Cách thiết lập Face ID trên iPhone, một cách dễ dàng!

Face ID là một trong những tính năng mới được mong đợi và thú vị nhất mà Apple sẽ phát hành cùng với iPhone 8 và iPhone X vào cuối tháng này, và rất dễ dàng để thiết lập. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách thiết lập Face ID trên iPhone và giải thích những gì bạn cần biết tránh lỗi thiết lập Face ID khi bạn bắt đầu.

Những điều bạn cần biết trước khi thiết lập Face ID trên iPhone của mình

 • Toàn bộ khuôn mặt của bạn cần nằm trong tầm nhìn đầy đủ của iPhone.
 • Nền của hình ảnh không được quá sáng. Đừng cố thiết lập Face ID với mặt trời phía sau bạn!
 • Đảm bảo rằng không có bất kỳ khuôn mặt nào khác trong nền.
 • Bạn sẽ cần giữ iPhone cách khuôn mặt từ 10 đến 20 inch để Face ID nhận ra bạn. Đảm bảo điện thoại của bạn không quá gần khuôn mặt của bạn!

Làm cách nào để thiết lập Face ID trên iPhone?

 1. Nếu bạn đang thiết lập iPhone lần đầu tiên, hãy chuyển sang bước 2. Nếu bạn đang thêm khuôn mặt sau khi thiết lập iPhone, hãy chuyển đến Cài đặt -> Face ID & Mật mã -> Đăng ký khuôn mặt. Đăng ký khuôn mặt trong cài đặt Face ID
 2. Nhấn vào Bắt đầu. Màn hình thiết lập Face ID
 3. Định vị khuôn mặt của bạn trong khung trên iPhone của bạn. Định vị khuôn mặt trong khung Face ID
 4. Giữ iPhone của bạn cách mặt từ 10 đến 20 inch và nhẹ nhàng di chuyển đầu để hoàn thành vòng tròn. Nhớ đến di chuyển đầu của bạn, không phải iPhone của bạn. Di chuyển đầu để hoàn thành vòng kết nối trong thiết lập Face ID
 5. Nhấn vào Tiếp tục sau khi quá trình quét Face ID đầu tiên hoàn tất. Nút tiếp tục quét Face ID
 6. Lặp lại quá trình: Di chuyển đầu của bạn để hoàn thành vòng tròn thứ hai. Điều này cho phép iPhone của bạn chụp mọi góc độ trên khuôn mặt của bạn.
 7. Sau khi quá trình quét thứ hai hoàn tất, Face ID sẽ được thiết lập trên iPhone của bạn.

Biểu trưng Face ID của iPhone

Mẹo chuyên nghiệp để thiết lập Face ID thành công

 • Sử dụng hai tay để giữ iPhone của bạn khi bạn thiết lập nó. Hầu hết mọi người không quen với việc cầm iPhone cách mặt họ bằng một cánh tay. iPhone rất dễ rơi, vì vậy hãy cẩn thận!
 • Đảm bảo giữ yên iPhone của bạn và di chuyển đầu của bạn khi bạn thiết lập Face ID. Nếu bạn cố gắng di chuyển iPhone quanh khuôn mặt của mình, quá trình thiết lập có thể không thành công.

Chụp một phần Face ID so với Chụp toàn bộ

Khi thiết lập Face ID, bạn sẽ bắt đầu bằng cách nhìn thẳng vào iPhone của mình. Bước tiếp theo của quá trình thiết lập là xoay đầu của bạn để cho phép iPhone chụp mọi góc độ trên khuôn mặt của bạn, điều này cho phép iPhone có khả năng phát hiện khuôn mặt của bạn từ nhiều góc độ khác nhau chứ không chỉ nhìn thẳng.

Chụp một phần Face ID là gì?

Trong biệt ngữ của Apple, chụp một phần Face ID là chế độ xem trực diện khuôn mặt của bạn xảy ra trong bước đầu tiên của quá trình thiết lập. Chụp một phần là đủ để mở khóa iPhone của bạn, nhưng bạn phải nhìn trực tiếp vào iPhone của mình để Face ID hoạt động. Chụp Face ID đầy đủ xảy ra trong phần thứ hai của quá trình thiết lập, nơi bạn xoay đầu và cho phép iPhone chụp mọi góc độ của khuôn mặt bạn.

Nếu bạn gặp sự cố sau khi thiết lập Face ID, hãy xem bài viết của chúng tôi giải thích cách khắc phục sự cố Face ID trên iPhone của bạn để nhận trợ giúp.

Làm cách nào để xóa hoặc xóa khuôn mặt khỏi Face ID trên iPhone?

Để xóa hoặc xóa Face ID bạn đã thêm vào iPhone của mình, hãy truy cập Cài đặt -> Face ID & Mật mã. Sau khi bạn nhập mật mã, hãy nhấn vào khuôn mặt bạn muốn xóa, sau đó nhấn Xóa khuôn mặt hoặc là Xóa dữ liệu khuôn mặt.

Tôi đã quen với Face ID của bạn

Face ID là một bước tiến lớn của iPhone và Apple đã thực hiện một công việc đáng chú ý là làm cho quá trình thiết lập trở nên đơn giản và trực quan nhất có thể. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thiết lập Face ID trên iPhone của mình và tôi sẵn sàng trợ giúp nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào trong quá trình thực hiện. Vui lòng để lại câu hỏi hoặc bình luận bên dưới, và như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc!

Tất cả những gì tốt nhất,
David P.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.