Thủ thuật điện thoại

Cách sử dụng tính năng Measure để đo khoảng cách trên iOS 12

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


dokhoangcachiphone_1200x675

iOS 12 được bổ sung một tính năng khá hay tên là Measure, dựa vào tính năng thực tế ảo tăng cường AR để đo khoảng cách và chiều dài các vật dụng trong đời thật thông qua camera của máy. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm.

* Lưu ý: Đây là tính năng mới trên iOS 12, nếu bạn đang dùng iOS đời thấp hơn thì có thể tham khảo cách cập nhật lên iOS 12 bằng các cách bên dưới đây.

Đầu tiên, các bạn mở ứng dụng Measure lên, ứng dụng này sẽ được tự động cài vào sau khi bạn cập nhật iOS 12. Sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ được yêu cầu di chuyên, xoay, thiết bị để nhận diện các mặt phẳng xung quanh.

measure1_1890x2000

Sau đó, sẽ xuất hiện một vòng tròn có tâm, bạn muốn đo khoảng cách nào chỉ cần để vòng tròn ở điểm xuất phát, và lia từ từ sang điểm đích. Ứng dụng chỉ có thể đo được đường thẳng chứ không thể đo đường cong hay đường tròn. Các bạn có thể chụp lại kết quả bằng nút tròn bên dưới góc phải.

measure2

Theo mình thấy thì ứng dụng đo khá chính xác, độ sai lệch chỉ khoảng 1cm mà thôi. Và có một ưu điểm so với các ứng dụng AR khác là không cần kết nối Internet vẫn sử dụng được.

measure3

Nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!

Xem thêm: 7 mẹo vặt khi xài iPhone được người dùng ưa thích nhất – Bạn thử mấy cái rồi?

Biên tập bởi Phan Phú Trung


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Cách sử dụng tính năng Measure để đo khoảng cách trên iOS 12”

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button