Cách làm sạch và khử trùng iPhone và các điện thoại khác của bạn

Coronavirus đang lây lan trên toàn cầu và hàng triệu người đang tìm cách tránh nó. Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua một trong những thứ bẩn thỉu nhất mà họ sử dụng hàng ngày: điện thoại di động. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để làm sạch và khử trùng iPhone của bạn hoặc điện thoại di động khác!

Nếu bạn muốn xem hơn là đọc, hãy xem video YouTube gần đây của chúng tôi về chủ đề này:

Coronavirus và điện thoại di động

Các chuyên gia y tế nói rằng điều quan trọng là phải tránh chạm vào mặt và miệng của bạn như một cách để bảo vệ khỏi sự lây lan của Coronavirus. Khi giơ iPhone lên mặt để gọi điện sau khi gửi tin nhắn văn bản hoặc cuộn qua Facebook, về cơ bản, bạn đang chạm vào khuôn mặt của mình.

Tại sao điều quan trọng là phải khử trùng iPhone của tôi?

iPhone bị bẩn theo mọi cách. Điện thoại có thể thu thập vi khuẩn từ mọi thứ bạn chạm vào. Một nghiên cứu thậm chí còn cho thấy chiếc điện thoại di động trung bình mang gấp mười lần vi khuẩn hơn nhà vệ sinh của bạn!

Làm điều này trước khi bạn làm sạch điện thoại của mình

Trước khi vệ sinh iPhone của bạn, hãy tắt nó và rút phích cắm khỏi bất kỳ cáp nào mà nó có thể được kết nối. Điều này bao gồm cáp sạc và tai nghe có dây. IPhone đã bật nguồn hoặc đã cắm nguồn có thể bị chập điện nếu tiếp xúc với hơi ẩm trong khi bạn đang lau chùi.

Làm thế nào để làm sạch iPhone của bạn hoặc điện thoại di động khác

Cùng với Apple, chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch iPhone của bạn ngay lập tức sau khi nó tiếp xúc với bất kỳ chất nào có thể gây ra vết bẩn hoặc các hư hỏng khác. Điều này bao gồm trang điểm, xà phòng, kem dưỡng da, axit, bụi bẩn, cát, bùn, v.v.

Lấy một miếng vải sợi nhỏ hoặc miếng vải bạn dùng để lau kính. Xả vải dưới một ít nước để nó chỉ hơi ẩm một chút. Lau mặt trước và mặt sau của iPhone để làm sạch nó. Đảm bảo tránh để hơi ẩm bên trong các cổng của iPhone! Độ ẩm trong các cổng có thể thấm vào bên trong iPhone của bạn, có khả năng gây hư hỏng do nước.

Tại thời điểm này, iPhone của bạn có thể nhìn sạch hơn, nhưng chúng tôi chưa khử trùng nó hoặc tiêu diệt coronavirus. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu làm thế nào.

Tại sao điều quan trọng là phải cẩn thận về các sản phẩm bạn sử dụng để làm sạch điện thoại của mình

Điện thoại di động có một oleophobic (từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là dầu và nỗi sợ hãi) lớp phủ chống bám vân tay giúp màn hình của chúng không bị nhòe và không có dấu vân tay nhất có thể. Sử dụng sai sản phẩm tẩy rửa sẽ làm hỏng lớp phủ oleophobic. Khi nó đã hết, bạn không thể lấy lại và nó không được bảo hành.

Trước iPhone 8, Apple chỉ phủ một lớp phủ oleophobic lên màn hình. Ngày nay, mọi iPhone đều có một lớp phủ oleophobic ở cả mặt trước và mặt sau của nó.

Tôi có thể sử dụng chất khử trùng trên iPhone của mình để tiêu diệt Coronavirus không?

Có, bạn có thể làm sạch iPhone của mình bằng cách sử dụng một số chất khử trùng nhất định. Khăn lau khử trùng clorox hoặc khăn lau cồn isopropyl 70% có thể được sử dụng để khử trùng iPhone của bạn. Lau nhẹ và nhẹ các bề mặt bên ngoài và các cạnh của iPhone để khử trùng.

nhẹ nhàng lau để làm sạch và khử trùng điện thoại

Hãy nhớ rằng, khi chúng ta nói Clorox, chúng ta đang nói đến khăn lau khử trùng, không phải thuốc tẩy! Bạn cũng có thể sử dụng khăn lau Lysol hoặc bất kỳ khăn lau khử trùng nào có thành phần alkyl đimetyl benzyl amoni clorua. Đó là một miệng đầy! (Không thực sự đưa nó vào miệng của bạn.)

khăn lau lysol để lau iphone

Đảm bảo không để hơi ẩm bên trong các cổng của iPhone. Điều này bao gồm cổng sạc, loa, camera sau và giắc cắm tai nghe, nếu iPhone của bạn có.

