Dự đoán những sản phẩm sẽ được Apple cho ra mắt trong năm 2021

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm đầy thú vị và đang chờ đợi đối với Apple nhờ sự tập trung đổi mới vào máy Mac. Vào cuối năm 2020, Apple đã cho ra mắt những chiếc máy Mac đầu tiên với chip silicon cùng chip M1 với hiệu năng mạnh mẽ đến không ngờ khiến các fan của Apple sẽ phải mong chờ về một điều gì đó ấn tượng hơn sẽ ra mắt trong năm 2021.

Theo những tin đồn gần đây thì các mẫu iMac và MacBook Pro mới sẽ được ra mắt vào năm 2021, với chip silicon của Apple mạnh mẽ hơn những phiên bản trước trong năm 2020. Bên cạnh đó, người dùng sẽ rất mong đợi vào các mẫu iPhone 13 mới, Apple Watch Series 7, phiên bản mới của AirPods, bản nâng cấp của Apple TV và còn hơn thế nữa.

Qua bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả các sản phẩm được mong đợi sẽ được Apple cho ra mắt vào năm 2021.

Apple Silicon iMac

Apple đang nghiên cứu nhiều mẫu iMac mới có chip silicon, bao gồm cả các mẫu cao cấp và bình dân. Đã có tin đồn về một ‌iMac‌ được thiết kế lại có ” ngôn ngữ thiết kế của iPad Pro ” với viền mỏng hơn và kích thước màn hình từ 23 đến 24 inch.

Các sản phẩm của apple được dự đoán ra mắt năm 2021

Một thế hệ máy Mac mới hứa hẹn sẽ được ra mắt trong năm 2021. Nguồn: macrumors.com

Máy Mac này có thể là một sự thay thế lớn hơn cho mẫu 21.5 inch hiện tại, có thể sẽ có cùng kích thước vật lý với phiên bản hiện có nếu Apple cắt giảm đáng kể kích thước viền.

Apple đang nghiên cứu thiết kế chip silicon với 16 lõi năng lượng cao và 4 lõi hiệu suất cao, nhưng các mẫu máy tính để bàn cao cấp có thể có tới 32 lõi hiệu năng cao, có lẽ sẽ thay thế iMac Pro. Apple cũng đang nghiên cứu một số cải tiến hiệu suất đáng kể cho GPU.

IMac mới dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa xuân đến mùa thu năm 2021, vì vậy có thể chúng ta sẽ thấy mô hình 23 đến 24 inch được đồn đại từ lâu vào đầu năm, tiếp theo là một mô hình cao cấp hơn vào cuối năm.

AirPods thế hệ thứ 3

Apple đang bắt đầu nghiên cứu để cho ra đời AirPods thế hệ thứ 3 có kiểu dáng tương tự như AirPods Pro, có thân ngắn hơn và các khuyên tai bằng silicon có thể thay thế.

Các sản phẩm của apple được dự đoán ra mắt năm 2021

AirPods thế hệ thứ 3 được kỳ vọng ra mắt trong năm 2021. Nguồn: Youtube

Trong khi ‌AirPods‌ mới dự kiến ​​sẽ trông giống như ‌AirPods Pro‌, tai nghe nhét tai thế hệ thứ ba sẽ có giá cả phải chăng hơn và sẽ thiếu các tính năng cao cấp hơn như Khử tiếng ồn chủ động. Apple được cho là đang phát triển một chip không dây mới có thể được đưa vào ‌AirPods‌ 3 và thời lượng pin có thể được cải thiện.

Chúng tôi không biết nhiều thông tin khác về ‌AirPods‌ vào thời điểm này, nhưng chúng tôi dự kiến ​​chúng sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2021, có thể là trong quý đầu tiên.

iPad Pro

Đã có những tin đồn cho rằng Apple đang phát triển một phiên bản mới của ‌iPad Pro‌ 12.9 inch, và dự kiến ​​sẽ có màn hình LED mini. Hầu hết các tin đồn đều tập trung vào iPad 12.9 inch, nhưng có khả năng cũng có một mẫu 11 inch được làm mới đang hoạt động.

Các sản phẩm của apple được dự đoán ra mắt năm 2021

iPad Pro 2021 được dự đoán ra mắt với màn hình LED mini. Nguồn: iDrop News

Màn hình LED mini của Apple dự kiến ​​sử dụng khoảng 10.000 đèn LED, với kích thước mỗi đèn dưới 200 micron. Công nghệ đèn LED mini sẽ cho phép thiết kế sản phẩm mỏng hơn và nhẹ hơn, đồng thời cung cấp hiệu suất gam màu rộng ấn tượng, độ tương phản cao và HDR, và tính năng làm mờ cục bộ, làm mờ đèn nền phía sau các vùng đen của màn hình trong khi vẫn giữ sáng các phần sáng cho màu đen đen hơn và được cải thiện tương phản.

