Thủ thuật điện thoại

Cách xử lý nhanh khi điện thoại rơi xuống nước

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…
15/08/12
167 bình luậnNên nhớ là, nếu điện thoại rơi xuống nước sạch vẫn khả quan hơn là rơi xuống nước muối vì muối sẽ phá hủy các linh kiện trên máy rất nhanh. Dưới đây là 01 vài phương pháp sơ cứu nhanh ngay khi điện thoại rơi xuống nước.1. Đầu tiên bạn phải lấy điện thoại ra khỏi nước càng nhanh càng tốt để hạn chế tổn hại.

2. Sau đó nhanh chóng tháo rời Sim, thẻ micro SD (nếu có) và pin nhằm đề phòng đoản mạch.

3. Lau sạch điện thoại bằng khăn khô, hạn chế dùng giấy vì nó có thể bị dính vào linh kiện. Lưu ý không được sử dụng máy sấy vì nước sẽ bị đẩy sâu vào bên trong. Cố gắng không di chuyển hay lắc máy quá nhiều vì nước có thể lan rộng đến những bộ phận khác.

4. Thử tìm cách hút ẩm cho máy (như dùng máy hút chân không, hộp hút ẩm…) trong vài phút. Sau đó, bạn hãy cho máy vào môi trường khô ráo, ấm áp, có khả năng hút ẩm cao (như thùng gạo..)  trong vài giờ tiếp theo.

5. Cuối cùng khởi động lại máy. Nếu điện thoại hoạt động bình thường, bạn nên nhanh chóng sao lưu toàn bộ dữ liệu vào máy tính.

Trên đây là những điều hết sức cơ bản nhưng hữu ích trong việc chú dế của bạn có được cứu sống hay không.Chúc bạn may mắn!Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Cách xử lý nhanh khi điện thoại rơi xuống nướcNw”

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button