Cài đặt Máy ảnh iPhone, Giải thích! | Payette Chuyển tiếp

Bạn muốn trở thành một nhiếp ảnh gia iPhone giỏi hơn, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu. Có rất nhiều tính năng tuyệt vời của Máy ảnh iPhone bị ẩn trong Cài đặt. Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết về cài đặt máy ảnh iPhone cần thiết!

Duy trì cài đặt máy ảnh

Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi phải chọn cài đặt ưa thích của mình mỗi khi mở Máy ảnh không? Có một cách khắc phục dễ dàng cho điều đó!

Mở Cài đặt và nhấn Máy ảnh -> Cài đặt Bảo tồn. Bật nút gạt bên cạnh Chế độ máy ảnh. Thao tác này sẽ giữ nguyên chế độ Máy ảnh cuối cùng mà bạn đã sử dụng, chẳng hạn như Video, Toàn cảnh hoặc Chân dung.

giữ chế độ camera iphone

Tiếp theo, bật nút gạt bên cạnh Live Photo. Thao tác này giữ nguyên cài đặt Ảnh trực tiếp trong Máy ảnh, thay vì đặt lại cài đặt này vào mỗi khi bạn mở lại ứng dụng.

Live Photos rất gọn gàng, nhưng chúng không có nhiều công dụng. Live Photos cũng là các tệp lớn hơn đáng kể so với ảnh thông thường, vì vậy chúng sẽ ngốn rất nhiều dung lượng lưu trữ của iPhone.

bảo tồn cài đặt ảnh trực tiếp trên iphone

Đặt chất lượng video

IPhone mới có khả năng quay video chất lượng phim. Tuy nhiên, để quay video chất lượng cao nhất, bạn sẽ phải chọn trước chất lượng video trong Cài đặt.

Mở Cài đặt và nhấn Máy ảnh -> Quay video. Chọn chất lượng video bạn muốn quay. Tôi đã đặt iPhone 11 của mình thành 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây (fps), chất lượng cao nhất hiện có.

Hãy nhớ rằng video chất lượng cao hơn sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn trên iPhone của bạn. Ví dụ: video HD 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây có chất lượng rất cao và những tệp đó sẽ có kích thước nhỏ hơn 25% so với video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây.

quay video chất lượng trên iphone

Bật quét mã QR

Mã QR là một loại mã vạch ma trận. Chúng có rất nhiều cách sử dụng khác nhau, nhưng hầu hết thời gian một trang web hoặc ứng dụng sẽ mở ra khi bạn quét mã QR bằng iPhone của mình.

bật quét mã qr

Thêm máy quét mã QR vào Trung tâm điều khiển

Bạn có thể thêm trình quét mã QR vào Control Center để tiết kiệm một chút thời gian!

Mở Cài đặt và nhấn Trung tâm điều khiển -> Tùy chỉnh điều khiển. Nhấn vào dấu cộng màu xanh lá cây bên cạnh Trình đọc mã QR để thêm nó vào Control Center.

thêm trình đọc mã qr vào trung tâm điều khiển

Giờ đây, Trình đọc mã QR đã được thêm vào Trung tâm điều khiển, hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình (iPhone X trở lên) hoặc vuốt lên từ cuối màn hình (iPhone 8 trở lên). Nhấn vào biểu tượng Trình đọc mã QR và quét mã!

trung tâm điều khiển biểu tượng trình đọc mã qr

Bật tính năng chụp ảnh hiệu quả cao của máy ảnh

Chuyển định dạng chụp ảnh của Máy ảnh sang Hiệu quả cao sẽ giúp giảm kích thước tệp của ảnh và video bạn quay bằng iPhone của mình.

Mở Cài đặt và nhấn Máy ảnh -> Định dạng. Nhấn vào Hiệu quả cao để chọn nó. Bạn sẽ biết Hiệu quả cao đã được chọn khi một dấu kiểm nhỏ màu xanh lam xuất hiện ở bên phải của nó.

bật tính năng chụp ảnh hiệu quả cao

Bật lưới máy ảnh

Lưới máy ảnh rất hữu ích vì một vài lý do khác nhau. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia bình thường, lưới sẽ giúp bạn căn giữa ảnh và video của mình. Đối với các nhiếp ảnh gia nâng cao hơn, lưới sẽ giúp bạn tuân thủ quy tắc một phần ba, một tập hợp các nguyên tắc về bố cục sẽ giúp làm cho ảnh của bạn hấp dẫn hơn.

Mở Cài đặt và nhấn Máy ảnh. Nhấn vào công tắc bên cạnh Lưới để bật lưới máy ảnh. Bạn sẽ biết công tắc đang bật khi nó có màu xanh lục.

bật lưới máy ảnh iphone

Bật dịch vụ vị trí máy ảnh để gắn thẻ địa lý

IPhone của bạn có thể gắn thẻ địa lý hình ảnh của bạn và tự động tạo các thư mục hình ảnh dựa trên nơi bạn lấy chúng. Tất cả những gì bạn phải làm là cho phép Máy ảnh truy cập vị trí của bạn trong khi sử dụng ứng dụng. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn đi nghỉ cùng gia đình!

