Cập nhật tự động trên iPhone không hoạt động? Đây là cách khắc phục thực sự!

Bạn muốn iPhone của mình tự động cập nhật nhưng có điều gì đó không hoạt động. iOS 12 đã giới thiệu tính năng “Cập nhật tự động” mới cho phép iPhone của bạn tự tải xuống và cài đặt các bản cập nhật mới nhất. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao các bản cập nhật tự động của iPhone không hoạt động và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt!

Đảm bảo rằng Cập nhật tự động được bật

Bạn phải bật Cập nhật tự động theo cách thủ công trước khi iPhone của bạn tự động tải xuống và cài đặt các phiên bản iOS mới. Đầu tiên, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm -> Cập nhật tự động. Sau đó, nhấn vào công tắc bên cạnh Cập nhật tự động. Bạn sẽ biết Cập nhật tự động được bật khi nút chuyển có màu xanh lục.

bật cập nhật tự động cho iphone

Cập nhật tự động là một trong nhiều tính năng mới của iOS 12, vì vậy hãy đảm bảo iPhone của bạn được cập nhật!

Cắm iPhone của bạn vào bộ sạc

IPhone của bạn sẽ không tự động tải xuống các bản cập nhật iOS khi nó không sạc. Đảm bảo rằng iPhone của bạn đang sạc bằng cáp Lightning hoặc đế sạc không dây (iPhone 8 hoặc các mẫu mới hơn). Hãy xem bài viết khác của chúng tôi nếu iPhone của bạn không sạc!

Kết nối iPhone của bạn với Wi-Fi

IPhone của bạn phải được kết nối với Wi-Fi trước khi tự động tải xuống các bản cập nhật iOS mới. Để kết nối với mạng Wi-Fi trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Wi-Fi. Đảm bảo có dấu kiểm bên cạnh tên mạng Wi-Fi của bạn ở đầu màn hình.

đảm bảo kết nối với wifi iphone

Nếu không có mạng Wi-Fi nào được chọn hoặc nếu bạn muốn kết nối với một mạng Wi-Fi khác, hãy nhấn vào mạng đó trong danh sách bên dưới Chọn một mạng.

Hãy xem bài viết khác của chúng tôi nếu bạn gặp sự cố khi kết nối iPhone với Wi-Fi.

Máy chủ Apple có thể quá bận

Mặc dù không phổ biến nhưng có thể các bản cập nhật tự động của iPhone không hoạt động vì máy chủ của Apple đang gặp nhiều lưu lượng truy cập. Đôi khi máy chủ của Apple có thể bị chậm lại hoặc bị sập hoàn toàn khi quá nhiều người dùng iPhone đang cố tải xuống bản cập nhật cùng một lúc.

Thủ tục thanh toán Trang Trạng thái Hệ thống của Apple và đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường. Nếu bạn thấy nhiều hệ thống của Apple đang gặp sự cố vào lúc này, bạn có thể phải đợi thêm một thời gian nữa trước khi có thể cập nhật iPhone của mình.

Cập nhật tự động!

Bạn đã khắc phục được sự cố và bây giờ iPhone của bạn đang tự tải xuống bản cập nhật iOS mới nhất. Bây giờ bạn sẽ biết chính xác phải làm gì trong lần cập nhật tự động tiếp theo của iPhone không hoạt động! Để lại bất kỳ câu hỏi nào khác mà bạn có về iPhone của mình ở bên dưới trong phần bình luận.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.