Cách sao lưu iPhone của bạn vào iTunes

Bạn muốn sử dụng iTunes để sao lưu iPhone của mình, nhưng bạn không biết làm thế nào. Điều quan trọng là phải có một bản sao lưu đã lưu, đề phòng trường hợp xảy ra sự cố với iPhone của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sao lưu iPhone của bạn vào iTunes!

Lưu ý: Nếu bạn đã cập nhật máy Mac của mình lên macOS Catalina 10.15, bạn sẽ sử dụng Finder để cập nhật iPhone của mình. Các bước tương tự, nhưng bạn sẽ sao lưu iPhone của mình trong Finder -> Vị trí -> [Your iPhone].

Sao lưu iPhone là gì?

Bản sao lưu là một bản sao của tất cả thông tin trên iPhone của bạn. Điều này bao gồm ghi chú, danh bạ, ảnh, tin nhắn văn bản, dữ liệu Apple Mail và hơn thế nữa!

Sao lưu iPhone của tôi có quan trọng không?

Có, điều rất quan trọng là phải lưu một bản sao lưu iPhone của bạn. Nếu iPhone của bạn gặp sự cố phần mềm phức tạp hoặc bị hỏng hoàn toàn, bạn có thể không có cơ hội khác để tạo bản sao lưu. Bằng cách thường xuyên sao lưu iPhone của mình, bạn sẽ luôn chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp xảy ra sự cố.

Làm cách nào để lưu một bản sao lưu của iPhone của bạn vào iTunes?

Đầu tiên, sử dụng cáp Lightning để cắm iPhone của bạn vào bất kỳ máy tính nào có iTunes. Mở iTunes và nhấp vào biểu tượng iPhone gần góc trên bên trái của màn hình.

nhấp vào biểu tượng điện thoại

Tiếp theo, nhấp vào Sao lưu ngay bên dưới Sao lưu và khôi phục theo cách thủ công. Thanh tiến trình và dòng chữ “Sao lưu ‘iPhone’…” sẽ xuất hiện ở đầu iTunes.

sao lưu và khôi phục theo cách thủ công

Khi thanh tiến trình kết thúc, bạn sẽ tạo một bản sao lưu iPhone! Bạn có thể rút iPhone ra khỏi máy tính một cách an toàn.

Thiết lập sao lưu iTunes tự động trên máy tính của bạn

Tạo bản sao lưu iTunes theo cách thủ công mỗi khi bạn cắm iPhone vào máy tính có thể hơi tẻ nhạt. May mắn thay, bạn có thể thiết lập iTunes để tự động sao lưu iPhone của bạn mỗi khi bạn cắm nó vào.

Sau khi cắm iPhone và mở iTunes, hãy nhấp vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên trái. Nhấp vào vòng kết nối bên cạnh Máy tính này và chọn hộp bên cạnh Mã hóa dự phòng iphone. Bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu cho bản sao lưu của mình khi bạn mã hóa nó. Cuối cùng, bấm vào Làm xong ở góc dưới bên phải màn hình.

mã hóa dự phòng iphone

Tại sao tôi nên mã hóa bản sao lưu iPhone của mình?

Mã hóa bản sao lưu iPhone của bạn cung cấp một lớp bảo mật bổ sung cho thông tin cá nhân của bạn. Dữ liệu của bạn đã được mã hóa và khóa, vì vậy không thể truy cập được nếu bị rơi vào tay kẻ xấu. Mặc dù rất ít khả năng dữ liệu của bạn bị Apple xâm phạm, nhưng bạn nên an toàn hơn là xin lỗi.

Làm cách nào để khôi phục iPhone của tôi từ bản sao lưu mà tôi đã tạo?

Nếu bạn cần khôi phục một bản sao lưu mà bạn đã tạo, quá trình này khá đơn giản. Cắm iPhone của bạn vào cùng một máy tính mà bạn sử dụng để sao lưu và mở iTunes.

Trước khi có thể khôi phục bản sao lưu iTunes, bạn sẽ phải tắt Tìm iPhone của tôi.

tắt tìm iphone của tôi để khôi phục sao lưu

Khi bạn đã tắt Tìm iPhone của tôi, hãy nhấp vào nút iPhone gần góc trên bên trái của iTunes. Nhấp chuột Khôi phục lại bản sao lưu Dưới Sao lưu và khôi phục theo cách thủ công. Tìm tên iPhone của bạn trong menu thả xuống, sau đó nhấp vào Khôi phục.

chọn iphone của bạn để khôi phục

Kick Back & Relax!

Bây giờ bạn có thể yên tâm vì đã sao lưu iPhone của mình bằng iTunes. Hãy nhớ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để bạn có thể dạy gia đình và bạn bè của mình cách sao lưu iPhone của họ vào iTunes! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.