Cách phóng to trên iPhone: Hướng dẫn nhanh!

Bạn đang sử dụng iPhone và gặp khó khăn khi đọc nội dung nào đó trên màn hình. Đôi khi có thể khó xem nội dung nào đó trên iPhone của bạn vì màn hình của nó nhỏ hơn rất nhiều so với máy tính của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách phóng to trên iPhone của bạn bằng cài đặt Trợ năng và cử chỉ hai ngón tay!

Cách Bật Phóng to Ứng dụng Cài đặt

Một trong những cách dễ nhất để phóng to iPhone của bạn là sử dụng cài đặt Hỗ trợ thu phóng. Để bật tính năng này, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Khả năng truy cập -> Thu phóng. Nhấn vào công tắc bên cạnh Thu phóng ở đầu màn hình để bật Thu phóng.

bật zoom ios 13

Để sử dụng Thu phóng để xem kỹ hơn một thứ trên màn hình, nhấn đúp vào màn hình bằng ba ngón tay. Bạn cũng có thể kéo bằng ba ngón tay để phóng to một phần khác của màn hình. Sau khi bạn hoàn tất quá trình thu phóng, hãy nhấn đúp lần nữa vào màn hình bằng ba ngón tay.

Cử chỉ thu phóng iPhone

Nếu bạn không muốn sử dụng công cụ Hỗ trợ thu phóng, có một cách dễ dàng hơn để phóng to màn hình – bạn có thể phóng to iPhone của mình bằng một cử chỉ ngón tay đơn giản!

Để phóng to trang web hoặc hình ảnh, hãy đặt hai ngón tay trên màn hình gần nhau và tách chúng ra. Bạn càng xòe các ngón tay ra xa, bạn sẽ càng phóng to gần hơn.

cử chỉ thu phóng màn hình iphone

Để thu nhỏ, hãy làm động tác ngược lại – giả như bạn đang véo màn hình. Sau khi “véo” màn hình, trang web hoặc hình ảnh sẽ có kích thước ban đầu.

Nếu có sự cố xảy ra trong quá trình này, hãy xem bài viết của chúng tôi nếu iPhone của bạn phóng to và không thu nhỏ. Những cử chỉ này có thể mất một chút thời gian để thành thạo, vì vậy hãy kiên trì thực hiện và đừng nản chí!

thu nhỏ cử chỉ trên iphone

Cử chỉ thu phóng không hoạt động! Đây là lý do tại sao.

Có một số ứng dụng mà bạn không thể sử dụng các cử chỉ thu phóng. Ví dụ: bạn sẽ không thể sử dụng cử chỉ thu phóng trong ứng dụng Cài đặt hoặc Tin nhắn. Các cử chỉ này rất phù hợp với hình ảnh hoặc trang web, nhưng nếu bạn muốn phóng to ứng dụng Cài đặt, Tin nhắn hoặc Ghi chú, bạn sẽ phải sử dụng công cụ Trợ năng thu phóng.

Zoom Zoom!

Giờ đây, bạn đã biết cách phóng to trên iPhone của mình để có thể xem kỹ các trang web hoặc hình ảnh. Tôi khuyến khích bạn chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để dạy cho bạn bè và gia đình của bạn về thủ thuật hữu ích này! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại cho tôi một bình luận ở phía dưới.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.