Review công nghệ

Cập nhật di động iPhone không thành công? Đây là lý do và cách khắc phục!

Bạn không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi hoặc sử dụng dữ liệu di động trên iPhone của mình. Bạn đã nhận được thông báo về bản cập nhật di động nhưng bạn không chắc ý nghĩa của nó. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao cập nhật di động iPhone không thành công và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố tốt!

Bạn có iPhone 7 không?

Một số ít mẫu iPhone 7 bị lỗi phần cứng khiến thông báo Cellular Update Failed xuất hiện. Nó cũng làm cho iPhone của bạn hiển thị Không phục vụ ở góc trên bên trái của màn hình, ngay cả khi dịch vụ di động khả dụng.

Apple đã biết về vấn đề này và họ đang cung cấp dịch vụ sửa chữa thiết bị miễn phí nếu iPhone 7 của bạn đủ điều kiện. Kiểm tra trang web của Apple để xem iPhone 7 của bạn có đủ điều kiện để được sửa chữa miễn phí hay không.

cập nhật di động không thành công iphone

Cách khắc phục tạm thời cho một số iPhone

Một số người đã báo cáo rằng việc tắt tính năng gọi qua Wi-Fi và Voice LTE đã khắc phục sự cố trên iPhone của họ. Đây chắc chắn không phải là một giải pháp hoàn hảo và bạn sẽ muốn quay lại và bật lại tính năng Gọi qua Wi-Fi và LTE thoại sau khi cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới hơn.

Cũng cần lưu ý rằng không phải nhà cung cấp dịch vụ không dây nào cũng hỗ trợ tính năng gọi qua Wi-Fi hoặc Voice LTE. Nếu bạn không thấy các tùy chọn này trên iPhone của mình, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Mở Cài đặt và nhấn Di động -> Gọi qua Wi-Fi. Tắt công tắc bên cạnh Gọi qua Wi-Fi trên iPhone này để tắt Gọi qua Wi-Fi.

tắt tính năng gọi wifi trên iphone

Tiếp theo, quay lại Cài đặt -> Di động và nhấn Tùy chọn dữ liệu di động. Nhấn vào Bật LTE -> Chỉ dữ liệu để tắt Voice LTE. Bạn sẽ biết Voice LTE tắt khi dấu kiểm màu xanh lam xuất hiện bên cạnh Chỉ thông tin.

tắt LTE thoại

Tắt và bật lại Chế độ trên máy bay

IPhone của bạn sẽ không kết nối với mạng di động nếu Chế độ trên máy bay được bật. Đôi khi, bật và tắt Chế độ trên máy bay có thể khắc phục các sự cố kết nối di động nhỏ.

Mở Cài đặt và nhấn vào công tắc bên cạnh Chế độ trên máy bay để bật. Nhấn lại vào công tắc để tắt. Bạn sẽ biết Chế độ trên máy bay tắt khi nút chuyển có màu trắng.

chế độ máy bay tắt so với bật

Tắt và bật lại dữ liệu di động

Một cách nhanh chóng khác để khắc phục các sự cố kết nối di động nhỏ là tắt và bật lại Dữ liệu di động. Điều này không phải lúc nào cũng hiệu quả, nhưng bạn không nên thử.

Mở Cài đặt và nhấn Di động. Sau đó, nhấn vào công tắc bên cạnh Dữ liệu di động ở đầu màn hình để tắt. Nhấn lại vào công tắc để bật lại Dữ liệu di động.

đảm bảo rằng dữ liệu di động của iphone đang bật

Kiểm tra bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ là bản cập nhật do nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn hoặc Apple phát hành để cải thiện khả năng kết nối của iPhone với mạng di động của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ không được phát hành thường xuyên như bản cập nhật iOS, nhưng điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra xem có bản cập nhật nào không.

Mở Cài đặt và nhấn Trong khoảng để kiểm tra bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ. Nếu có bản cập nhật, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trong vòng khoảng mười giây.

