Danh bạ iPhone Nói “Có thể”? Đây là lý do và cách khắc phục thực sự!

Bạn vừa nhận được một tin nhắn, nhưng có điều gì đó không ổn. Nó cho biết “Có thể” bên cạnh tên của liên hệ! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao danh bạ iPhone của bạn nói “Có thể” và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt.

Tại sao nó lại nói “Có thể” bên cạnh danh bạ iPhone của tôi?

Hầu hết thời gian, danh bạ iPhone của bạn nói “Có thể” vì iPhone của bạn đã kết nối thông minh một tên từ email hoặc tin nhắn trước đó với ai đó đang cố gắng liên hệ với bạn ngay bây giờ. An toàn mà nói, iPhone của bạn rất thông minh – nó có thể lưu thông tin từ email hoặc tin nhắn văn bản bạn nhận được và kết nối nó với một tin nhắn khác vào một ngày trong tương lai.

Ví dụ: bạn có thể đã nhận được một tin nhắn nói rằng, “Này, đây là Mark và tôi thực sự rất vui khi được gặp bạn vào ngày hôm trước.” Chà, nếu Mark nhắn tin lại cho bạn vào ngày hôm sau, iPhone của bạn có thể chỉ nói, “Có thể: Đánh dấu” thay vì số điện thoại.

Các bước dưới đây sẽ giúp ngăn “Có thể” hiển thị bên cạnh tên của các liên hệ của bạn!

Tắt đề xuất Siri trên iPhone của bạn

Đôi khi, bạn sẽ thấy “Có thể” bên cạnh tên của một liên hệ trong thông báo trên màn hình khóa của iPhone. Điều này là bởi vì Đề xuất Siri trên màn hình khóa Được bật. Nếu bạn muốn ngăn “Có thể” xuất hiện bên cạnh tên của một liên hệ trên màn hình khóa iPhone của mình, hãy chuyển đến Cài đặt -> Siri và tắt công tắc bên cạnh Đề xuất trên màn hình khóa.

tắt đề xuất siri trên màn hình khóa

Đăng nhập & Đăng xuất khỏi iCloud

Nếu danh bạ của bạn được liên kết với tài khoản iCloud, việc đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản iCloud có thể khắc phục sự cố khi danh bạ iPhone của bạn nói “Có thể”.

Để đăng xuất khỏi iCloud, hãy mở Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình. Sau đó, cuộn xuống hết cỡ và chạm vào Đăng xuất. Sau khi nhấn Đăng xuất, bạn sẽ phải nhập mật khẩu ID Apple của mình để tắt Tìm iPhone của tôi, mật khẩu này không thể được bật khi bạn đăng xuất ID Apple của mình.

đăng xuất icloud trên iphone

Để đăng nhập lại, hãy mở Cài đặt và nhấn Đăng nhập vào iPhone của bạn.

Tạo một liên hệ mới từ tin nhắn có nội dung “Có thể”

Nếu bạn nhận được tin nhắn từ một tên có nội dung “Có thể”, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách thêm số này làm địa chỉ liên hệ. Để thêm một số liên lạc trực tiếp từ một cuộc trò chuyện trong ứng dụng Tin nhắn, hãy nhấn vào số ở đầu màn hình. Sau đó, nhấn vào nút thông tin – nó trông giống như một vòng tròn với chữ “i” ở chính giữa.

nhấn số và nhấn thông tin

Tiếp theo, chạm vào số ở đầu màn hình một lần nữa. Cuối cùng, chạm vào Tạo liên hệ mới và nhập thông tin của người đó. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấn Làm xong ở góc trên bên phải của màn hình.

tạo liên hệ mới từ tin nhắn ios 12

Phương pháp thêm liên hệ từ cuộc trò chuyện Tin nhắn này dành cho iPhone đang chạy iOS 12 trở lên. Nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 11 trở xuống, nút thông tin sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của cuộc trò chuyện.

Xóa địa chỉ liên hệ và thiết lập lại

Đôi khi một liên hệ vẫn nói “Có thể” ngay cả khi bạn đã thêm liên hệ. Điều này thường có thể là do trục trặc nhỏ hoặc sự cố đồng bộ hóa, bạn có thể khắc phục bằng cách xóa địa chỉ liên hệ và thêm lại chúng.

Để xóa một số liên lạc trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Điện thoại và nhấn vào tab Danh bạ ở cuối màn hình. Tiếp theo, tìm liên hệ bạn muốn xóa và nhấn vào liên hệ đó.

Tiếp theo, chạm vào Biên tập ở góc trên bên phải của màn hình. Sau đó, cuộn xuống hết cỡ và chạm vào Xóa liên lạc.

xóa liên hệ iphone

Cập nhật iOS trên iPhone của bạn

Tôi đã từng gặp sự cố này khi iPhone của tôi đang chạy iOS 11. Kể từ khi cập nhật lên iOS 12, vấn đề này đã hoàn toàn biến mất. Tôi không nói rằng cập nhật iPhone sẽ khắc phục hoàn toàn sự cố của bạn, nhưng nó đáng để thử.

Để cập nhật iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn Tải xuống cài đặt. Hãy xem bài viết khác của chúng tôi nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi cập nhật iPhone của mình.

cập nhật iphone lên ios 13

Gần đây bạn có xóa một ứng dụng có quyền truy cập vào danh bạ của bạn không?

Một số ứng dụng như Skype, Uber và Pocket sẽ yêu cầu quyền truy cập danh bạ của bạn. Làm điều này cho phép các ứng dụng đó dễ dàng tích hợp danh bạ của bạn vào ứng dụng, điều này có thể đặc biệt thuận tiện cho các ứng dụng truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, nếu bạn xóa một ứng dụng có quyền truy cập vào danh bạ của mình, điều đó có thể khiến danh bạ iPhone của bạn nói “Có thể”. Trong trường hợp này, bạn có thể cài đặt lại ứng dụng hoặc chuyển qua danh bạ của mình và cập nhật chúng theo cách thủ công. Để có kết quả tốt nhất, hãy cập nhật danh bạ của bạn theo cách thủ công!

Gọi cho tôi có thể

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu lý do tại sao danh bạ iPhone của bạn nói “Có thể”. Nếu bạn hiển thị là “Có thể” trên một trong những iPhone của bạn bè, hãy nhớ chia sẻ bài viết này với họ! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone của mình, hãy để lại bình luận cho tôi ở bên dưới.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Danh bạ iPhone Nói “Có thể”? Đây là lý do và cách khắc phục thực sự!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.