắc tại sao. Dữ liệu di động cho phép bạn lướt web, gửi iMessages và hơn thế nữa ngay cả khi iPhone của bạn không được kết nối với Wi-Fi. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn phải làm gì khi Dữ liệu di động của iPhone không hoạt động để bạn có thể khắc phục sự cố cho tốt!

Tắt Chế độ trên máy bay

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng Chế độ trên máy bay đã được tắt. Khi Chế độ trên máy bay được bật, Dữ liệu di động sẽ tự động bị tắt.

Để tắt Chế độ trên máy bay, hãy mở ứng dụng Cài đặt và tắt nút gạt bên cạnh Chế độ trên máy bay. Bạn sẽ biết Chế độ trên máy bay tắt khi công tắc có màu trắng và nằm ở bên trái.

đảm bảo công tắc bên cạnh chế độ trên máy bay đang tắt

Bạn cũng có thể tắt Chế độ trên máy bay bằng cách mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào nút Chế độ trên máy bay. Bạn sẽ biết Chế độ trên máy bay tắt khi nút có màu xám và trắng, không phải màu cam và trắng.

trung tâm điều khiển chế độ máy bay tắt so với bật

Bật dữ liệu di động

Bây giờ chúng tôi chắc chắn rằng Chế độ trên máy bay đã tắt, hãy đảm bảo rằng dữ liệu di động đang bật. Đi đến Cài đặt -> Di động và bật công tắc bên cạnh Dữ liệu di động ở đầu màn hình. Bạn sẽ biết Dữ liệu di động được bật khi nút chuyển có màu xanh lục.

đảm bảo rằng công tắc dữ liệu di động được bật

Nếu Dữ liệu di động đã được bật, hãy thử tắt và bật lại công tắc. Điều này sẽ cung cấp cho Dữ liệu di động một khởi đầu mới, đề phòng trường hợp nó không hoạt động vì một trục trặc phần mềm nhỏ.

Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu Dữ liệu di động của iPhone không hoạt động mặc dù đã được bật trong ứng dụng Cài đặt, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn. Có thể phần mềm iPhone của bạn hoặc một ứng dụng cụ thể đã bị lỗi, ngăn Dữ liệu di động hoạt động.

Để tắt iPhone 8 trở xuống của bạn, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện gần đầu màn hình. Nếu bạn có iPhone X, nhấn và giữ nút âm lượng và nút bên cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện.

Sau đó, trượt biểu tượng nguồn màu đỏ và trắng từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ vài giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn (iPhone 8 trở xuống) hoặc nút bên (iPhone X) cho đến khi logo Apple nhấp nháy vào giữa màn hình.

biểu tượng trượt để tắt nguồn trên iphone

Kiểm tra bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Bước tiếp theo của chúng tôi khi Dữ liệu di động của iPhone không hoạt động là kiểm tra bản cập nhật cài đặt của nhà cung cấp dịch vụ. Apple và nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn phát hành các bản cập nhật để giúp iPhone của bạn kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn hiệu quả hơn.

Thông thường, khi có bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ, bạn sẽ nhận được cửa sổ bật lên trên iPhone của mình có nội dung “Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ”. Bất cứ khi nào cửa sổ bật lên này xuất hiện trên iPhone của bạn, luôn nhấn Cập nhật.

Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone

Bạn cũng có thể kiểm tra thủ công bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ bằng cách đi tới Cài đặt -> Chung -> Giới thiệu. Nếu có bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn trong vòng 15 giây. Nếu không có cửa sổ bật lên nào xuất hiện, có thể không có bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ, vì vậy hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Đẩy ra và lắp lại thẻ SIM của bạn

Thẻ SIM của iPhone là phần công nghệ lưu trữ số điện thoại của bạn, cho phép bạn kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ không dây và hơn thế nữa. Khi Dữ liệu di động của iPhone không hoạt động, đôi khi việc tháo và lắp lại thẻ SIM của bạn có thể mang lại cho nó một khởi đầu mới và cơ hội thứ hai để kết nối chính xác với mạng của nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn.

Việc tháo thẻ SIM có thể hơi phức tạp vì khay thẻ SIM ở bên cạnh iPhone của bạn quá nhỏ. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tháo thẻ SIM để đảm bảo bạn làm đúng!

Đặt lại Cài đặt mạng

Nếu Dữ liệu di động vẫn không hoạt động trên iPhone của bạn sau khi bạn đã lắp lại thẻ SIM, thì đã đến lúc khắc phục sự cố phần mềm nghiêm trọng hơn. Khi bạn đặt lại cài đặt mạng, tất cả cài đặt Wi-Fi, Bluetooth, Mạng di động và VPN của bạn sẽ được khôi phục về cài đặt gốc. Sau khi đặt lại cài đặt mạng, giống như bạn đang kết nối iPhone của mình với mạng di động của nhà cung cấp dịch vụ lần đầu tiên.

Để đặt lại cài đặt mạng, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt mạng. Sau đó, chạm vào Đặt lại Cài đặt mạng khi cửa sổ bật lên xác nhận xuất hiện.

cách đặt lại cài đặt mạng trên iphone

Sau khi nhấn vào đặt lại cài đặt mạng, iPhone của bạn sẽ khởi động lại. Khi iPhone của bạn bật lại, cài đặt mạng đã được đặt lại!

Khôi phục DFU iPhone của bạn

Nếu việc đặt lại cài đặt mạng không khắc phục được sự cố Dữ liệu di động của iPhone của bạn, thì bước khắc phục sự cố phần mềm cuối cùng của chúng tôi là thực hiện khôi phục DFU. Khôi phục DFU sẽ xóa, sau đó tải lại tất cả mã trên iPhone của bạn và đặt lại mọi thứ về mặc định ban đầu. Trước khi thực hiện khôi phục DFU, chúng tôi khuyên bạn nên lưu bản sao lưu dữ liệu trên iPhone của mình để không bị mất bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn

Nếu bạn đã làm được điều này và Dữ liệu di động của iPhone không hoạt động, đã đến lúc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn. Có thể dữ liệu di động không hoạt động vì nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn đang bảo trì các tháp di động của họ.

Dưới đây là số điện thoại của một số nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn của Hoa Kỳ:

  • AT&T: 1- (800) -331-0500
  • tăng tốc: 1- (888) -211-4727
  • T Mobile: 1- (877) -746-0909
  • Verizon: 1- (800) -922-0204

Nếu có một số bạn muốn chúng tôi thêm vào danh sách này, hãy để lại bình luận bên dưới!

Dữ liệu di động: Hoạt động trở lại!

Dữ liệu di động đang hoạt động trở lại và bạn có thể tiếp tục duyệt web và gửi tin nhắn văn bản bằng dữ liệu không dây! Lần tới khi Dữ liệu di động của iPhone không hoạt động, bạn sẽ biết chính xác nơi cần đến giải pháp. Cảm ơn vì đã đọc!

Tất cả những gì tốt nhất,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Dữ liệu di động của iPhone không hoạt động? Đây là cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button