Định Dạng Máy Ảnh Đã Thay Đổi Để Hiệu Quả Cao Trên iPhone? Cách khắc phục!

Bạn đang sử dụng ứng dụng yêu thích của mình thì đột nhiên, iPhone của bạn thông báo “Định dạng máy ảnh đã thay đổi thành hiệu quả cao”. Đây là một tính năng iOS 11 mới làm giảm một chút chất lượng ảnh chụp trên iPhone của bạn để tiết kiệm dung lượng lưu trữ. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao định dạng máy ảnh trên iPhone của bạn lại thay đổi thành hiệu quả cao, cái gì lợi ích của định dạng hiệu quả cao làlàm thế nào bạn có thể thay đổi nó trở lại!

Tại sao nó nói “Định dạng máy ảnh được thay đổi thành hiệu quả cao” trên iPhone của tôi?

IPhone của bạn cho biết “Định dạng máy ảnh đã thay đổi thành hiệu quả cao” vì nó tự động thay đổi định dạng chụp máy ảnh của bạn từ Tương thích nhất thành Hiệu quả cao. Đây là sự khác biệt giữa hai định dạng này:

  • Hiệu quả cao: Ảnh và video được lưu dưới dạng tệp HEIF (Tệp hình ảnh hiệu quả cao) và HEVC (Mã hóa video hiệu quả cao). Các định dạng tệp này có chất lượng thấp hơn một chút, nhưng sẽ tiết kiệm được iPhone của bạn rất nhiều không gian lưu trữ.
  • Tương thích nhất: Ảnh và video được lưu dưới dạng tệp JPEG và H.264. Các định dạng tệp này có chất lượng cao hơn HEIF và HEVC, nhưng chúng sẽ chiếm nhiều dung lượng lưu trữ hơn trên iPhone của bạn.

Làm cách nào để chuyển định dạng máy ảnh iPhone trở lại tương thích nhất?

Nếu nó cho biết “Định dạng máy ảnh đã thay đổi thành hiệu quả cao” trên iPhone của bạn, nhưng bạn muốn thay đổi ảnh và video của mình về định dạng Tương thích nhất, mở ứng dụng Cài đặt và chạm vào Máy ảnh -> Định dạng. Sau đó, nhấn vào Tương thích nhất. Bạn sẽ biết Tương thích nhất được chọn khi có một dấu kiểm nhỏ bên cạnh.

các định dạng máy ảnh iphone tương thích nhất

Tôi nên sử dụng định dạng máy ảnh nào trên iPhone của mình?

Loại ảnh và video bạn chụp và tần suất chụp chúng sẽ giúp bạn xác định định dạng máy ảnh nào phù hợp nhất với mình. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia hoặc nhà quay phim chuyên nghiệp, có thể bạn sẽ muốn chọn Tương thích nhất vì iPhone của bạn sẽ có hình ảnh và video chất lượng cao hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ thích chụp ảnh con mèo của mình để tự thưởng thức, tôi khuyên bạn nên chọn Hiệu quả cao. Hình ảnh và video chỉ nhẹ nhàng chất lượng thấp hơn (có thể bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt) và bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian lưu trữ!

Định dạng máy ảnh iPhone: Giải thích!

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao nó nói “Định dạng máy ảnh đã thay đổi thành hiệu quả cao” trên iPhone của bạn! Tôi khuyến khích bạn chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để dạy bạn bè của bạn về các định dạng máy ảnh iPhone khác nhau. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone của mình, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới!

Lời chúc tốt nhất,
David L.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.