Cách sử dụng Apple iCloud trên Android

Apple từ trước đến nay luôn tìm cách gây khó dễ cho người dùng Android trong việc truy cập vào hệ sinh thái của hãng. Trên thực tế, ứng dụng duy nhất do Apple phát triển có mặt trên nền tảng Android là Apple Music.

icloud

Dù rằng cho đến thời điểm này, điều đó vẫn không hề thay đổi, nhưng ít nhất thì người dùng Android nay đã có thể tận hưởng nhiều dịch vụ iCloud mà không cần gì khác ngoài một trình duyệt web di động. Chắc chắn trải nghiệm sẽ không được hoàn hảo, nhưng nếu bạn vẫn hứng thú, thì dưới đây là cách để sử dụng iCloud cho các smartphone Android.

Cách sử dụng iCloud cho Android

Khá đơn giản, mọi thứ bạn cần là khởi động trình duyệt web và vào địa chỉ “iCloud.com“, đăng nhập bằng Apple ID đã có hoặc tạo tài khoản mới là xong!

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy các lối cắt đến các ứng dụng web của iCloud, bao gồm Photos (Ảnh), Notes (Ghi chú), Reminders (Nhắc việc), và thậm chí là Find iPhone (Tìm iPhone). Bạn cũng có thể quản lý tài khoản iCloud của mình và xem lượng không gian lưu trữ còn lại – tất cả đều hiện diện trên một website rất dễ sử dụng.

icloud

Nếu trình duyệt có hỗ trợ, bạn thậm chí có thể biến trải nghiệm iCloud không khác gì một ứng dụng Android thông thường bằng cách đưa các ứng dụng web bên trong nó ra màn hình chính. Bạn có thể làm điều đó trong Google Chrome: vào iCloud.com hoặc một trong các ứng dụng web nó cung cấp, bấm vào nút ba chấm ở góc trên bên phải trình duyệt, chọn “Add to Home screen”.

Nghe có vẻ dễ dàng nhỉ? Tuy nhiên, đời không như mơ.

iCloud có thể và không thể làm gì trên Android?

Chức năng của iCloud trên Android hơi…kém một chút. Trên lý thuyết, bạn lẽ ra phải truy cập được mọi ứng dụng web đã nói ở trên, giống như khi dùng bất kỳ trình duyệt desktop nào vậy. Nhưng hóa ra không phải.

icloud

Một số người dùng cho biết họ không thể truy cập Reminders, và Notes thì dù truy cập được nhưng không sử dụng được. Trong ứng dụng Notes, bàn phím vừa bật lên đã ngay lập tức biến mất khiến bạn không thể gõ gì cả, và Reminders thậm chí còn không lên nổi.

Ngoài vấn đề nêu trên, nhiều người cho biết họ có thể xem, tải lên, tải xuống, và chia sẻ ảnh từ iCloud mà không gặp vấn đề gì. Gom nhóm ảnh vào các album cũng hoạt động tốt, và bạn có thể dễ dàng ẩn và hiện ảnh như trên iOS vậy. Tính năng Find iPhone cũng được cho là hoạt động tốt, nhưng hiện chưa có người dùng nào chia sẻ trải nghiệm của họ với tính năng này.

Nhìn chung, Apple vẫn còn khắc phục khá nhiều vấn đề, nhưng đây vẫn là một khởi đầu tốt. Nếu bạn dùng điện thoại Android song song với Mac, iPad, hay iPhone, và muốn sử dụng các dịch vụ iCloud của Apple, thì đây chính là giải pháp tốt nhất bạn có trong tương lai gần sắp tới. Apple sẽ chưa phát triển một ứng dụng iCloud “chính chủ” cho Android ở thời điểm này, nhưng hi vọng họ sẽ mở rộng trải nghiệm iCloud ở dạng web di động để mang lại cho người dùng một giải pháp toàn diện hơn và ít lỗi hơn.

Minh.T.T


[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *