Review công nghệ

Có các dòng trên màn hình iPhone của tôi! Đây là cách khắc phục.

Bạn đang nhìn thấy các dòng trên màn hình iPhone của mình và bạn không chắc tại sao. Sự cố này thường xảy ra khi cáp LCD của iPhone của bạn bị ngắt kết nối khỏi bảng logic của nó, nhưng nó cũng có thể là sự cố phần mềm. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao có các dòng trên màn hình iPhone của bạn và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt!

Khởi động lại iPhone của bạn

Đầu tiên, hãy thử và loại trừ một trục trặc nhỏ của phần mềm. Khởi động lại iPhone của bạn sẽ cho phép tất cả các chương trình của nó tắt bình thường, điều này có thể khắc phục sự cố khiến các đường kẻ xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn.

Nếu bạn có kiểu máy iPhone 8 trở lên, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Trên iPhone X hoặc kiểu máy mới hơn, nhấn và giữ đồng thời nút âm lượng và nút bên cạnh cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện.

trượt để tắt nguồn iphone x

Vuốt biểu tượng nguồn màu trắng và đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ một vài giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn (iPhone 8 trở về trước) hoặc nút bên (iPhone X và mới hơn) cho đến khi logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình.

Trong một số trường hợp, các đường trên màn hình iPhone của bạn sẽ bị cản trở đến mức bạn không thể nhìn thấy gì trên màn hình. Nếu các đường trên màn hình iPhone cản trở hoàn toàn tầm nhìn của bạn, bạn có thể khởi động lại bằng cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Khôi phục cài đặt gốc đột ngột tắt và bật lại iPhone của bạn.

Cách hard reset iPhone tùy thuộc vào iPhone bạn có:

  • iPhone 6s trở về trước: Nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple nhấp nháy trên màn hình.
  • iPhone 7 và iPhone 7 Plus: Nhấn và giữ đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình.
  • iPhone 8 và các mẫu mới hơn: Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng, sau đó là nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh. Khi logo Apple xuất hiện trên màn hình, hãy nhả nút bên.

Có thể mất 25–30 giây trước khi logo Apple xuất hiện, vì vậy hãy kiên nhẫn và đừng bỏ cuộc!

Sao lưu iPhone của bạn

Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu iPhone của bạn càng sớm càng tốt nếu vẫn còn dòng trên màn hình. Đây có thể là cơ hội cuối cùng để bạn sao lưu nếu iPhone của bạn bị hư hỏng nghiêm trọng hoặc bị hư hỏng do chất lỏng.

Sao lưu iPhone của bạn sẽ lưu một bản sao của tất cả thông tin trên đó. Điều này bao gồm ảnh, danh bạ, video của bạn, v.v.!

Bạn có thể sử dụng iTunes hoặc iCloud để sao lưu iPhone của mình. Bạn sẽ cần cáp Lightning và máy tính có iTunes để sao lưu iPhone của mình vào iTunes. Nếu bạn muốn sao lưu iPhone của mình vào iCloud, bạn không cần cáp hoặc máy tính, nhưng bạn sẽ cần đủ dung lượng lưu trữ iCloud để lưu bản sao lưu.

Đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU

Khôi phục Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị (DFU) là loại khôi phục iPhone sâu nhất và đây là bước cuối cùng chúng tôi có thể thực hiện để loại trừ sự cố phần mềm. Loại khôi phục này sẽ xóa và tải lại tất cả mã trên iPhone của bạn, khôi phục nó về mặc định ban đầu.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên lưu một bản sao lưu thông tin trên iPhone của mình trước khi đặt nó ở chế độ DFU. Hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi khi bạn đã sẵn sàng đặt iPhone của mình ở chế độ DFU!

Tùy chọn sửa chữa màn hình

Hầu hết thời gian, các đường trên màn hình iPhone của bạn là kết quả của sự cố phần cứng. Nó có thể xảy ra khi bạn làm rơi iPhone trên bề mặt cứng hoặc nếu iPhone của bạn tiếp xúc với chất lỏng. Các đường dọc trên màn hình iPhone của bạn thường là dấu hiệu cho thấy cáp LCD không còn được kết nối với bảng logic.

Sắp xếp một cuộc hẹn tại Apple Store địa phương của bạn để gặp kỹ thuật viên, đặc biệt nếu iPhone của bạn được áp dụng Gói bảo vệ AppleCare +. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên Puls, một công ty sửa chữa theo yêu cầu có thể cử kỹ thuật viên được chứng nhận đến trực tiếp nhà hoặc văn phòng của bạn. Họ có thể ở đó để giúp bạn khắc phục sự cố đường dọc trên iPhone của bạn trong vòng sáu mươi phút!

Không còn dòng nào nữa!

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn sửa iPhone của mình hoặc tìm ra phương án sửa chữa sẽ giúp bạn thay màn hình sớm nhất có thể. Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao có các dòng trên màn hình iPhone của mình, hãy nhớ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội với gia đình và bạn bè! Để lại bất kỳ câu hỏi nào khác mà bạn có cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Có các dòng trên màn hình iPhone của tôi! Đây là cách khắc phục.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button