Thủ thuật điện thoại

Đọ camera iPhone 5s và Galaxy A5(6):5s còn giữ được phong độ

Trước tiên chúng ta cùng điểm lại thông số của bộ đôi “Táo & Sung” hiện có chung mức giá này:

Cả hai máy đều khá đơn giản, trên iPhone 5s thì người dùng có thay đổi các chế độ chụp bằng cách vuốt màn hình rất thuận tiện, các tùy chỉnh khác như flash, HDR, cân bằng trắng, đổi camera được bố trí gọn gẽ ở mép trên.

Còn Galaxy A5 (6) thì các chế độ chụp được ẩn đi (hơi bất tiện) thay vào đó trên màn hình chỉ hiện các tùy chỉnh thật sự cần thiết như flash, cân bằng trắng, ISO…

Giao diện đơn giản, trực quan, dễ sử dụng

2. Các chế độ chụp

Chụp cận cảnh

Lưu ý: Toàn bộ ảnh chụp từ hai thiết bị nói trên đều không sử dụng trang thiết bị hỗ trợ và phần mềm chỉnh sửa.

Không có nhiều sự khác biệt giữa hai bức ảnh.

Với lợi thế khẩu độ lớn nên ảnh chụp từ A5 sáng hơn iPhone 5S, nhưng khả năng làm mờ hậu cảnh hai máy cũng chỉ tương đương nhau.

Hậu cảnh mờ và có bokeh rất đẹp

Chụp chủ thể lớn

Ảnh chụp từ iPhone 5S hơi bị ám vàng còn Galaxy A5 thì lại dư sáng. So với điều kiện thực tế thì 5s cho ảnh chân thực hơn.

Độ nét

Ảnh crop 100% của Samsung A5 thấy rõ chữ hơn của iPhone 5s.

Mặc dù được trang bị camera 13 MP nhưng ảnh chụp từ A5 chỉ nét hơn máy ảnh 8 MP của iPhone 5S một chút và không quá khác biệt.

Panorama

Tính năng này ở hai máy tỏ ra khá tuyệt vời, cơ cấu chụp panorama của A5 và 5s khá giống nhau và hiệu quả của nó cũng vậy, rất đơn giản và nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được độ chi tiết và ánh sáng của chủ thể.

Toàn cảnh Showroom 3S đầu tiên của Subaru tại HCM

HDR

Ảnh gốc của iPhone 5s có màu sắc hài hòa và không bị dư sáng như ở A5. Chính vì vậy chế độ HDR trên 5s không có nhiều sự khác biệt.

Trên A5 ảnh gốc có phần dư sáng, chi tiết ở xa ống kính bị mất nét tuy nhiên khi chuyển qua HDR các chi tiết gần hay xa nguồn sáng đều hiện đầy đủ.

Camera trước

Camera trước iPhone 5s cho ảnh gần giống với thực tế trong khi Galaxy A5 khá sáng và mịn. Ngoài ra, A5 còn có chế độ làm đẹp rất ảo diệu như chỉnh độ mịn da, làm mắt to, bóp mặt V-Line… 

A5 dễ dàng đánh bại 5s về khả năng “tự sướng”

Xem thêm: Chia sẻ những điểm Galaxy A5 2016 ‘ngon’ hơn Galaxy S6

Chụp đêm

iPhone 5s mặc dù được trang bị Flash kép nhưng ánh sáng lại yếu hơn, chỉ đánh vào chính giữa và có phần bị ám vàng. Trong khi Flash đơn của A5 lại tỏ ra khá hiệu quả ánh sáng tỏa tương đối đều và gần với thực cảnh hơn.

Chụp ở khoảng cách từ máy đến chủ thể là 1 m

Galaxy A5 lại một lần nữa chiến thắng vì ảnh chụp không bị chói khi flash đánh như 5s. Máy còn làm tốt hơn đối thủ ở khả năng khử nhiễu, điều này rất đáng khen vì chụp đêm mà khử nhiễu không tốt thì ảnh cho ra toàn là hạt.

3. Video

Dưới đây là 2 video quay trong sảnh chính của Showroom Subaru dưới ánh sáng đèn huỳnh quang. Vị trí người quay đứng gần dàn điều khiển âm thanh nơi có từ trường khá mạnh, chính vì thế video bị gợn đen do nhiễu là điều dễ hiểu vì máy nào trong trường hợp cũng bị.

Trong điều kiện ánh sáng đầy đủ thì chất lượng video của Galaxy A5 và 5s không quá chênh lệch, nhưng vào ban đêm thì A5 cho video sáng và ít noise hơn iPhone 5s. Về âm thanh và mức ổn định thì cả hai ngang nhau. 

Video quay từ iPhone 5s (trên) và Galaxy A5 (dưới)

Ảnh chụp từ Galaxy A5 2016:

Ảnh chụp từ iPhone 5s:

Xem thêm: So găng 3 đối thủ Android “đáng gờm” của iPhone 5s trong phân khúc tầm trung


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Đọ camera iPhone 5s và Galaxy A5(6):5s còn giữ được phong độ”

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button