Review công nghệ

Cài đặt quyền riêng tư của iPhone sẽ thay đổi vào năm 2021

Bạn đang di chuyển trên iPhone của mình và thấy một quảng cáo cho một sản phẩm mà bạn vừa nói đến. “Làm thế nào để họ biết tôi quan tâm đến điều đó?” bạn tự hỏi mình. Các nhà quảng cáo đang nhắm mục tiêu người tiêu dùng tốt hơn nhiều, nhưng có những điều bạn có thể làm để tăng quyền riêng tư của mình! Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết về bạn một số Cài đặt quyền riêng tư của iPhone sẽ thay đổi vào năm 2021.

Dịch vụ định vị

Dịch vụ Vị trí có thể có lợi khi sử dụng Waze hoặc gắn thẻ địa lý cho ảnh Instagram. Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng khác không cần quyền truy cập vào vị trí của bạn. Tắt Dịch vụ vị trí cho các ứng dụng cụ thể là một cách tuyệt vời để tiết kiệm pin và tăng quyền riêng tư.

Đầu tiên, hãy mở Cài đặt và nhấn vào Quyền riêng tư. Sau đó, nhấn Dịch vụ vị trí. Đảm bảo rằng công tắc ở đầu màn hình đang bật. Chúng tôi không khuyên bạn nên tắt hoàn toàn Dịch vụ vị trí vì nó cho phép bạn thực hiện những việc như sử dụng các ứng dụng Bản đồ.

kiểm tra dịch vụ định vị iphone

Tiếp theo, cuộn qua danh sách các ứng dụng và tự hỏi bạn có muốn ứng dụng đó truy cập vị trí của bạn hay không. Nếu câu trả lời là không, hãy nhấn vào ứng dụng và nhấn Không bao giờ.

Nếu bạn muốn cho phép một ứng dụng sử dụng vị trí của mình, hãy nhấn vào ứng dụng đó và chọn Luôn luôn hoặc là Trong khi sử dụng ứng dụng. Chúng tôi thường khuyên bạn nên chọn Trong khi sử dụng ứng dụng để ứng dụng không tiêu hao pin của bạn bằng cách liên tục theo dõi vị trí của bạn.

thay đổi tần suất một ứng dụng có thể sử dụng vị trí của bạn

Để làm nổi bật tần suất các ứng dụng có thể sử dụng vị trí của bạn, hãy xem ảnh chụp màn hình này. Một ứng dụng, DraftKings, đã sử dụng vị trí của tôi 32 lần trong suốt hai giờ lái xe! Không cần phải nói, tôi đã thay đổi cài đặt cho ứng dụng này từ Luôn luôn thành Trong khi Sử dụng Ứng dụng.

nháp sử dụng vị trí 32 lần

Tắt các dịch vụ hệ thống không cần thiết

Ẩn sâu trong ứng dụng Cài đặt là một loạt các Dịch vụ hệ thống không cần thiết. Hầu hết chúng không mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Trên thực tế, nhiều Dịch vụ Hệ thống này được thiết kế để giúp Apple xây dựng cơ sở dữ liệu của họ. Bạn sẽ không mất gì khi tắt hầu hết chúng, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được một lượng pin.

Mở Cài đặt và nhấn Quyền riêng tư -> Dịch vụ Vị trí. Cuộn xuống và nhấn Dịch vụ hệ thống. Sau đó, tắt các công tắc bên cạnh Dịch vụ hệ thống sau:

  • Apple Pay / Nhận dạng người bán
  • Tìm kiếm Mạng Di động
  • Hiệu chỉnh la bàn
  • Quản lý thiết bị
  • Homekit
  • Cảnh báo dựa trên vị trí
  • Quảng cáo Apple Dựa trên Vị trí
  • Đề xuất dựa trên vị trí
  • Hiệu chỉnh chuyển động
  • Mạng & Không dây
  • Tùy chỉnh hệ thống
  • Gọi qua Wi-Fi
  • Phân tích iPhone
  • Phổ biến gần tôi
  • Định tuyến và Giao thông
  • Cải thiện bản đồ

Xem video của chúng tôi để tìm hiểu thêm về chức năng của từng Dịch vụ Hệ thống này!

Vị trí quan trọng

Mặc dù không có lo ngại về Quyền riêng tư với tính năng này, nhưng Vị trí Quan trọng sẽ tiêu hao pin của bạn.

  1. Nhấn vào Cài đặt.
  2. Cuộn và chọn Riêng tư.
  3. Lựa chọn Dịch vụ định vị.
  4. Cuộn và nhấn Dịch vụ hệ thống.
  5. Nhấn vào Vị trí quan trọng.
  6. Tắt nút gạt bên cạnh Vị trí quan trọng.
  7. Nhấn vào Xóa lịch sử để xóa các vị trí đã được lưu.

tắt các vị trí quan trọng của iphone

Truy cập máy ảnh và ảnh

Khi bạn mở một ứng dụng mới, ứng dụng đó thường yêu cầu quyền truy cập vào máy ảnh và ảnh của bạn. Nhưng điều này khiến bạn khó theo dõi ứng dụng nào có quyền truy cập vào cái gì. Làm theo các bước sau để kiểm tra những ứng dụng nào có quyền truy cập vào ảnh, máy ảnh và thậm chí cả danh bạ của bạn.

