Cổng hồng ngoại là gì ?

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Cổng hồng ngoại (Infrared) trước đây trên điện thoại là giao thức kết nối, truyền tải dữ liệu giữa hai điện thoại như: bắn nhạc chuông, hình ảnh… Tuy nhiên, do có nhược điểm là tầm hoạt động ngắn, tốc độ truyền dữ liệu khá chậm chạp nên đã bị thay thế dần bởi Bluetooth. 

Gần đây, kết nối hồng ngoại này đã được mang trở lại trên những thiết bị smartphone cao cấp với công nghệ mới mang tên IR Blasters, giúp máy kết nối với các thiết bị như máy tính, ti-vi, loa, đầu DVD… và trở thành một chiếc điều khiển từ xa tiện lợi. Lúc này, chiếc smartphone của bạn có chức năng Remote Control, tức là một chiếc điều khiển từ xa đa năng, tiện lợi. 

cổng hồng ngoại trên LG G3

Cổng hồng ngoại trên LG G3

Cách sử dụng khá đơn giản, để điều khiển được thì bạn sẽ mở phần mềm Remote trên điện thoại lên (tùy hãng sẽ có tên phần mềm khác nhau).

LG G3

Sau khi mở lên thì bạn chọn vào biểu tượng “+” để thêm mục điều khiển thiết bị vào. Máy sẽ gồm nhiều mục (Phòng khách, phòng ngủ,…) và mỗi mục như vậy bạn có thể thêm nhiều thiết bị có hồng ngoại vào nên khá tiện lợi.

LG G3

Ở đây sẽ thêm thiết bị là Tivi, có rất nhiều hãng, bạn chọn hãng tivi mà mình đang dùng là được:

hồng ngoại trên LG G3

Chọn hãng xong, bạn hướng điện thoại về tivi và nhấn nút mới tạo theo hướng dẫn trên điện thoại:

hồng ngoại trên LG G3

Sau khi bạn bấm mà nút nguồn hoạt động thì bạn bấm vào chữ “Có”, vậy là các phím của remote của tivi Samsung sẽ được mặt định sẵn, giờ chỉ việc dùng điện thoại thay thế remote thông thường thôi.Vậy nếu là máy lạnh hoặc thiết bị khác không có cho chọn sẵn như tivi thì sao? Bạn có thể lấy remote của chính thiết bị đó để “học” sang điện thoại qua cổng hồng ngoại như sau:

Mở phần mềm “Quick Remote” lên và chọn “Phím từ xa vạn năng”:

điều khiển đa năng

Chọn xong thì bạn đặt tên cho cái điều khiển:

điều khiển đa năng

Tiếp theo bạn phải thiết lập từng phím chức năng (thiết lập phím nguồn, thiết lập phím âm lượng…). Kéo từng biểu tượng lên cái remote đang thiết lập:

điều khiển đa năng

Sau khi kéo những biểu tượng bạn muốn dùng lên rồi thì bạn chạm nhẹ vào biểu tướng đó một cái, sau đó đặt cái hồng ngoại của remote chính đối diện với hồng ngoại của điện thoại khoảng 10 cm. Nhấn giữ nút muốn thiết lập trên remote chính khoản 2 giây. Bạn sẽ nghe một tiếng “teng” nhỏ vậy là đã học xong, những phím chức năng còn lại cũng làm tương tự khi nào đủ hết phím trên remote chính thì thôi.

điều khiển đa năng

Ghi chú: Có một số hãng không tương thích thì sẽ không “học” được remote của hãng đó.

phukiendienthoaivnCảm ơn bạn đã xem bài viết: “Cổng hồng ngoại là gì ?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.