Cứu dữ liệu khi smartphone Android bị vỡ màn hình

Nếu vô tình làm rơi điện thoại và màn hình bị bể, bạn sẽ không thể mở khóa được thiết bị. Tuy nhiên, người dùng có thể áp dụng 2 mẹo nhỏ sau để cứu dữ liệu.

Trong quá trình sử dụng, hẳn là sẽ có đôi lúc chúng ta sơ suất làm rớt điện thoại, nhẹ thì trầy sơ sơ hoặc nặng hơn là bể màn hình. Việc bể màn hình sẽ khiến bạn không thể mở khóa thiết bị cũng như không truy cập được dữ liệu trên máy.

Dưới đây là hai mẹo nhỏ để mở khóa Android khi màn hình bị bể, giúp người dùng cứu được dữ liệu trước khi mang máy đi sửa chữa:

1. Android Control Program (http://goo.gl/v5Aonm)

Đầu tiên, bạn hãy tải về phần mềm Android Control Program tương ứng với hệ điều hành đang sử dụng. Một khi kết nối điện thoại với máy tính, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để điều khiển, truy cập dữ liệu trên smartphone…

Khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy tính, sau đó kết nối chiếc smartphone bị bể màn hình với máy tính bằng cọng cáp USB.

Ngay lập tức, bạn có thể sử dụng chuột và bàn phím máy tính để mở khóa điện thoại, đồng thời chuyển tất cả dữ liệu quan trọng sang một nơi khác an toàn hơn.

Ngoài ra, ứng dụng này còn rất nhiều tính năng khác mà bạn có thể tự mình khám phá thêm trong quá trình sử dụng.

2. Sử dụng cáp OTG và chuột

Phương pháp này chỉ làm việc khi chiếc smartphone của bạn không có mật khẩu cũng như không sử dụng mã PIN hoặc bảo mật bằng hình vẽ (pattern). Mọi thứ người dùng cần là cáp OTG và một con chuột sử dụng cổng kết nối USB.

Đầu tiên, bạn hãy kết nối cáp OTG vào Android và đầu còn lại gắn con chuột. Sau đó, người dùng chỉ cần nhấn chuột trái và kéo sang phải để mở khóa thiết bị. Lưu ý, thao tác này có thể thay đổi nếu như trước đó bạn thường mở khóa điện thoại bằng cách vuốt lên.

Theo Kỷ Nguyên Số / PLTP


[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.