Review công nghệ

Cách sử dụng Trung tâm điều khiển iPhone mới cho iOS 11

Trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2017 (WWDC 2017), Apple đã công bố Trung tâm điều khiển mới cho iOS 11. Mặc dù thoạt đầu trông hơi choáng ngợp, nhưng Trung tâm điều khiển vẫn có tất cả các tính năng và chức năng tương tự. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phá vỡ Trung tâm điều khiển iPhone mới để bạn có thể hiểu và điều hướng bố cục bận rộn của nó.

Các tính năng mới của Trung tâm điều khiển iOS 11 là gì?

Trung tâm điều khiển iPhone mới hiện vừa với một màn hình thay vì hai màn hình. Trong các phiên bản trước của Control Center, cài đặt âm thanh nằm trên một màn hình riêng biệt hiển thị tệp âm thanh nào đang phát trên iPhone của bạn và một thanh trượt mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh âm lượng. Điều này thường khiến người dùng iPhone bối rối không biết rằng bạn phải vuốt sang trái hoặc phải để truy cập các bảng khác nhau.

cài đặt âm thanh và độ sáng màn hình Trung tâm điều khiển iphone mới

Trung tâm điều khiển iPhone mới cũng cung cấp cho người dùng iPhone khả năng bật hoặc tắt dữ liệu không dây, trước đây chỉ có thể thực hiện được trong ứng dụng Cài đặt hoặc bằng cách sử dụng Siri.

Các bổ sung mới cuối cùng cho Trung tâm điều khiển iOS 11 là các thanh dọc được sử dụng để điều chỉnh độ sáng và âm lượng, thay vì thanh trượt ngang mà chúng ta đã quen thuộc.

Điều gì vẫn giữ nguyên trong Trung tâm điều khiển iPhone mới?

Trung tâm điều khiển iOS 11 có tất cả các chức năng giống như các phiên bản Trung tâm điều khiển cũ hơn. Trung tâm điều khiển iPhone mới vẫn cung cấp cho bạn khả năng tắt hoặc bật Wi-Fi, Bluetooth, Chế độ trên máy bay, Không làm phiền, Khóa định hướng và Phản chiếu AirPlay. Bạn cũng có thể dễ dàng truy cập vào đèn pin, bộ đếm thời gian, máy tính và máy ảnh iPhone.

chuyển đổi nhanh cài đặt trung tâm điều khiển iphone mới

Bạn cũng sẽ có thể kết nối iPhone của mình với các thiết bị AirPlay như Apple TV hoặc AirPods bằng cách nhấn vào Phản chiếubiểu tượng phản chiếu airplay

Lựa chọn.

Tùy chỉnh trung tâm điều khiển iPhone trong iOS 11

Lần đầu tiên, bạn cũng sẽ có thể tùy chỉnh Trung tâm điều khiển trên iPhone của mình để bao gồm các tính năng bạn muốn và xóa những tính năng bạn không muốn. Ví dụ: nếu bạn không cần quyền truy cập vào ứng dụng Máy tính, nhưng bạn muốn dễ dàng truy cập vào điều khiển từ xa của Apple TV, bạn có thể thay đổi cài đặt của Trung tâm điều khiển!

Cách tùy chỉnh Trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn

  1. Mở Cài đặt ứng dụng.
  2. Nhấn vào Trung tâm điều khiển.
  3. Nhấn vào Tùy chỉnh điều khiển.
  4. Thêm điều khiển vào Trung tâm điều khiển của iPhone của bạn bằng cách chạm vào bất kỳ biểu tượng dấu cộng màu xanh lá cây nào bên dưới Điều khiển khác.
  5. Để xóa một tính năng, nhấn vào biểu tượng dấu trừ màu đỏ bên dưới Bao gồm.
  6. Để sắp xếp lại thứ tự các điều khiển đi kèm, hãy nhấn, giữ và kéo ba đường ngang ở bên phải của một điều khiển.

thêm các tính năng vào trung tâm điều khiển iOS 11

Sử dụng Force Touch trong Trung tâm điều khiển iPhone mới

Bạn có thể nhận thấy rằng khả năng bật hoặc tắt Night Shift và AirDrop bị thiếu trong bố cục mặc định của Control Control trong iOS 11. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy cập các tính năng này!

Để chuyển đổi cài đặt AirDrop, hãy nhấn và giữ (Force Touch) vào hộp có biểu tượng Chế độ trên máy bay, Dữ liệu di động, Wi-Fi và Bluetooth. Thao tác này sẽ mở ra một menu mới cho phép bạn điều chỉnh cài đặt AirDrop cũng như bật hoặc tắt Điểm truy cập cá nhân.

Để bật hoặc tắt Night Shift trong Trung tâm điều khiển iPhone mới, hãy nhấn và giữ thanh trượt độ sáng dọc. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Night Shift ở cuối thanh trượt để bật hoặc tắt.

airdrop hotspot night shift trung tâm điều khiển iphone mới ios 11

Trung tâm điều khiển iPhone mới: Vui mừng chưa?

Trung tâm điều khiển iPhone mới chỉ là cái nhìn đầu tiên của chúng tôi về iOS 11 và tất cả những thay đổi mới sẽ đến với iPhone tiếp theo. Chúng tôi rất vui mừng và chúng tôi hy vọng bạn sẽ để lại nhận xét cho chúng tôi ở bên dưới để bạn có thể cho chúng tôi biết bạn vui mừng nhất về điều gì.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

[elementor-template id=”4416″]

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button