Review công nghệ

Chuyển vùng dữ liệu và di động trên iPhone là gì? Bật hoặc tắt?

Bạn đã có iPhone của mình được vài tuần và bạn nhận thấy “Di động” khi bạn đang lướt qua ứng dụng Cài đặt. Bạn đã hoảng hốt khi nhận thấy Dữ liệu di động và Chuyển vùng dữ liệu đều được bật. Nếu bạn vẫn quay cuồng với các khoản phí chuyển vùng trên hóa đơn điện thoại của mình vào năm 1999, bạn không đơn độc. Tất cả chúng tôi đều mong đợi một số thông tin cập nhật về ý nghĩa của chuyển vùng đối với iPhone ngày nay. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách dữ liệu di động hoạt động, gì chuyển vùng dữ liệu có nghĩa là trên iPhone của bạn, và chia sẻ một số mẹo để bạn không bị đốt cháy bởi các khoản phí vượt quá dữ liệu.

Dữ liệu di động trên iPhone của tôi là gì?

Dữ liệu di động kết nối iPhone của bạn với Internet khi bạn không kết nối với Wi-Fi. Khi Dữ liệu di động không được bật, iPhone của bạn không thể truy cập Internet khi bạn đang di chuyển.

Tôi Tìm Dữ liệu Di động ở đâu?

Bạn sẽ tìm thấy Dữ liệu di động trong Cài đặt -> Di động -> Dữ liệu di động. Công tắc ở bên phải của Dữ liệu di động cho phép bạn bật và tắt nó.

Khi nút chuyển có màu xanh lục, Dữ liệu di động sẽ trên. Khi nút chuyển có màu xám, Dữ liệu di động là tắt.

Dữ liệu di động đang bật

Khi Dữ liệu di động được bật, bạn sẽ thấy LTE ở góc trên bên trái của iPhone. LTE là viết tắt của Long Term Evolution. Đó là kết nối dữ liệu nhanh có sẵn, trừ khi bạn đang sử dụng Wi-Fi. Khi Dữ liệu di động tắt, bạn sẽ chỉ thấy các thanh cường độ tín hiệu ở góc trên bên trái của iPhone.

Đối với hầu hết mọi người, bạn nên bật Dữ liệu di động. Tôi luôn di chuyển và tôi thích có thể truy cập email, mạng xã hội và internet của mình khi tôi ra ngoài. Nếu tôi chưa bật Dữ liệu di động, tôi sẽ không thể truy cập bất kỳ dữ liệu nào trong số đó trừ khi tôi đang sử dụng Wi-Fi.

Bạn hoàn toàn có thể tắt Dữ liệu di động nếu bạn có gói dữ liệu nhỏ hoặc bạn không cần Internet khi không ở nhà. Khi Dữ liệu di động tắt và bạn không kết nối với Wi-Fi, bạn chỉ có thể sử dụng iPhone của mình để gọi điện và gửi tin nhắn văn bản (chứ không phải iMessages sử dụng dữ liệu). Thật ngạc nhiên khi hầu hết mọi thứ chúng ta làm trên iPhone đều sử dụng dữ liệu!

Bật LTE

Hãy đi sâu hơn một chút về LTE. LTE là viết tắt của Long Term Evolution, là công nghệ mới nhất và tuyệt vời nhất trong công nghệ dữ liệu không dây. Trong một số trường hợp, LTE thậm chí có thể nhanh hơn Wi-Fi ở nhà của bạn. Để xem iPhone của bạn có đang sử dụng LTE hay không, hãy truy cập Cài đặt -> Mạng di động -> Bật LTE.

EnableLTE

1. Tắt

Cài đặt này sẽ tắt LTE để iPhone của bạn sử dụng kết nối dữ liệu chậm hơn, chẳng hạn như 4G hoặc 3G. Nếu bạn có một gói dữ liệu nhỏ và bạn muốn tránh các khoản phí vượt quá, bạn có thể muốn chọn Tắt.

2. Thoại & dữ liệu

Như tôi đã nói trước đây, iPhone của chúng tôi sử dụng kết nối dữ liệu cho rất nhiều việc chúng tôi làm. Ngày nay, ngay cả các cuộc gọi điện thoại của bạn cũng có thể sử dụng LTE để giúp giọng nói của bạn nghe rõ ràng như pha lê.