Nhấn vào Cập nhật nếu có bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ. Nếu không có bản cập nhật, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone

Cập nhật iOS trên iPhone của bạn

Apple thường phát hành các bản cập nhật iOS để giới thiệu các tính năng mới và sửa các lỗi như lỗi mà bạn đang gặp phải ngay bây giờ. Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Cập nhật phần mềm để xem liệu có bản cập nhật iOS hay không. Nhấn vào Tải xuống và cài đặt nếu có bản cập nhật phần mềm.

cập nhật iphone lên ios 12

Đẩy ra và lắp lại thẻ SIM của bạn

Vì không có gì lạ khi iPhone của bạn nói Không có SIM khi bạn nhận được thông báo Cập nhật mạng di động không thành công, bạn nên tháo thẻ SIM của mình ra và lắp lại.

Lấy dụng cụ đẩy thẻ SIM của bạn hoặc, vì bạn có thể không có một trong những thứ đó, hãy kéo thẳng một chiếc kẹp giấy ra. Dán công cụ đẩy hoặc kẹp giấy của bạn vào lỗ trên khay thẻ SIM để mở nó ra. Đẩy lại khay thẻ SIM vào iPhone của bạn để lắp lại thẻ SIM.

Đặt lại cài đặt mạng của iPhone của bạn

Đặt lại cài đặt mạng sẽ xóa tất cả cài đặt Mạng di động, Wi-Fi, Bluetooth, VPN trên iPhone của bạn. Bằng cách xóa tất cả cài đặt mạng cùng một lúc, đôi khi bạn có thể khắc phục sự cố phần mềm rắc rối.

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng. Nhấn vào Đặt lại Cài đặt Mạng để xác nhận quyết định của bạn.

đặt lại rồi đặt lại cài đặt mạng iphone

Đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU

Khôi phục DFU là khôi phục iPhone sâu nhất. Mọi dòng mã đều bị xóa và tải lại, đưa iPhone của bạn về mặc định ban đầu.

Đảm bảo bạn lưu một bản sao lưu của iPhone trước khi đặt nó ở chế độ DFU! Mọi thứ sẽ bị xóa khỏi iPhone của bạn trong quá trình khôi phục DFU. Lưu bản sao lưu sẽ đảm bảo bạn không mất bất kỳ ảnh, video và các tệp đã lưu khác.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy xem bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu cách đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU và khôi phục!

Liên hệ với Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn

Bạn sẽ muốn liên hệ với Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ không dây của mình nếu iPhone của bạn vẫn thông báo Cập nhật mạng di động không thành công sau khi bạn đặt ở chế độ DFU. Có thể có điều gì đó không ổn với modem di động của iPhone của bạn.

Sắp xếp một cuộc hẹn tại Apple Store địa phương của bạn để xem liệu kỹ thuật viên của Apple có thể giúp bạn khắc phục sự cố hay không. Tuy nhiên, đừng ngạc nhiên nếu Apple yêu cầu bạn liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn. Có thể có một vấn đề phức tạp với tài khoản của bạn mà chỉ có đại diện dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn mới có thể giải quyết được.

Dưới đây là số điện thoại dịch vụ khách hàng của năm nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn nhất ở Hoa Kỳ:

  1. AT&T: 1- (800) -331-0500
  2. tăng tốc: 1- (888) -211-4727
  3. T Mobile: 1- (877) -746-0909
  4. Mạng di động của Hoa Kỳ: 1- (888) -944-9400
  5. Verizon: 1- (800) -922-0204

Đã cập nhật và sẵn sàng hoạt động!

Bạn đã khắc phục được sự cố trên iPhone của mình và bạn có thể bắt đầu thực hiện lại cuộc gọi! Đảm bảo rằng bạn chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để dạy gia đình và bạn bè của bạn phải làm gì khi iPhone của họ thông báo Cập nhật di động không thành công. Vui lòng để lại bất kỳ câu hỏi nào khác mà bạn có về iPhone của mình trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Cập nhật di động iPhone không thành công? Đây là lý do và cách khắc phục!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button