Chúng tồn tại và chúng hoạt động!

Là cha mẹ, bạn cố gắng giới hạn những gì con bạn có quyền truy cập, nhưng có thể khó kiểm soát iPhone, iPod và iPad của chúng nếu bạn không biết kiểm soát của phụ huynh ở đâu. Kiểm soát của phụ huynh trên iPhone được tìm thấy trong ứng dụng Cài đặt trong một phần có tên Thời gian sử dụng. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích Thời gian sử dụng là gì và hướng dẫn bạn cách thiết lập kiểm soát của phụ huynh trên iPhone.

Quyền kiểm soát của phụ huynh trên iPhone của tôi ở đâu?

Kiểm soát của phụ huynh trên iPhone có thể được tìm thấy bằng cách vào Cài đặt -> Thời gian sử dụng. Bạn có tùy chọn để đặt Thời gian ngừng hoạt động, Giới hạn ứng dụng, Ứng dụng luôn được phép cũng như Giới hạn về nội dung và quyền riêng tư.

Điều gì đã xảy ra với những hạn chế?

Kiểm soát của phụ huynh trên iPhone từng được gọi là Những hạn chế. Apple đã tích hợp các Hạn chế vào Thời gian sử dụng trong phần Hạn chế về Nội dung & Quyền riêng tư. Cuối cùng, các Hạn chế tự nó đã không cung cấp cho các bậc cha mẹ đủ công cụ để kiểm duyệt hoàn toàn những gì con họ có thể làm trên iPhone của họ.

Tổng quan về thời gian sử dụng

Chúng tôi muốn xem xét sâu hơn những gì bạn có thể làm với Thời gian sử dụng. Dưới đây, chúng tôi sẽ nói thêm về bốn phần của Thời gian sử dụng thiết bị.

Thời gian ngừng hoạt động

Thời gian ngừng hoạt động cho phép bạn thiết lập một khoảng thời gian để bạn đặt iPhone xuống và làm việc khác. Trong giờ ngừng hoạt động, bạn sẽ chỉ có thể sử dụng các ứng dụng bạn đã chọn trước. Bạn cũng có thể thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại khi đang bật Thời gian ngừng hoạt động.

Thời gian ngừng hoạt động là một tính năng tuyệt vời vào buổi tối, vì nó sẽ giúp bạn đặt iPhone xuống trước khi đi ngủ. Đây cũng là một tính năng tốt để có trong trò chơi gia đình hoặc buổi tối xem phim, vì gia đình bạn sẽ không bị phân tâm bởi iPhone của bạn trong khi bạn đang cố gắng dành thời gian chất lượng cho nhau.

Để bật Thời gian ngừng hoạt động, hãy mở Cài đặt và nhấn Thời gian sử dụng. Sau đó, chạm vào Thời gian ngừng hoạt động và nhấn vào công tắc để bật.

bật thời gian ngừng hoạt động của màn hình

Khi làm như vậy, bạn sẽ có tùy chọn tự động bật Thời gian ngừng hoạt động hàng ngày hoặc danh sách ngày tùy chỉnh.

Tiếp theo, bạn có thể đặt khoảng thời gian bạn muốn Duy trì thời gian ngừng hoạt động. Nếu bạn muốn Thời gian ngừng hoạt động bật vào ban đêm khi bạn đang cố gắng đi ngủ, bạn có thể đặt Thời gian ngừng hoạt động bắt đầu lúc 10 giờ tối và kết thúc lúc 7 giờ sáng.

Giới hạn ứng dụng

Giới hạn ứng dụng cho phép bạn đặt giới hạn thời gian cho các ứng dụng trong một danh mục nhất định, chẳng hạn như Trò chơi, Mạng xã hội và Giải trí. Bạn cũng có thể sử dụng Giới hạn ứng dụng để đặt giới hạn thời gian cho các trang web cụ thể. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Giới hạn ứng dụng để giới hạn thời gian chơi game trên iPhone của con mình xuống còn một giờ mỗi ngày.

Để đặt giới hạn thời gian cho các ứng dụng, hãy mở Cài đặt và nhấn Thời gian sử dụng -> Giới hạn ứng dụng. Sau đó, chạm vào Thêm giới hạn và chọn danh mục hoặc trang web bạn muốn đặt giới hạn. Sau đó, chạm vào Kế tiếp.

