Cập nhật Apple Watch bị tạm dừng? Đây là cách khắc phục!

Bạn đang cố cập nhật Apple Watch của mình nhưng nó vẫn chưa hoàn tất. Bạn đã thử mọi cách nhưng dường như vẫn không có tiến triển gì. Đừng lo lắng! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý về thời điểm bản cập nhật Apple Watch của bạn bị kẹt ở chế độ Tạm dừng.

Chờ vài phút nữa

Nhiều bản cập nhật phần mềm có thể cảm thấy chậm đến mức khó chịu. Ngay cả khi bản cập nhật Apple Watch của bạn đã mất đủ lâu để cảm thấy bị mắc kẹt trên Tạm dừng, bạn không cần đợi lâu hơn một chút.

Nếu đợi thêm vài phút nữa mà không hiệu quả, thì đây là một số tùy chọn khác mà bạn có thể thử!

Đảm bảo rằng Apple Watch của bạn được kết nối với bộ sạc của nó

Apple Watch cần ít nhất 50% thời lượng pin để cập nhật thành công. Có thể bản cập nhật bị Tạm dừng do pin đã quá cạn nên không thể hoàn tất. Hãy thử cắm Apple Watch của bạn hoặc nếu bạn đã làm như vậy, hãy kiểm tra xem nó đã được kết nối hoàn toàn với bộ sạc chưa.

Kiểm tra Máy chủ Apple

Để cập nhật watchOS, nó yêu cầu kết nối với Máy chủ của Apple. Nếu máy chủ gặp sự cố, điều đó có thể khiến bản cập nhật Apple Watch của bạn bị Tạm dừng. Để kiểm tra xem các máy chủ có đang hoạt động hay không, hãy truy cập trang web của Apple và đảm bảo rằng có một chấm màu xanh lá cây bên cạnh mọi Trạng thái hệ thống.

Đóng ứng dụng đồng hồ trên iPhone của bạn

Nếu ứng dụng Watch của bạn bị lỗi, nó có thể đang can thiệp vào một bước trong quy trình cập nhật watchOS. Đóng ứng dụng Đồng hồ sẽ khắc phục được sự cố.

Để đóng một ứng dụng trên iPhone 8 trở lên, hãy nhấn đúp vào nút màn hình chính và vuốt ứng dụng lên cho đến khi nó biến mất khỏi đầu màn hình. Trên iPhone X hoặc mới hơn, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để kích hoạt trình chuyển đổi ứng dụng, sau đó vuốt ứng dụng lên trên.

đóng ứng dụng đồng hồ

Đóng các ứng dụng iPhone khác của bạn

Một ứng dụng bị lỗi khác trên iPhone của bạn có thể là lý do khiến bản cập nhật Apple Watch của bạn bị Tạm dừng. Để đóng chúng, hãy kích hoạt trình chuyển đổi ứng dụng và vuốt tất cả các ứng dụng trên màn hình lên.

đóng ứng dụng Trình chuyển đổi ứng dụng iphone x

Khởi động lại Apple Watch và iPhone của bạn

Tắt nguồn Apple Watch và iPhone của bạn có thể giúp khắc phục bất kỳ lỗi nhỏ nào làm gián đoạn bản cập nhật watchOS của bạn. Để tắt iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn và vuốt từ trái sang phải, khi được nhắc, để tắt nguồn thiết bị của bạn. Đối với iPhone X trở lên, hãy nhấn và giữ một trong các nút âm lượng và nút bên cạnh để truy cập vuốt để tắt nguồn chức năng.

Để tắt Apple Watch, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh và vuốt tắt nguồn thanh trượt.

cách tắt apple watch

Kiểm tra kết nối Wi-Fi của bạn

Kết nối internet yếu hoặc bị thiếu cũng có thể gây ra lỗi trong quá trình cập nhật. Kết nối Wi-Fi chắc chắn là điều cần thiết vì Apple Watch không thể cập nhật chỉ trên kết nối Dữ liệu di động.

Một cách nhanh chóng mà bạn có thể thử là bật và tắt Wi-Fi của mình. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt của Apple Watch và chuyển đổi qua lại công tắc Wi-Fi. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể khắc phục một số sự cố kết nối Wi-Fi khác.

kiểm tra wifi trên apple watch

Kiểm tra bản cập nhật trên iPhone của bạn

Nếu phần mềm của iPhone bị lỗi, nó có thể đang chặn quá trình cập nhật trên Apple Watch của bạn. Để kiểm tra xem iOS của bạn có được cập nhật hay không, hãy chuyển đến phần Cài đặt của iPhone, chọn Chung, sau đó nhấn Cập nhật phần mềm.

cập nhật iphone lên ios 13

Hủy ghép nối Apple Watch và iPhone của bạn

Việc hủy ghép nối Apple Watch của bạn sẽ hoàn nguyên nó về trạng thái ban đầu khi thiết lập. Để hủy ghép nối Apple Watch của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển đến ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, nhấn vào biểu tượng thông tin trên Đồng hồ của bạn và cuối cùng chọn Hủy ghép nối Apple Watch. Đảm bảo iPhone và Apple Watch của bạn ở gần nhau và chọn gói hiện tại của bạn, nếu Apple Watch của bạn hoạt động với Dữ liệu di động.

hủy ghép nối đồng hồ apple và iphone

Xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, cách tốt nhất là đặt lại Apple Watch. Xin lưu ý rằng điều này sẽ xóa tất cả nội dung và cài đặt của bạn! Để thực hiện đặt lại, hãy chọn Cài đặt trên Apple Watch của bạn, đi tới Chung và nhấn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Apple Watch của bạn sẽ tắt và đặt lại sau đó.

xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

Nếu bạn đã thử tất cả các bước này mà không có kết quả nào, tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với Apple. Phần hỗ trợ của Apple trên trang web của họ có nhiều tài nguyên để trợ giúp bạn với bản cập nhật Bị tạm dừng.

Đừng tạm dừng cuộc sống của bạn vì điều này

Công nghệ thêm tiện ích cho cuộc sống của chúng ta. Nhưng khi Apple Watch của bạn không cập nhật, có thể cảm thấy như cả ngày của bạn bị tạm dừng. Hy vọng rằng điều đó không còn như vậy nữa và cuối cùng bạn đã nhận được thông báo cập nhật hoàn chỉnh. Cảm ơn vì đã đọc! Nếu bạn vẫn gặp vấn đề về Tạm dừng hoặc có một giải pháp khác, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.