Cài đặt quyền riêng tư của Facebook mà bạn nên thay đổi ngay lập tức

Cho dù bạn muốn hay không, Facebook thu thập một lượng lớn dữ liệu về mỗi người dùng của họ. May mắn thay, bạn có thể giới hạn dữ liệu họ thu thập bằng cách chỉ thay đổi một vài cài đặt quyền riêng tư. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích bạn nên thay đổi cài đặt quyền riêng tư nào của Facebook!

Hầu hết các cài đặt quyền riêng tư mà chúng ta sẽ thảo luận đều nằm trong phần Cài đặt & Quyền riêng tư của ứng dụng Facebook. Mở Facebook và nhấn vào nút menu ở góc dưới bên phải màn hình. Cuộn xuống Cài đặt & Quyền riêng tư, sau đó nhấn Cài đặt.

cài đặt facebook và quyền riêng tư

Nếu bạn muốn được trợ giúp thêm khi thiết lập các cài đặt này, hãy xem video YouTube của chúng tôi! Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước.

Bật xác thực hai yếu tố

Xác thực hai yếu tố giúp giữ cho tài khoản của bạn an toàn hơn bằng cách thêm một lớp bảo vệ bổ sung. Khi đăng nhập vào Facebook, xác thực hai yếu tố sẽ yêu cầu nhiều hơn chỉ là mật khẩu. Để bật tính năng này, hãy truy cập Cài đặt -> Quyền riêng tư & Cài đặt và nhấn Bảo mật và Đăng nhập. Sau đó, chạm vào Sử dụng xác thực hai yếu tố.

Bạn có thể chọn tin nhắn văn bản hoặc ứng dụng xác thực làm phương thức bảo mật của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn tin nhắn văn bản vì nó dễ dàng hơn và cũng là tùy chọn an toàn.

xác thực hai yếu tố trên facebook

Tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt

Bạn có muốn Facebook tự động nhận diện khuôn mặt của bạn trong ảnh và video mà bạn bè của bạn đăng lên không? Câu trả lời có lẽ là không. Việc để Facebook nhận diện khuôn mặt của bạn trong mọi bài đăng có thể gây ra rủi ro nghiêm trọng về bảo mật và quyền riêng tư cho bạn.

Để tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt, hãy cuộn xuống Riêng tư trong Cài đặt & Quyền riêng tư. Sau đó, chạm vào Nhận dạng khuôn mặt. Nhấn vào Tiếp tục, sau đó nhấn Không để tắt Nhận dạng khuôn mặt.

nhận dạng khuôn mặt facebook

Giới hạn hoặc Tắt Dịch vụ Vị trí

Dịch vụ Vị trí cho phép bạn chọn thời điểm Facebook có quyền truy cập vào vị trí của bạn. Mở Cài đặt và nhấn Quyền riêng tư -> Dịch vụ Vị trí. Tìm Facebook trong danh sách ứng dụng và nhấn vào đó.

Chúng tôi khuyên bạn nên đặt điều này thành Trong khi sử dụng ứng dụng hoặc là Không bao giờ. Cho phép Facebook có quyền truy cập vào vị trí của bạn có thể hữu ích trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi bạn muốn gắn thẻ địa lý cho một hình ảnh.

Khi bạn ở đây, hãy tắt nút gạt bên cạnh Vị trí chính xác. Cài đặt này làm hao pin và thực sự không cần thiết.

dịch vụ vị trí facebook

Tắt Lịch sử Vị trí

Khi bật Lịch sử vị trí, Facebook duy trì danh sách mọi nơi bạn đã đến. Nếu bạn không muốn Facebook lưu danh sách những nơi bạn đã đến, hãy tắt cài đặt này.

Để tắt Lịch sử Vị trí, hãy nhấn vào Vị trí trong Cài đặt & Quyền riêng tư -> Cài đặt. Nhấn vào nút gạt bên cạnh Lịch sử Vị trí để tắt tính năng này.

tắt lịch sử vị trí cho facebook

Giới hạn theo dõi quảng cáo

Những ngày này, quảng cáo được nhắm mục tiêu rất nhiều, đặc biệt là khi bạn ở trên Facebook. Bạn có thể cắt giảm các quảng cáo được nhắm mục tiêu và làm cho mình trở nên kém giá trị hơn đối với các nhà quảng cáo (vì vậy bạn sẽ thấy ít quảng cáo hơn) bằng cách hạn chế theo dõi quảng cáo.

Đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư, sau đó nhấn Cài đặt -> Tùy chọn Quảng cáo -> Cài đặt Quảng cáo.

cài đặt tùy chọn quảng cáo facebook

Nhấp chuột Quảng cáo dựa trên dữ liệu từ các đối tác. Nhấn vào Tiếp tục ở góc dưới bên phải của màn hình. Tắt công tắc bên cạnh Được phép. Cuối cùng, chạm vào Tiết kiệm ở góc dưới bên phải của màn hình.

Sau đó, chạm vào Quảng cáo dựa trên hoạt động của bạn trên Sản phẩm của Công ty Facebook mà bạn thấy ở những nơi khác và đặt nó thành Không.

Cài đặt quyền riêng tư của Facebook: Đã giải thích!

Bạn đã thực hiện một số chỉnh sửa và giờ đây quyền riêng tư của bạn sẽ được bảo vệ nhiều hơn trên Facebook. Đảm bảo chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội (thậm chí cả Facebook!) Để nói với bạn bè và gia đình của bạn về cài đặt quyền riêng tư mà họ nên thay đổi. Chúng tôi có bỏ lỡ bất kỳ cài đặt nào không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.