Cũng có tin đồn về OLED ‌iPad Pro‌ 2021, nhưng có vẻ như Apple sẽ không giới thiệu hai công nghệ màn hình mới trong cùng một năm và các nhà phân tích đã gợi ý rằng OLED ‌iPad‌ sẽ không ra mắt sớm nhất cho đến năm 2022.

Cùng với màn hình LED mini, ‌iPad Pro‌ được cập nhật có thể bao gồm kết nối 5G khi iPhone có chip 5G và dự kiến ​​sẽ có chip A14X mạnh mẽ hơn tương tự như chip được sử dụng trong máy Mac ‌M1‌. Chúng tôi cũng đã nghe một số tin đồn về Apple Pencil mới có màu đen, nhưng thông tin đó vẫn chưa được xác nhận.

Việc sản xuất ‌iPad Pro‌ LED mini được cho là đã bắt đầu vào quý 4 năm 2020, vì vậy đây là một sản phẩm có thể sẽ sẵn sàng ra mắt vào đầu năm nay.

Cập nhật phần mềm vào tháng 6 năm 2021 

Apple tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm vào năm 2021, chúng tôi mong đợi sẽ thấy iOS 15, iPadOS 15, watchOS 8, tvOS 8 và macOS 12.

Apple trước đây đã sử dụng số tăng dần cho các bản cập nhật macOS, nhưng do chúng tôi đã có các bản cập nhật phần mềm được đánh số là macOS 11.1. Chính vì thế chúng tôi có thể giả định rằng các bản cập nhật macOS hiện có sẽ tăng lên một số tương tự như các bản cập nhật iOS.

MacBook Pro 14.1 và 16.1 inch

Apple đang phát triển các mẫu MacBook Pro được thiết kế lại có thể có kích thước màn hình 14.1 và 16.1 inch, thay thế cho các mẫu MacBook Pro 13.1 và 16 inch hiện có. Giờ đây, MacBook Pro 13 inch cấp nhập cảnh có chip silicon của Apple, Apple dự kiến ​​sẽ mở rộng chip silicon của Apple cho phần còn lại của dòng sản phẩm MacBook Pro.

Các sản phẩm của apple được dự đoán ra mắt năm 2021

Apple có thể cho ra mắt dòng Macbook với kích thước lớn hơn trong năm 2021. Nguồn: macrumors.com

Cả hai mẫu đều có thể có viền mỏng hơn để có giúp màn hình được lớn hơn. Đã có tin đồn rằng MacBook Pro mới sẽ có màn hình LED mini, điều này có thể mang lại một số cải tiến lớn về chất lượng hiển thị.

Màn hình ‌Mini-LED‌ sẽ sử dụng khoảng 10.000 đèn LED, với mỗi đèn có kích thước dưới 200 micron. ‌Mini-LED‌ cuối cùng sẽ cho phép thiết kế sản phẩm mỏng hơn và nhẹ hơn, mang lại nhiều lợi ích tương tự như OLED như gam màu rộng tốt hơn, độ tương phản và dải động cao hơn, đồng thời làm mờ cục bộ để có màu đen chân thật hơn và độ tương phản vượt trội. Màn hình ‌Mini-LED‌ đắt tiền, vì vậy có thể công nghệ này sẽ bị giới hạn ở các mẫu cao cấp hơn.

Apple đang nghiên cứu các chip silicon mới để sử dụng trong các máy tính xách tay thế hệ tiếp theo. Một số chip đang được phát triển có tới 16 lõi nguồn và bốn lõi hiệu quả, Apple cũng đang phát triển các tùy chọn GPU 16 và 32 lõi.

iPhone 13

Vào năm 2021, chúng tôi dự đoán ​​sẽ có bốn mẫu iPhone 13‌ có cùng kích thước như các mẫu iPhone 12 có sẵn với hai mẫu 6,1 inch, một mẫu 6,7 inch và một mẫu 5,4 inch. Hai trong số những chiếc iPhone đó sẽ là các mẫu “Pro” cao cấp hơn và hai sẽ là các mẫu có giá cả phải chăng hơn.

Các sản phẩm của apple được dự đoán ra mắt năm 2021

iPhone 13 hứa hẹn sẽ được cho ra mắt vào năm 2021. Nguồn: forbes.com

Apple dự kiến ​​sẽ sử dụng cùng một thiết kế chung, nhưng ít nhất một trong số những chiếc iPhone sắp ra mắt có khả năng sẽ có thiết kế không có bất kỳ cổng kết nối nào và thậm chí là không có cổng Lightning.

IPhone mới có thể có màn hình “ProMotion” 120Hz để có hiệu suất mượt mà hơn, cùng với công nghệ camera mới, chip A15 nhanh hơn và chip modem 5G được nâng cấp từ Qualcomm.

Đã có một vài tin đồn cho thấy Apple đang làm việc trên iPhone với cả Face ID và Touch ID dưới màn hình. Và có thể năm 2021 các ifans sẽ có thể chứng kiến sự kết hợp của hai công nghệ này, nhưng nó vẫn còn sớm trong chu kỳ tin đồn nên các kế hoạch có thể thay đổi.

iPhone SE “Plus”

Apple đã giới thiệu một phiên bản mới của iPhone SE với thiết kế kiểu ‌iPhone‌ 8 vào năm 2020. Và vào năm 2021, chúng ta có thể nhận được một phiên bản “Plus” được thiết kế lại của thiết bị. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho biết Apple đang làm việc trên một chiếc “‌iPhone SE‌ Plus” có thiết kế toàn màn hình, không có Face ID và cảm biến vân tay ‌Touch ID‌ được tích hợp vào nút nguồn ở cạnh thiết bị.

Các sản phẩm của apple được dự đoán ra mắt năm 2021

Liệu rằng iPhone SE Plus có thể ra mắt trong năm nay? Nguồn: econotimes.com

Thiết kế này sẽ tương tự như thiết kế của iPad Air có cấu trúc toàn màn hình nhưng không có Face ID. Thay vào đó, ‌iPad Air‌ sử dụng nút nguồn ‌Touch ID‌. Thiết bị mới dự kiến ​​sẽ có màn hình 6.1 inch, camera kép và có thể hỗ trợ 5G, điều này cũng sẽ khiến nó tương tự như ‌iPhone 12‌. Ban đầu, nó được đồn đoán là sẽ ra mắt vào đầu năm 2021, nhưng bây giờ Kuo tin rằng nó sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2021.

Apple Watch Series 7 và SE 2

Apple giới thiệu các mẫu Apple Watch mới hàng năm và vào năm 2021, chúng tôi đang mong đợi Apple Watch Series 7. Chúng tôi không biết nhiều về Series 7 vào thời điểm này, nhưng khả năng cao là các chức năng sức khỏe sẽ được cập nhật mới.

Các sản phẩm của apple được dự đoán ra mắt năm 2021

Apple Watch Series 7 và SE 2 sẽ được nhiều tính năng mới. Nguồn: trustedreviews.com

Apple đã và đang nghiên cứu một phương pháp đo nồng độ đường huyết không xâm lấn, nhưng vẫn chưa biết liệu loại cảm biến này có được đưa vào Apple Watch năm 2021 hay không.

Cùng với Series 7, có khả năng chúng ta cũng có thể nhận được một phiên bản mới của Apple Watch SE. Apple đã giới thiệu ‌Apple Watch SE‌ vào năm 2020 như một giải pháp thay thế chi phí thấp hơn cho Series 7 vẫn có hầu hết công nghệ hiện đại bên trong.

AirPods Pro 2

Các sản phẩm của apple được dự đoán ra mắt năm 2021

AirPods Pro thế hệ tiếp theo có thể sẽ được lên kệ trong năm nay. Nguồn: gyanijosh.com

Apple đang phát triển một phiên bản mới của ‌AirPods Pro‌ có thể có thiết kế nhỏ gọn hơn và chip không dây mới. Phiên bản thế hệ tiếp theo có thể loại bỏ phần thân ngắn nhô ra từ phía dưới, dẫn đến hình dạng tròn hơn, gần với thiết kế hơn các loại tai nghe không dây cạnh tranh từ các công ty như Google và Samsung.

iPad Mini 6

Theo nhà phân tích ‌Ming-Chi Kuo‌ của Apple, Apple đang làm việc trên một phiên bản mới của iPad mini có thể có kích thước từ 8.5 đến 9 inch, có lẽ thông qua việc giảm kích thước viền của mẫu 7.9 inch hiện tại.

Các sản phẩm của apple được dự đoán ra mắt năm 2021

Ảnh minh hoạ. Nguồn: youtube.com

Mô hình này có lẽ có thể bao gồm màn hình LED mini, vì Apple được đồn đại là sẽ đưa công nghệ LED mini vào một số iPad. Màn hình LED mini sẽ cho phép thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị.