Mở Cài đặt và nhấn Riêng tư. Sau đó, chạm vào Dịch vụ vị trí -> Máy ảnh. Nhấn vào Trong khi sử dụng ứng dụng để cho phép Máy ảnh truy cập vị trí của bạn khi bạn đang sử dụng.

bật dịch vụ vị trí cho máy ảnh

Mọi ảnh bạn chụp bằng Máy ảnh sẽ được tự động sắp xếp trong Nơi album trong Ảnh. Nếu bạn nhấn vào Địa điểm trong Ảnh, bạn sẽ thấy ảnh và video của mình được sắp xếp theo vị trí trên bản đồ.

đặt thư mục trong ảnh

Bật Smart HDR

Smart HDR (Dải động cao) là một tính năng mới hơn của iPhone giúp kết hợp các phần khác nhau của độ phơi sáng riêng biệt để tạo thành một bức ảnh duy nhất. Về cơ bản, nó sẽ giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn trên iPhone của mình. Tính năng này chỉ khả dụng trên iPhone XS, XS Max, XR, 11, 11 Pro và 11 Pro Max.

Mở Cài đặt và nhấn Máy ảnh. Cuộn xuống và bật nút gạt bên cạnh HDR thông minh. Bạn sẽ biết nó đang bật khi công tắc có màu xanh lục.

bật hdr thông minh

Bật mọi cài đặt thành phần

Các iPhone mới hơn hỗ trợ ba cài đặt Bố cục chụp khu vực ngay bên ngoài khung hình để giúp cải thiện bố cục tổng thể của ảnh và video. Chúng tôi khuyên bạn nên bật tất cả chúng vì chúng sẽ giúp bạn chụp ảnh và quay video chất lượng cao hơn.

Mở Cài đặt và nhấn Máy ảnh. Bật công tắc bên cạnh ba cài đặt bên dưới Thành phần.

bật cài đặt thành phần iphone

Các thủ thuật máy ảnh iPhone khác

Bây giờ bạn đã thiết lập cài đặt Máy ảnh để chụp ảnh và quay video tốt nhất có thể, chúng tôi muốn chia sẻ một số mẹo Máy ảnh iPhone yêu thích của chúng tôi.

Chụp ảnh bằng nút âm lượng

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng một trong hai nút âm lượng làm màn trập máy ảnh không? Chúng tôi thích phương pháp này hơn là nhấn vào nút chụp ảo vì một vài lý do.

Đầu tiên, nếu bạn lỡ bấm vào nút ảo, bạn có thể vô tình thay đổi tiêu cự của máy ảnh. Điều này có thể dẫn đến ảnh và video bị mờ. Thứ hai, các nút âm lượng dễ bấm hơn, đặc biệt là khi bạn đang chụp ảnh phong cảnh.

Hãy xem video YouTube của chúng tôi để biết mẹo này hoạt động như thế nào!

Đặt hẹn giờ trên máy ảnh iPhone của bạn

Để đặt hẹn giờ trên iPhone của bạn, hãy mở Máy ảnh và vuốt lên từ ngay phía trên nút chụp ảo. Nhấn vào biểu tượng Bộ hẹn giờ, sau đó chọn 3 giây hoặc 10 giây.

bật hẹn giờ máy ảnh iphone

Khi bạn nhấn vào nút chụp, nó sẽ trễ ba hoặc mười giây trước khi chụp ảnh.

Cách khóa tiêu điểm máy ảnh

Theo mặc định, tiêu điểm của camera iPhone không bị khóa. Tự động lấy nét thường sẽ điều chỉnh lại tiêu điểm của máy ảnh, đặc biệt nếu ai đó hoặc vật gì đó trong khung hình di chuyển.

Để khóa tiêu điểm, hãy mở Máy ảnh và nhấn và giữ trên màn hình. Bạn sẽ biết tiêu điểm bị khóa khi Khóa AE / AF xuất hiện trên màn hình.

khóa tiêu điểm trên iphone

Máy ảnh iPhone tốt nhất

Để thực sự nâng kỹ năng chụp ảnh trên iPhone của bạn lên một tầm cao mới, bạn có thể muốn cân nhắc việc mua một chiếc iPhone mới. Apple tiếp thị iPhone 11 ProiPhone 11 Pro Max như những chiếc điện thoại có khả năng quay phim chất lượng chuyên nghiệp.

Họ không nói dối! Đạo diễn đã bắt đầu quay phim trên iPhone.

Những chiếc iPhone mới này được trang bị ống kính thứ ba, ống kính Ultra Wide, điều này thực sự tuyệt vời khi bạn đang cố gắng chụp ảnh hoặc quay video về phong cảnh tuyệt đẹp. Chúng cũng hỗ trợ Chế độ ban đêm, giúp bạn chụp ảnh tốt hơn trong môi trường thiếu sáng.

Chúng tôi đã thử nghiệm camera của iPhone 11 Pro và rất hài lòng với kết quả!

Ánh sáng, máy quay, diễn!

Bây giờ bạn đã là một chuyên gia về Camera của iPhone! Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để dạy cho bạn bè và gia đình của bạn về các cài đặt Máy ảnh iPhone này. Để lại bình luận bên dưới với bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone của bạn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Cài đặt Máy ảnh iPhone, Giải thích! | Payette Chuyển tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.