Cáp iPhone của tôi đang nóng! Một cáp nóng có thể gây ra hư hỏng?

Oái oăm! Cáp iPhone của bạn bị nóng khi chạm vào. Bạn làm nghề gì? Cáp iPhone nóng có thể làm hỏng iPhone của bạn? Điều gì xảy ra bên trong iPhone của bạn khi cáp USB bắt đầu quá nóng? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận những lý do tại sao cáp Lightning tốt lại bị hỏng và lật tẩy những lầm tưởng về những gì có thể xảy ra khi cáp iPhone của bạn bị nóng.

Bài đăng trên blog này được lấy cảm hứng từ một bình luận được đăng bởi Uwais Vawda trên bài viết của tôi có tên “Tại sao pin iPhone của tôi lại chết nhanh như vậy?”. Câu hỏi của anh ấy là:

“Gần đây, tôi đã xem một video cho thấy 5 thứ hàng đầu có thể giết chết iPhone của bạn và họ đề cập rằng nếu cáp sạc của bạn có một ít chỗ phồng ở gần hai đầu, nó có thể gây hại cho điện thoại của bạn. Bạn từng là kỹ thuật viên của Apple. Bạn có biết liệu điều này có đúng không? ” (đã chỉnh sửa)

Khi cáp iPhone tốt bị hỏng

Tôi đã nhìn thấy cáp trong mọi điều kiện với tư cách là kỹ thuật viên của Apple. Chúng tôi sử dụng cáp iPhone của mình trong tất cả các loại môi trường. Những chú chó con mới, những đứa trẻ, thời tiết và rất nhiều nguyên nhân và điều kiện khác dẫn đến một số dây cáp khá dễ bị lún. Không phải lúc nào đó cũng là lỗi của người khác – đôi khi dây cáp bị đứt.

Trong số tất cả các loại hư hỏng mà tôi thấy, phổ biến nhất là một sợi cáp bị sờn gần đầu kết nối với iPhone của bạn. Tôi cũng thấy rất nhiều dây cáp giống như Uwais đã mô tả trong câu hỏi của anh ấy, với một chỗ phình ra ở cuối.

Tại sao Cáp Sét lại phình ra khi chúng quá nóng?

Phình ở đầu cáp lightning thường do đoản mạch bên trong vỏ cao su ở cuối cáp kết nối với iPhone của bạn. Do quá ngắn, cáp quá nóng ở bên trong, nhựa bao quanh ngắn cong và nhựa quá nóng tạo ra một chỗ phồng ở đầu cáp.

Cáp iPhone bị bong tróc hoặc phồng lên có thể gây hại cho iPhone của tôi không?

Trong ngắn hạn (xin thứ lỗi cho cách chơi chữ rõ ràng), không – ngoại trừ một điều kiện tôi sẽ thảo luận trong giây lát. Chỉ trong những trường hợp hiếm hoi nhất, một sợi cáp bị lỗi có thể gây hại cho iPhone. Đó là bởi vì cổng sạc của iPhone của bạn khá bền với mọi tác hại ngoại trừ nước và khi cáp ngắn ra, nó sẽ hoạt động bên trong cáp, được tháo ra khỏi chính iPhone.

Một đoạn ngắn? Điều đó không thể chiên iPhone của tôi?

Khi mọi người nghe thấy “short”, thật dễ dàng để tưởng tượng một lượng điện khổng lồ chạy qua bảng logic của iPhone của bạn và toàn bộ mọi thứ sẽ tan thành mây khói. Nếu iPhone của bạn được cắm trực tiếp vào tường, điều này có thể xảy ra – nhưng không phải vậy.

Hãy nhớ rằng lượng điện đi vào iPhone không được điều chỉnh bởi cáp, mà bởi bộ chuyển đổi nguồn 5 volt được kết nối với tường hoặc cổng USB trên máy tính của bạn (cũng là 5V). Cáp có thể rút ngắn tất cả những gì nó muốn, nhưng nó không thể cung cấp bất kỳ khoản phí quá mức nào có thể làm “hỏng” iPhone của bạn.

Ngoại lệ đối với quy tắc là gì?

Có một ngoại lệ là cáp USB iPhone có thể gây hỏng iPhone của bạn, nhưng nó không liên quan gì đến cáp. Khách hàng thường mang đến cho tôi những chiếc iPhone có dấu hiệu cháy xém trong và xung quanh cổng sạc iPhone của họ. Trong mỗi Trường hợp, kiểm tra kỹ càng cho thấy có sự ăn mòn bên trong cảng.

cáp usb iphone cháy xém

Trường hợp ngoại lệ là: Nếu iPhone của bạn bị vô nước, thì bất kì Cáp USB bị lỗi hoặc có thể làm hỏng iPhone của bạn. Đó là vì hiện tượng đoản mạch không xảy ra trong cáp Lightning mà là bên trong chính iPhone. Khi bên trong iPhone quá nóng, nó sẽ gây hỏng pin và phản ứng hóa học xảy ra khi pin iPhone quá nóng có thể gây nổ.

Ngoài ra, tất cả các phòng thiên tài của Apple đều có một hộp cứu hỏa nhỏ bên trong – nếu pin iPhone hoặc Mac quá nóng, hãy ném nó vào hộp và đóng cửa lại! (Trong tất cả thời gian của tôi tại Apple, tôi chưa bao giờ phải làm điều này).

Phán quyết là gì? Một cáp bị lỗi có thể thực sự làm hỏng iPhone của tôi không?

Tôi chưa bao giờ nhìn thấy nó. Khi cáp iPhone quá nóng, nó sẽ tác động vào bên trong cáp, quá xa iPhone để gây ra bất kỳ hư hỏng thực sự nào. Ngoại lệ duy nhất, như chúng ta đã thảo luận, là khi cáp sét quá nóng phía trong iPhone của bạn, trong trường hợp đó, nó thực sự không phải là lỗi của cáp, ngay cả khi nó có thể xuất hiện được.

Nếu iPhone của bạn bị nóng, đó hoàn toàn có thể là một vấn đề khác. Xem bài viết của tôi, “Tại sao iPhone của tôi lại nóng?” để tìm hiểu thêm.

Đừng hiểu sai ý tôi: Tôi chắc chắn không nói rằng những người có cáp bị lỗi nên tiếp tục sử dụng chúng vô thời hạn. Nếu bạn muốn có một cáp Lightning tuyệt vời với chi phí thấp hơn một nửa của Apple, hãy xem những Cáp sét AmazonBasics. Bạn sẽ không muốn cáp liên tục quá nóng và đốt cháy bạn hoặc thứ gì khác. Nhưng làm hỏng iPhone của bạn? Tôi nghĩ là không.

Tất cả những điều tốt đẹp nhất và cảm ơn vì đã đọc,
David P.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Cáp iPhone của tôi đang nóng! Một cáp nóng có thể gây ra hư hỏng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *