Chip Snapdragon 810 trên HTC 10 Evo có nóng hay không?


HTC 10 Evo mang trong mình con chip “tai tiếng” Snapdragon 810. Con chip này đã giết chết rất nhiều flagship của năm 2015 bởi căn bệnh quá nhiệt của nó. Làm cho người dùng rất khó chịu khi sử dụng. Vậy lần này, HTC 10 Evo có đi vào vết xe đổ hay không? Hay con chip trên HTC 10 Evo đã được cải tiến để mát hơn? Hãy cùng mình làm rõ vấn đề này nhé!

Theo lý thuyết:

Ngoài việc trang bị con chip Snapdragon 810 khiến máy dễ bị nóng, bạn cần phải hiểu HTC 10 Evo còn phải gánh theo một màn hình 2K. Vỏ kim loại giúp toả nhiệt nhanh và cũng nóng không kém.

Trên thực tế:

Mình đã thử một vài tác vụ từ nhẹ nhàng đến nặng như chơi Liên Quân Mobile, nhiệt độ máy khi cao nhất là khoảng 46 độ. Nóng nhất ở phần dưới camera.

Lúc này, bạn khó lòng mà sử dụng bình thường được, bởi sự khó chịu bắt đầu xảy ra. Tay đổ mồ hôi liên tục. Và bạn chỉ có thể chờ máy nguội đi một chút mới có thể sử dụng tiếp được.

Tuy nhiên, với các thao tác nhẹ nhàng hơn như lướt Facebook, và xem Youtube bằng Wifi hay 3G thì HTC 10 Evo vẫn ổn định ở 37~39 độ.

pinhtc10evo

Kết luận:

Tuy có một cấu hình khá cao, nhưng HTC 10 Evo chỉ phù hợp với những bạn thường sử dụng các tác vụ nhẹ nhàng: Facebook, lướt web, chơi những game đơn giản,…

Nghe hơi ngược đúng không, nhưng nếu bạn là một “Game thủ” mua máy về để chiến game thì mình khuyên bạn nên lựa chọn một chiếc smartphone khác. Tuy nhiên, nếu bạn là một anh chàng hay cô nàng “nóng bỏng”, không ngại nhiệt độ và là Fan ruột của HTC thì 10 Evo cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Xem thêm: Mở hộp HTC 10 Evo chính hãng: Hoàn thiện cao cấp nhất trong các máy tầm trung


HTC 10 evo

Ngừng kinh doanh

Màn hình 5.5″, Chip Snapdragon 810RAM 3 GB, ROM 32 GBCamera sau: 16 MPCamera trước: 8 MPPin 3200 mAh

Xem chi tiết
Biên tập bởi Phan Phú Trung


Bài viết liên quan


[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.