Review công nghệ

Đã phát hiện thấy vi-rút trên iPhone? Nó có hợp pháp không? Đây là sự thật!

Bạn vừa nhận được một cửa sổ bật lên đáng báo động có nội dung “Đã phát hiện thấy vi-rút trên iPhone. Bạn sẽ mất tất cả dữ liệu của mình nếu bạn không thực hiện hành động ngay lập tức! ” Đừng rơi vào trò lừa đảo này! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi bạn nhận được một cửa sổ bật lên cho biết iPhone của bạn có vi-rút và làm thế nào bạn có thể tránh những kẻ lừa đảo khó chịu này.

Tôi muốn đề cập rằng câu hỏi này đến từ Nhóm Facebook của Payette Forward, nơi hàng nghìn người nhận được trợ giúp về iPhone của họ từ chuyên gia của chúng tôi, Heather Jordan.

“Đã phát hiện vi-rút trên iPhone” – Các cảnh báo như thế này có hợp pháp không?

Câu trả lời, rõ ràng và đơn giản, là Không. Những kẻ lừa đảo luôn tạo các cửa sổ bật lên như thế này. Mục tiêu chính của họ là lấy thông tin tài khoản iCloud hoặc thẻ tín dụng của bạn bằng cách khiến bạn nghĩ rằng có điều gì đó không ổn nghiêm trọng với iPhone của bạn.

virus_detected_on_iphone_popup_alert

Một chiếc iPhone thậm chí có thể bị nhiễm vi-rút?

Câu hỏi này phức tạp hơn một chút. Về mặt kỹ thuật, iPhone có thể bị nhiễm phần mềm độc hại, một loại phần mềm được tạo ra để làm hỏng iPhone của bạn hoặc vô hiệu hóa chức năng cốt lõi của nó. Phần mềm độc hại có thể khiến ứng dụng của bạn ngừng hoạt động, theo dõi bạn bằng GPS của iPhone và thậm chí thu thập thông tin cá nhân.

Mặc dù hiếm gặp nhưng iPhone có thể bị nhiễm phần mềm độc hại từ các ứng dụng xấu và các trang web không an toàn. IPhone của bạn đặc biệt gặp rủi ro nếu nó bị bẻ khóa vì bạn có quyền truy cập vào các ứng dụng Cydia, một số ứng dụng nổi tiếng là lây nhiễm phần mềm độc hại cho iPhone của bạn.

Để tìm hiểu thêm về vi-rút iPhone và những gì bạn có thể làm để ngăn chặn chúng, hãy xem bài viết của chúng tôi IPhone có thể bị nhiễm vi-rút không? Đây là sự thật!

Tôi nên làm gì nếu nhận được cửa sổ bật lên “Đã phát hiện thấy vi-rút trên iPhone”?

Nói chung, các cửa sổ bật lên “đã phát hiện vi-rút trên iPhone” này xuất hiện khi bạn đang duyệt web trong ứng dụng Safari. Điều đầu tiên bạn muốn làm là đóng ứng dụng bạn đang sử dụng khi bạn nhận được cửa sổ bật lên này – không nhấn OK hoặc tương tác với cửa sổ bật lên này.

Cách đóng ứng dụng

Để đóng ứng dụng, hãy nhấn đúp vào nút Trang chủ hình tròn, nút này sẽ kích hoạt trình chuyển đổi ứng dụng. Bạn sẽ thấy một menu hiển thị tất cả các ứng dụng hiện đang mở trên iPhone của bạn.

đóng khỏi safari trong trình chuyển đổi ứng dụng

Khi bạn đang ở trong trình chuyển đổi ứng dụng, hãy vuốt lên trên ứng dụng bạn muốn đóng. Bạn sẽ biết ứng dụng bị đóng khi ứng dụng không còn xuất hiện trong trình chuyển đổi ứng dụng.

Xóa lịch sử trình duyệt Safari

Bước tiếp theo cần thực hiện là xóa lịch sử và dữ liệu trang web của ứng dụng Safari, thao tác này sẽ xóa mọi cookie có thể đã được lưu khi cửa sổ bật lên xuất hiện trên iPhone của bạn. Để xóa lịch sử Safari và dữ liệu trang web, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Safari -> Xóa lịch sử và dữ liệu trang web. Khi cảnh báo xác nhận xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn, hãy nhấn Xóa lịch sử và dữ liệu.

xóa lịch sử safari và ảnh chụp màn hình dữ liệu trang web

Báo cáo Scam này cho Apple

Cuối cùng, bạn có tùy chọn báo cáo cửa sổ bật lên bạn nhận được cho nhóm hỗ trợ của Apple. Bước này quan trọng vì hai lý do:

  1. Nó sẽ giúp bảo vệ bạn trong trường hợp thông tin của bạn bị đánh cắp.
  2. Nó sẽ giúp bảo vệ những người dùng iPhone khác khỏi phải đối phó với cửa sổ bật lên bất chính tương tự.

Gói nó lên

Có thể khá đáng báo động khi bạn nhận được một cửa sổ bật lên có nội dung “đã phát hiện vi-rút trên iPhone”. Điều quan trọng cần nhớ là những cảnh báo này không bao giờ có thật, mà là một nỗ lực kém trong việc thu thập thông tin cá nhân của bạn. Thông báo cho bạn bè và gia đình của bạn bằng cách chia sẻ bài đăng này trên phương tiện truyền thông xã hội, hoặc để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác!

Tất cả những gì tốt nhất,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Đã phát hiện thấy vi-rút trên iPhone? Nó có hợp pháp không? Đây là sự thật!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button