Điểm danh những mẫu điện thoại tự chế cực kỳ ấn tượng

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


(phukiendienthoaivn.com) Trong khi các nhà sản xuất smartphone nổi tiếng vẫn không ngừng tung ra các mẫu điện thoại mới thì có không ít người dùng đã quyết định tự làm riêng cho mình một chiếc điện thoại độc và lạ.

Phonenard

Sumasta Pamungkas là một người trẻ và sáng tạo từ Hà Lan. Vài tháng trước, anh đã nhận một giải thưởng cho dự án Phoenard tuyệt vời của mình, đây là một chiếc máy nhỏ được lập trình với chức năng điện thoại di động.

Phonenard

Phonenard

Về phần cứng, Phoenard có màn hình cảm ứng 2.6 inch và một vi điều khiển Atmel, có hỗ trợ Bluetooth, và GPS. Hơn nữa, nó có thể “nói chuyện” với các thiết bị khác thông qua cổng mở rộng và cho phép nó làm nhiều việc không hề thuộc về điện thoại như làm đèn nhấp nháy hay trở thành bộ não của một robot.

PiPhone

PiPhone là một điện thoại di động tự chế được tạo ra từ các phần cứng nổi tiếng như một máy tính mini Raspberry Pi, một mô-đun GSM để kết nối mạng di động, một màn hình cảm ứng 2.8 inch, và một pin sạc lithium-polymer.

PiPhone

PiPhone

Tác giả của nó, David Hunt, nói rằng dự án PiPhone là bằng chứng cho thấy có thể tạo ra điện thoại bằng nhiều linh kiện có sẵn trên thị trường. Tổng số tiền để tạo ra PiPhone là khoảng 158 USD (~3.2 triệu VND) với 48 USD (~1 triệu VND) cho mô-dun GSM, 40 USD (~800 ngàn VND) cho Raspberry Pi và 35 USD (~700 ngàn VND) cho màn hình cảm ứng.

DIY Cellphone

Tiếp theo là DIY Cellphone, được thiết kế bởi David Mellis tại MIT. Nó là trong những điện thoại tự chế có kiểu dáng bắt mắt nhất hiện nay. Giá khoảng 200 USD (~4 triệu VND), DIY Cellphone có bộ vỏ được làm từ một máy cắt laser. Thậm chí người tạo ra thiết bị này còn dự định sản xuất nó hàng loạt với hai phiên bản, một phiên bản sẽ dùng màn hình phụ đơn sắc trên điện thoại cũ của Nokia và một phiên bản dùng màn hình LED màu đỏ để hiển thị ký tự.

DIY Cellphone

DIY Cellphone

Neo-Victoria

Cuối cùng là điện thoại di động Neo-Victoria được tạo ra bởi Johan von Red từ Ba Lan. Về cơ bản, thiết bị này bao gồm các linh kiện điện tử tách từ một chiếc điện thoại cũ Sagem và đặt vào bên trong bộ vỏ làm bằng gỗ và đồng thau. Chắc chắn, đây là một thiết bị khá cồng kềnh, và nhắn tin trên nó sẽ có một chút khó khăn, nhưng bạn phải thừa nhận rằng nó có một nét độc đáo riêng.

Neo-Victoria

Neo-Victoria

Sau khi tạo ra Neo-Victoria, người sáng chế nó còn khiến mọi người ngạc nhiên hơn khi rao bán nó với giá lên tới 516 USD (~10.2 triệu VND).

PhoneArenaCảm ơn bạn đã xem bài viết: “Điểm danh những mẫu điện thoại tự chế cực kỳ ấn tượng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.