Cách loại bỏ sự phiền toái từ Game Center trên thiết bị iOS

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Game Center

Game Center có lẽ là một trong số những ứng dụng mặc định trên iOS gây khó chịu nhất cho người dùng, vì họ liên tục phải nhận thông báo từ ứng dụng này. Sau đây sẽ là giải pháp giúp cho tình trạng đó không còn tiếp diễn.

Game Center

Game Center là một ứng dụng được cài đặt sẵn trên các thiết bị iOS, đây có thể coi là một mạng xã hội thu nhỏ dành cho game thủ nhà Táo. Với Game Center, bạn có thể mời bạn bè cùng chơi, hoặc đồng bộ dữ liệu trò chơi trên các thiết bị khác nhau nếu đăng nhập chung một tài khoản Apple ID. Sau đây là vài phương pháp để bạn hạn chế tối đa sự khó chịu từ ứng dụng này.

Đăng xuất tài khoản

Do đây là ứng dụng mặc định của iOS nên bạn không thể xoá nó khỏi thiết bị của mình. Điều tốt nhất bạn có thể làm là thoát Apple ID để chơi offline và không nhận lời mời từ bạn bè, cũng như thông báo trong quá trình chơi game nữa.

Bạn vào Settings (Cài đặt) > Game Center > chọn ID Apple và Đăng xuất.

Game Center

Chặn lời mời từ bạn bè

Việc đăng xuất Apple ID có thể ảnh hưởng đến việc chơi game của bạn, vì nhiều trò chơi sẽ yêu cầu việc đăng nhập vào Game Center. Vì vậy nếu bắt buộc phải đăng nhập Apple ID, bạn hãy chặn luôn tính năng mời chơi game hoặc lời kết bạn từ Danh bạ hoặc Facebook để tránh bị làm phiền.

Truy cập Settings (Cài đặt) > Game Center > Tắt “Cho phép lời mời”, “Người chơi gần bạn” và hai mục trong “Gợi ý kết bạn”.

Game Center

Chặn thông báo

Với cách làm này bạn sẽ vẫn nhận được những lời mời kết bạn và lời mời chơi game như bình thường, tuy nhiên các thông báo này sẽ không hiển thị.

Bạn vào Settings (Cài đặt), sau đó chọn Notifications (Thông báo) rồi tìm đến mục Game Center.

Game Center

Cuối cùng tắt đi tùy chọn “Cho phép thông báo” là hoàn tất.

Game Center

Chỉ với một vài thao tác đơn gián là bạn đã không còn cảm thấy khó chịu vì những thông báo từ Game Center nữa rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công, và nếu còn bất cứ thắc mắc gì thì hãy để lại ý kiến ở khung bình luận bên dưới để mình và mọi người trợ giúp nhé!

Xem thêm:Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Cách loại bỏ sự phiền toái từ Game Center trên thiết bị iOS”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *