Thủ thuật điện thoại

Đọ sức Exynos 7420 và Snapdragon 810, ai sẽ là ‘tân vương’ t

 

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Nếu như trong vài năm trước khi nói đến chip xử lý trên di động, Qualcomm là cái tên đáng chú ý nhất với các dòng chip Snapdragon mạnh mẽ, tuy nhiên bây giờ, dòng chip mạnh mẽ nhất của họ là Snapdragon 810 đang gặp phải những thách thức lớn chưa từng thấy từ các đối thủ, đặc biệt là Exynos.

Đây là lần thứ hai vai trò thống trị toàn cầu của nhà sản xuất chip Mỹ bị thách thức, lần đầu là khi thương hiệu Đài Loan MediaTek bắt đầu lấn áp Qualcomm ở các thị trường giá rẻ. Tuy nhiên, Qualcomm và chip Snapdragon của mình thực sự e ngại bị mất thị phần ở phân khúc tầm trung và cao cấp hơn và đối thủ đáng sợ nhất ở phân khúc này chính là Samsung và chip Exynos.

Snapdragon và Exynos

Snapdragon và Exynos

Chip Exynos 7420 mới nhất của Samsung là nguyên nhân trực tiếp khiến Qualcomm và chip Snapdragon 810 lo sợ, vì dòng chip này có toàn những công nghệ nổi bật, chẳng hạn như sản xuất bằng dây chuyền 14nm.

Tuy nhiên nhờ trang đo cấu hình AnTuTu và Geekbench, chúng ta đã có một cái nhìn chính xác hơn khi so sánh hai dòng chip này lúc chúng cùng hỗ trợ thiết bị có màn hình Quad HD (thiết bị chạy Snapdragon 810 là smartphone thử nghiệm của Qualcomm còn thiết bị chạy Exynos 7420 có thể là Galaxy S6 Edge).

Bảng so sánh Snapdragon 810 và Exynos 7420

Bảng so sánh Snapdragon 810 và Exynos 7420

Như bạn có thể nhìn thấy qua bảng điểm AnTuTu bên trên, Snapdragon 810 mạnh hơn so với Exynos 7420 khi nói đến tổng số điểm. Nó cũng có điểm chạy đa nhiệm, CPU Integer, CPU Float-point, tốc độ RAM và kết quả thực hiện 2D cao hơn. Nhưng bộ xử lý đồ hoạ Mali-T760 trên Exynos 7420 có điểm số hiệu suất 3D tốt hơn tới 16,2%. Có lẽ Exynos sẽ chứng minh rằng nó rất tốt cho chơi game dù CPU hơi yếu.

Điểm AnTuTu của chip Snapdragon 810 trên thiết bị thử nghiệm của Qualcomm

Điểm AnTuTu của chip Snapdragon 810 trên thiết bị thử nghiệm của Qualcomm

Tin vui ở đây Snapdragon 810 đã được kết hợp rất chặt chẽ với Samsung, những người chờ đợi Samsung Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge chạy dòng chip này có thể tạm an tâm rằng vấn đề nóng không còn. Dĩ nhiên mọi thứ vẫn có thể thay đổi khi các thiết bị chạy chip Snapdragon 810 và Exynos 7420 thực tế ra mắt. Nhưng trước mắt thì khả năng Snapdragon 810 vẫn tiếp tục nắm ngôi vương trong làng chip di động khá cao.

phukiendienthoaivn (Theo PhoneArena)


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Đọ sức Exynos 7420 và Snapdragon 810, ai sẽ là ‘tân vương’ t”

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button