đặt giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng

Chọn giới hạn thời gian mong muốn của bạn, sau đó nhấn Thêm vào ở góc trên bên phải của màn hình.

thêm giới hạn ứng dụng cho thời gian sử dụng thiết bị

Luôn luôn cho phép

Luôn được phép cho phép bạn chọn các ứng dụng mà bạn luôn muốn có quyền truy cập, ngay cả khi các tính năng Thời gian sử dụng khác đang hoạt động.

Theo mặc định, Điện thoại, Tin nhắn, FaceTime và Bản đồ luôn được cho phép. Ứng dụng Điện thoại là ứng dụng duy nhất mà bạn không thể từ chối.

Apple cung cấp cho bạn tùy chọn luôn cho phép các ứng dụng khác. Ví dụ: nếu con bạn đang làm báo cáo sách và chúng đã tải xuống kỹ thuật số cuốn sách đó trên iPhone của mình, bạn có thể muốn luôn cho phép ứng dụng Sách để chúng không gặp bất kỳ vấn đề nào khi hoàn thành báo cáo đúng hạn.

Để thêm ứng dụng bổ sung vào Luôn được phép, hãy nhấn vào nút dấu cộng màu xanh lục ở bên trái ứng dụng.

thêm ứng dụng để luôn được phép

Giới hạn về Nội dung & Quyền riêng tư

Phần Thời gian sử dụng này cho phép bạn kiểm soát nhiều nhất những gì có thể thực hiện trên iPhone. Trước khi chúng tôi đi sâu vào tất cả những điều bạn có thể làm, hãy đảm bảo nút chuyển bên cạnh Giới hạn về Nội dung & Quyền riêng tư ở trên cùng của màn hình được bật.

bật nội dung iphone và các hạn chế về quyền riêng tư

Khi nút chuyển được bật, bạn sẽ có thể hạn chế rất nhiều thứ trên iPhone. Đầu tiên, hãy nhấn vào Mua iTunes & App Store. Nếu bạn là cha mẹ, điều quan trọng nhất cần làm ở đây là không cho phép mua hàng trong ứng dụng bằng cách nhấn vào Mua hàng trong ứng dụng -> Không cho phép. Rất dễ dàng để một đứa trẻ tiêu nhiều tiền khi chơi một trong những trò chơi trả tiền để thắng trong App Store.

không cho phép mua hàng trong ứng dụng

Tiếp theo, nhấn vào Hạn chế về Nội dung. Phần Thời gian sử dụng thiết bị này cho phép bạn hạn chế các bài hát, sách và podcast khiêu dâm cũng như phim và chương trình truyền hình trên một mức xếp hạng nhất định.

thiết lập giới hạn nội dung trên iphone

Bạn cũng có thể không cho phép một số ứng dụng và dịch vụ vị trí nhất định, thay đổi mật mã, thay đổi tài khoản, v.v.

Con Tôi Có Thể Tắt Tất Cả Điều Này Không?

Nếu không có mật mã Thời gian sử dụng, con bạn có thể hoàn tác tất cả các cài đặt này. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập mật mã Thời gian sử dụng!

Để thực hiện việc này, hãy mở Cài đặt và nhấn Thời gian sử dụng -> Sử dụng mật mã thời gian sử dụng. Sau đó, nhập mật mã Thời gian sử dụng thiết bị gồm bốn chữ số. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một mật mã khác với mật mã mà con bạn sử dụng để mở khóa iPhone của chúng. Nhập lại mật mã để thiết lập.

thiết lập mật mã thời gian sử dụng thiết bị

Thêm kiểm soát của phụ huynh

Có rất nhiều kiểm soát của phụ huynh trên iPhone được tích hợp trong Thời gian sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm được nhiều hơn nữa bằng cách sử dụng Truy cập có Hướng dẫn! Hãy xem bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về Quyền truy cập có hướng dẫn trên iPhone.

Bạn đang kiểm soát!

Bạn đã thiết lập thành công kiểm soát của phụ huynh trên iPhone! Bây giờ bạn có thể chắc chắn rằng con bạn sẽ không làm bất cứ điều gì không phù hợp trên điện thoại của chúng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, đừng ngại để lại bình luận ở phía dưới nhé!

Kiểm tra bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu về điện thoại di động tốt nhất cho trẻ em!

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.