Apple TV mới

Các tin đồn cho thấy ‌Apple TV‌ thế hệ tiếp theo có thể được trang bị chip A12X Bionic hoặc cùng một chip A14 được sử dụng trong iPhone 2020. Một con chip được cấp nguồn cao hơn sẽ cho phép ‌Apple TV‌ mang lại hiệu suất tốt hơn cho các trò chơi iOS.

Các sản phẩm của apple được dự đoán ra mắt năm 2021

Apple TV mới được dự đoán có nhiều tính năng hơn. Nguồn: techinsecs.com

Các mẫu ‌Apple TV‌ thế hệ tiếp theo cũng có thể có nhiều dung lượng hơn, có các tùy chọn lưu trữ 64 và 128GB, và có một điều khiển từ xa mới sẽ được đi kèm. Bên cạnh đó, Apple TV còn có thể có tính năng Find My để định vị điều khiển từ xa khi nó bị mất trong nhà và cũng có tin đồn về chip U1, một thứ cũng được thêm vào HomePod mini. Giống như ‌HomePod mini‌, ‌Apple TV‌ đóng vai trò như một Home Hub, đó có thể là lý do tại sao Apple có kế hoạch đưa vào chip U1.

Chip U1 cho phép hỗ trợ Ultra Wideband để cải thiện nhận thức về không gian giữa các thiết bị, với tính năng cho phép tính khoảng cách giữa hai thiết bị thông qua thời gian sóng vô tuyến truyền qua giữa chúng.

Nó chính xác hơn so với theo dõi qua Bluetooth LE và WiFi và có thể được sử dụng để định vị chính xác trong nhà để điều khiển các thiết bị smarthome.

AirTags

‌AirTags‌ là những thiết bị theo dõi nhỏ được trang bị Bluetooth và được thiết kế để gắn vào những vật quan trọng nhưng dễ bị mất như ví, máy ảnh và chìa khóa. ‌AirTags‌ có thể được theo dõi ngay bên trong ứng dụng ‌Find My‌ cùng với iPhone, iPad và Mac, vì vậy bạn có thể theo dõi tất cả đồ đạc quan trọng của mình ở một nơi.

Các sản phẩm của apple được dự đoán ra mắt năm 2021

Ảnh minh hoạ. Nguồn: appletrack.org

Thông tin về ‌AirTags‌ đã bị rò rỉ kể từ khi phát hành iOS 13, nhưng chúng tôi vẫn không chắc ‌AirTags‌ sẽ trông như thế nào. Dựa trên một số hình ảnh đơn giản được tìm thấy trong iOS, chúng có thể là các thẻ nhỏ, hình tròn có hỗ trợ Bluetooth và băng thông siêu rộng tích hợp.

Băng thông siêu rộng, một tính năng được giới thiệu lần đầu tiên trong dòng sản phẩm iPhone 11, là chìa khóa quan trọng vì iPhone có chip U1 sẽ có thể theo dõi ‌AirTags‌ với độ chính xác cao hơn nhiều so với chỉ Bluetooth.

Kính thông minh

Chúng ta biết Apple đang nghiên cứu một số loại tai nghe thực tế tăng cường hoặc kính thông minh, nhưng khi nào sản phẩm AR này sẽ ra mắt tiếp tục là một ẩn số.

Các sản phẩm của apple được dự đoán ra mắt năm 2021

Các tin đồn cho thấy có hai dự án đang được thực hiện bao gồm một bộ kính thông minh và một headset. Tai nghe này được đồn đoán là giống với Oculus Quest của Facebook nhưng có thiết kế đẹp hơn, trọng lượng nhẹ hơn.

Chiếc kính thông minh này được cho là có màn hình độ phân giải cao với camera tích hợp, cùng với các công nghệ như quét môi trường 3D và phát hiện con người tiên tiến.

Tổng kết

Năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm đầy sôi động và đáng được mong đợi đối với các fan của nhà táo khuyết. Những sản phẩm của Apple luôn thu hút được rất nhiều sự chú ý của các tín đồ công nghệ. Phía trên là những dự đoán của chúng tôi về các sản phẩm hứa hẹn sẽ được Apple cho ra mắt vào năm 2021.

Các bạn có ý kiến như thế nào về những sản phẩm trong tương lai này? Hãy cùng thảo luận với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: Macrumors

Xem thêm: Điểm lại những xu hướng do Apple tạo ra: Lúc đầu hãng nào cũng cà khịa, về sau lại bất ngờ… làm theo

Biên tập bởi Nguyễn Duy Linh


[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.