Cuộc gọi iPhone không thành công? Đây là cách khắc phục thực sự.

Bạn đang nói chuyện điện thoại với một người bạn thì cuộc gọi đột ngột bị ngắt. IPhone của bạn cho biết nó có dịch vụ, nhưng bạn vẫn không thể thực hiện cuộc gọi. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao cuộc gọi iPhone của bạn không thành công và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt.

Đóng tất cả ứng dụng của bạn

Có thể cuộc gọi không thành công do sự cố với ứng dụng Điện thoại. Đóng và mở lại ứng dụng có thể khắc phục sự cố phần mềm nhỏ. Chúng tôi khuyên bạn nên đóng tất cả các ứng dụng của mình, đề phòng trường hợp một ứng dụng khác bị lỗi.

Đầu tiên, mở trình chuyển đổi ứng dụng bằng cách nhấn đúp vào nút Màn hình chính (iPhone không có Face ID) hoặc vuốt lên từ dưới cùng của giữa màn hình (iPhone có Face ID). Sau đó, vuốt các ứng dụng của bạn lên và ra khỏi đầu màn hình.

đóng ứng dụng tin tức apple

Mở lại ứng dụng Điện thoại và thử gọi điện. Nếu cuộc gọi vẫn không thành công, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Bật và tắt Chế độ trên máy bay

Bật và tắt Chế độ trên máy bay một lần nữa sẽ đặt lại kết nối di động của iPhone, điều này có thể khắc phục sự cố khi cuộc gọi iPhone không thành công.

Mở Cài đặt và nhấn vào công tắc bên cạnh Chế độ máy bay bật lên. Chờ một vài giây, sau đó nhấn lại vào công tắc.

đảm bảo rằng chế độ trên máy bay đang tắt

Khởi động lại iPhone của bạn

Bước tiếp theo bạn có thể thực hiện nếu cuộc gọi iPhone của bạn không thành công là khởi động lại thiết bị của bạn. Khởi động lại iPhone của bạn có thể khắc phục nhiều sự cố nhỏ bằng cách cho phép các chương trình của nó tắt tự nhiên. Cách tắt iPhone của bạn khác nhau tùy theo kiểu máy:

iPhone có Face ID

  1. Nhấn và giữ nút âm lượng và nút bên.
  2. Nhả cả hai nút khi trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình.
  3. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.
  4. Chờ một vài giây, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh để bật lại iPhone của bạn.
  5. Thả nút bên khi logo Apple xuất hiện.

iPhone không có Face ID

  1. Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện.
  2. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải trên màn hình để tắt iPhone của bạn.
  3. Chờ một vài giây, sau đó nhấn và giữ nguồn một lần nữa để bật lại iPhone của bạn.
  4. Bạn có thể nhả nút nguồn khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Kiểm tra bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ có thể giúp cải thiện kết nối giữa iPhone của bạn và mạng của nhà cung cấp dịch vụ không dây. Bạn nên cập nhật ngay cài đặt của nhà cung cấp dịch vụ khi có bản cập nhật.

Thông thường, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên trên iPhone của mình khi có bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ. Nhấn vào Cập nhật nếu bạn thấy thông báo đó.

Bạn có thể kiểm tra thủ công bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ bằng cách truy cập Cài đặt -> Chung -> Giới thiệu. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện ở đây trong vòng mười lăm giây nếu có bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ. Nếu không có cửa sổ bật lên nào xuất hiện, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Kiểm tra bản cập nhật iOS

Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật iOS để sửa các lỗi đã biết và thỉnh thoảng giới thiệu các tính năng mới. Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt các bản cập nhật iOS mới ngay khi chúng có sẵn.

Kiểm tra bản cập nhật iOS bằng cách truy cập Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm. Nhấn vào Tải xuống và cài đặt nếu có bản cập nhật.

kiểm tra bản cập nhật ios

Đẩy ra và lắp lại thẻ SIM

Thẻ SIM kết nối iPhone của bạn với mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Điều này cho phép bạn thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn và sử dụng dữ liệu di động. Tháo và lắp lại thẻ SIM có thể giúp khắc phục sự cố kết nối.

Xác định vị trí khay thẻ SIM trên iPhone của bạn – nó thường nằm ở phía bên phải bên dưới nút bên. Mở khay thẻ SIM bằng cách nhấn công cụ đẩy thẻ SIM, kẹp giấy kéo thẳng ra hoặc miếng bông tai vào lỗ trên khay SIM. Đẩy khay vào lại để lắp lại thẻ SIM.

đẩy thẻ sim khỏi iphone

Đặt lại Cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn là một bước khắc phục sự cố phần mềm nâng cao hơn. Nó đặt lại tất cả cài đặt Mạng di động, Wi-Fi, Bluetooth và VPN trên iPhone của bạn về mặc định ban đầu.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Wi-Fi, kết nối lại thiết bị Bluetooth và định cấu hình lại bất kỳ mạng riêng ảo nào. Tuy hơi bất tiện nhưng nó có thể khắc phục sự cố khi cuộc gọi không thành công trên iPhone của bạn.

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng. Nhấn vào Đặt lại Cài đặt mạng một lần nữa khi cửa sổ bật lên xác nhận xuất hiện. Bạn có thể được yêu cầu nhập mật mã iPhone của mình trước khi có thể thực hiện thiết lập lại này.

IPhone của bạn sẽ tắt, đặt lại, sau đó bật lại khi quá trình đặt lại hoàn tất.

iphone đặt lại cài đặt mạng

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn hoặc Apple

Nếu việc đặt lại cài đặt mạng không hoạt động, đã đến lúc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn hoặc Apple. Vì cuộc gọi không thành công, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình trước. Có thể có vấn đề với tài khoản của bạn mà chỉ đại diện hỗ trợ khách hàng mới có thể giải quyết.

Cũng có thể đã đến lúc chuyển nhà cung cấp dịch vụ không dây, đặc biệt nếu các cuộc gọi thường xuyên bị lỗi trên iPhone của bạn.

Nhà cung cấp dịch vụ của bạn có thể cho bạn biết họ không thể làm gì và hướng bạn đến bộ phận hỗ trợ của Apple. Mặc dù không chắc, nhưng có thể sự cố phần cứng đang khiến cuộc gọi iPhone không thành công. Bạn có thể nhận hỗ trợ từ Apple qua điện thoại, trực tuyến hoặc qua thư bằng cách truy cập Trang web hỗ trợ của Apple.

Vấn đề cuộc gọi iPhone không thành công: Đã sửa chữa!

Bạn đã khắc phục được sự cố và các cuộc gọi trên iPhone của bạn không bị lỗi nữa. Chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để dạy bạn bè và gia đình của bạn phải làm gì nếu cuộc gọi không thành công trên iPhone của họ. Để lại bình luận bên dưới để cho chúng tôi biết bản sửa lỗi nào phù hợp với bạn!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Cuộc gọi iPhone không thành công? Đây là cách khắc phục thực sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.