Thủ thuật điện thoại

Đây là lý do khiến iPhone sạc chậm và cách khắc phục

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Có nhiều lý do và nguyên nhân khiến chiếc iPhone của bạn sạc pin khá lâu, nó đến từ những nguyên nhân khách quan và cả chủ quan. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng điểm qua 5 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên nhé.

1. Cáp sạc “dỏm”, khác hãng

Hiện nay, mình thấy nhiều người sử dụng sạc cáp một cách vô tội vạ, những cục sạc và dây sạc iPhone kém chất lượng tràn lan trên thị trường hiện nay với thiết kế giống với sạc chính hãng. Mọi người tuyệt đối không được sử dụng loại sạc này vì được làm bằng các IC dỏm có thể dẫn đến chạm mạch và cháy nổ cả chiếc iPhone của bạn rất nguy hiểm.

iphone sac pin lau

2. Không vệ sinh cổng sạc

Có thể các bạn cũng biết, cổng sạc điện thoại sau thời gian sử dụng sẽ đóng rất nhiều bụi và chất bẩn, nếu không vệ sinh thường xuyên, nó sẽ ảnh hưởng tới bề mặt tiếp xúc giữa cổng sạc và đầu sạc, làm ảnh hưởng đến thời gian sạc pin iPhone của bạn.

iphone sac pin lau

3. Sạc pin trong môi trường quá nóng

Mùa hè, thời tiết nóng tưởng chừng như chỉ ảnh hưởng đến chúng ta, nhưng có còn ảnh hưởng đến chiếc iPhone của bạn, không chỉ khiến pin bị sụt nhanh hơn vì thiết bị dễ nóng nhanh khi sử dụng mà còn khiến thời gian sạc bị tăng lên đáng kể. Hạn chế sạc pin trong môi trường quá nóng các bạn nhé.

iphone sac pin lau

4. Vị trí sạc pin

Không chỉ sạc, cáp ảnh hưởng đến thời gian sạc của bạn, nguồn điện cũng là nơi các bạn cần lưu ý. Ví dụ những ổ điện rẻ tiền và kém chất lượng, đường truyền sẽ không ổn định nếu như bạn cắm nhiều thiết bị cùng một lúc. Tiếp theo đó là sạc qua cổng USB trên máy tính hoặc laptop, mặc dù dòng điện có thể ổn định, nhưng tốc độ chắc hẳn không thể nào bằng một củ sạc chính hiệu đúng không?

iphone sac pin lau

5. Vừa sạc vừa sử dụng

Không những khiến thiết bị của bạn sạc lâu hơn, mà nó còn có nhiều nguy cơ tiềm tàng như chập điện, cháy nổ, mặc dù tỉ lệ xảy ra tai nạn không cao nhưng an toàn vẫn hơn đúng không. Nếu được mình khuyên các bạn để máy nghỉ khoảng 1, 2 tiếng sạc pin một ngày nhé. Nếu cần thiết chỉ nên xem tin nhắn và hạn chế chơi game nhé.

iphone sac pin lau

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Đây là lý do khiến iPhone sạc chậm và cách khắc phục”

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button