3. Chỉ dữ liệu

Data Only (Chỉ dữ liệu) bật LTE cho kết nối của iPhone với internet, email và các ứng dụng khác, nhưng không bật LTE cho cuộc gọi thoại. Bạn sẽ chỉ muốn chọn Chỉ dữ liệu nếu bạn đang gặp sự cố khi thực hiện cuộc gọi điện thoại với LTE.

Cuộc gọi thoại LTE có sử dụng gói dữ liệu của tôi không?

Đáng ngạc nhiên, họ không. Tại thời điểm viết bài này, Verizon và AT&T là các nhà cung cấp dịch vụ không dây duy nhất sử dụng LTE cho các cuộc gọi điện thoại và cả hai đều không tính thoại LTE là một phần của gói dữ liệu của bạn. Có tin đồn rằng T-Mobile sẽ bổ sung giọng nói qua LTE (hoặc VoLTE) vào dòng sản phẩm của mình trong tương lai gần.

HD Voice và Gọi nâng cao

HD Voice từ AT & T và Gọi nâng cao từ Verizon là những cái tên ưa thích cho những gì iPhone của bạn gọi là Voice LTE. Sự khác biệt giữa LTE Voice và các cuộc gọi điện thoại di động thông thường là đáng kinh ngạc – bạn sẽ biết ngay lần đầu tiên nghe thấy.

HD Voice của AT&T và Gọi nâng cao của Verizon (cả LTE Voice) chưa được triển khai trên toàn quốc vì chúng quá mới. Để LTE Voice hoạt động, cả hai người gọi đều cần có điện thoại mới hỗ trợ cuộc gọi thoại qua LTE. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Gọi nâng cao của VerizonAT & T’s HD Voice trên trang web của họ.

Chuyển vùng dữ liệu trên iPhone

Bạn có thể đã nghe thuật ngữ “chuyển vùng” trước đây và cảm thấy lo lắng. Không ai muốn thế chấp lần thứ hai để thanh toán hóa đơn điện thoại của họ.

“Chuyển vùng” trên iPhone của tôi là gì?

Khi bạn “chuyển vùng”, iPhone của bạn sẽ kết nối với các tháp không do nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn sở hữu hoặc vận hành (Verizon, AT&T, Sprint, T-Mobile, v.v.). Để truy cập Chuyển vùng dữ liệu trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Di động -> Chuyển vùng dữ liệu.

Cũng giống như trước đây, Chuyển vùng dữ liệu là trên khi công tắc màu xanh lá cây và tắt khi công tắc có màu xám.

Chuyển vùng dữ liệu iPhone

Đừng lo lắng: Chuyển vùng dữ liệu không ảnh hưởng đến hóa đơn điện thoại của bạn khi bạn ở bất kỳ đâu tại Hoa Kỳ. Tôi nhớ khi đó đã từng xảy ra, nhưng vài năm trước, các nhà cung cấp dịch vụ không dây đã đồng ý loại bỏ phí chuyển vùng cho tốt. Đó là một sự nhẹ nhõm lớn cho rất nhiều người.

Điều này quan trọng: Phí chuyển vùng có thể cao cắt cổ khi bạn đi du lịch nước ngoài. Verizon, AT&T và Sprint tính phí rất nhiều tiền nếu bạn sử dụng dữ liệu của họ khi bạn ở nước ngoài. Hãy nhớ rằng iPhone của bạn liên tục sử dụng dữ liệu để kiểm tra email, cập nhật nguồn cấp dữ liệu Facebook và thực hiện nhiều việc khác, ngay cả khi bạn không sử dụng nó.

Nếu bạn thực sự muốn an toàn, tôi khuyên bạn nên tắt hoàn toàn Dữ liệu di động khi bạn đang đi du lịch nước ngoài. Bạn vẫn có thể gửi ảnh và kiểm tra email khi sử dụng Wi-Fi và bạn sẽ không bị ngạc nhiên bởi hóa đơn điện thoại khổng lồ khi về nhà.

Kết thúc nó

Chúng tôi đã đề cập rất nhiều trong bài viết này. Tôi hy vọng lời giải thích của tôi về dữ liệu di động và chuyển vùng dữ liệu trên iPhone sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn một chút khi sử dụng kết nối dữ liệu không dây của mình. Chúng tôi đã nói về cách bật và tắt Dữ liệu di động và cách giọng nói LTE giúp cuộc gọi thoại của bạn trở nên rõ ràng như pha lê. Tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn trong phần nhận xét bên dưới và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của Payette Forward về những gì sử dụng dữ liệu trên iPhone của bạn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Chuyển vùng dữ liệu và di động trên iPhone là gì? Bật hoặc tắt?

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button