Hãy bắt đầu với ứng dụng Ảnh:

  1. Mở Cài đặt.
  2. Cuộn xuống và nhấn Riêng tư.
  3. Nhấn vào Hình ảnh.
  4. Xem qua danh sách và kiểm tra kỹ những ứng dụng nào có quyền truy cập vào Ảnh.
  5. Nếu bạn không muốn một ứng dụng có quyền truy cập vào Ảnh, hãy nhấn vào ứng dụng đó và chọn Không bao giờ.

đặt quyền ảnh trên iphone

Sau khi bạn đã đặt quyền cho ứng dụng Ảnh, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện tương tự cho Máy ảnh, Danh bạ, v.v.

Các ứng dụng lớn như Instagram, Twitter và Slack rất có uy tín và sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ rắc rối nào. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận khi cấp cho các ứng dụng nhỏ hơn, kém uy tín hơn quyền truy cập vào Máy ảnh, Ảnh và Danh bạ của bạn.

Phân tích & Cải tiến

Cài đặt Analytics & Cải tiến đều là tác nhân tiêu hao pin và tiềm ẩn các vấn đề về quyền riêng tư nhỏ. Apple và các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba có thể thu thập thông tin về cách bạn sử dụng iPhone vì lợi ích của riêng họ.

Để tắt các tính năng Analytics & Cải tiến này:

  1. Mở Cài đặt.
  2. Cuộn xuống và nhấn Riêng tư.
  3. Cuộn và chọn Phân tích & Cải tiến.
  4. Tắt tất cả các công tắc.

tắt phân tích iPhone

Không cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi

Một trong những thay đổi lớn nhất đến khi Apple phát hành iOS 14.5 là một cài đặt mới yêu cầu các công ty phải có quyền theo dõi bạn khi sử dụng các ứng dụng và trang web. Rất nhiều ứng dụng, bao gồm cả Facebook, đã làm điều này mà không có sự đồng ý của bạn. Tắt cài đặt này sẽ không cho phép các ứng dụng có cơ hội yêu cầu theo dõi bạn và đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tắt cài đặt này.

Để tắt cài đặt này:

  1. Mở Cài đặt.
  2. Nhấn vào Riêng tư.
  3. Nhấn vào Theo dõi.
  4. Tắt công tắc bên cạnh Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi.

cho phép các ứng dụng yêu cầu theo dõi trên iPhone

Tắt quảng cáo được cá nhân hóa

Việc tắt quảng cáo được cá nhân hóa sẽ hạn chế khả năng của Apple hiển thị cho bạn những quảng cáo có liên quan đến sở thích của bạn. Mặc dù Apple tuyên bố rằng việc Tắt quảng cáo được cá nhân hóa sẽ không làm giảm số lượng quảng cáo bạn thấy, nhưng chúng tôi không đồng ý!

Khi các nhà quảng cáo biết ít hơn về bạn, bạn sẽ trở nên kém giá trị hơn. Bạn càng ít có giá trị đối với các nhà quảng cáo, họ càng ít có khả năng hiển thị quảng cáo cho bạn. Có thể là bằng cách tắt Quảng cáo được cá nhân hóa, bạn sẽ thấy ít quảng cáo hơn.

Để tắt Quảng cáo được Cá nhân hóa:

  1. Mở Cài đặt.
  2. Nhấn vào Riêng tư.
  3. Cuộn xuống và nhấn Quảng cáo của Apple.
  4. Tắt công tắc bên cạnh Quảng cáo được Cá nhân hóa.

Nếu bạn quan tâm đến thông tin mà Apple sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo đến bạn, bạn có thể xem thông tin đó bằng cách chạm vào Xem Thông tin Nhắm mục tiêu Quảng cáo ở cùng một trang.

giới hạn theo dõi quảng cáo trên iphone

Xem video của chúng tôi để tìm hiểu thêm!

Xem video YouTube của chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các cài đặt Bảo mật iPhone này! Khi bạn ở đó, hãy xem một số video khác của chúng tôi và nhớ đăng ký.

Giữ ở chế độ riêng tư!

Bạn hiện là chuyên gia về cài đặt Quyền riêng tư của iPhone! Giờ đây, các nhà quảng cáo sẽ gặp khó khăn hơn nhiều trong việc thu thập dữ liệu về bạn. Vui lòng để lại bất kỳ câu hỏi nào khác ở bên dưới trong phần bình luận.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Cài đặt quyền riêng tư của iPhone sẽ thay đổi vào năm 2021

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button