Bạn cũng nên tránh ngâm hoàn toàn iPhone của mình vào bất kỳ chất lỏng tẩy rửa nào. Nhiều người cố gắng sửa iPhone bị vô nước bằng cách ngâm chúng trong cồn isopropyl. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn!

Làm sạch bằng thuốc khử trùng có tiêu diệt được Coronavirus không?

Không có gì đảm bảo rằng việc khử trùng iPhone của bạn sẽ giết chết Coronavirus hoặc bất cứ thứ gì mà nó có thể mang theo. Tuy nhiên, nhãn trên khăn lau Lysol tôi sử dụng ở nhà nói rằng nó sẽ giết chết coronavirus ở người trong vòng 2 phút. Đó là quan trọng! Hãy nhớ để iPhone của bạn một mình trong 2 phút sau khi bạn xóa sạch nó.

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC), làm sạch iPhone của bạn sẽ giảm nguy cơ lây lan nhiễm trùng. Khử trùng iPhone của bạn không nhất thiết phải loại bỏ tất cả vi trùng trên nó, nhưng nó sẽ làm giảm nguy cơ lây lan COVID-19.

Tôi không nên sử dụng gì để làm sạch iPhone của mình?

Không phải tất cả các sản phẩm tẩy rửa đều được sản xuất như nhau. Có rất nhiều thứ bạn không nên làm sạch iPhone của mình. Đừng cố làm sạch iPhone của bạn bằng chất tẩy rửa cửa sổ, chất tẩy rửa gia dụng, cồn tẩy rửa, khí nén, bình xịt, dung môi, vodka hoặc amoniac. Những sản phẩm này có thể làm hỏng iPhone của bạn và thậm chí có thể làm hỏng nó!

Đừng làm sạch iPhone của bạn bằng chất mài mòn. Chất mài mòn bao gồm bất kỳ vật liệu nào có thể làm xước iPhone của bạn hoặc làm sạch nó oleophobic lớp áo. Ngay cả các vật dụng gia đình như khăn ăn và khăn giấy cũng quá mài mòn đối với lớp phủ oleophobic. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vải sợi nhỏ hoặc vải thấu kính để thay thế.

Như chúng tôi đã nói trước đây, hư hỏng đối với màn hình và lớp phủ oleophobic của nó không được AppleCare + bảo hành, vì vậy điều quan trọng là phải xử lý nó cẩn thận!

Các cách khác để làm sạch và khử trùng iPhone của bạn

PhoneSoap là một cách tuyệt vời để khử trùng iPhone của bạn. Sản phẩm này sử dụng tia cực tím (UV) để vô hiệu hóa và tiêu diệt vi khuẩn trên điện thoại của bạn. Bạn có thể tìm thấy khác Chất khử trùng điện thoại UV trên Amazon với giá khoảng 40 đô la. Một trong những mục yêu thích của chúng tôi là HoMedics UV-Clean Phone Sanitizer. Nó đắt hơn một chút, nhưng nó tiêu diệt 99,9% vi khuẩn và vi rút ở cấp độ DNA.

Hướng dẫn bổ sung dành cho chủ sở hữu iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max

Có một số mẹo làm sạch bổ sung cần ghi nhớ nếu bạn có iPhone 11, 11 Pro hoặc 11 Pro Max. Những chiếc iPhone này có mặt sau bằng kính với lớp hoàn thiện mờ.

Theo thời gian, lớp hoàn thiện mờ có thể cho thấy dấu hiệu của cái mà Apple gọi là “chuyển vật liệu”, thường là do tiếp xúc với bất cứ thứ gì trong túi hoặc túi xách của bạn. Những vết chuyển vật liệu này có thể trông giống như vết xước, nhưng chúng thường không bị trầy xước và có thể được loại bỏ bằng vải mềm và một chút mỡ khuỷu tay.

Trước khi vệ sinh iPhone, hãy nhớ tắt và ngắt kết nối nó khỏi bất kỳ dây cáp nào mà nó có thể được kết nối. Bạn có thể để vải sợi nhỏ hoặc vải ống kính dưới một chút nước trước khi bạn chà “vật liệu đã chuyển” ra khỏi iPhone của mình.

Sạch bóng!

Bạn đã làm sạch và khử trùng iPhone của mình, giảm nguy cơ nhiễm hoặc lây lan Coronavirus. Hãy nhớ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để dạy cho bạn bè và gia đình của bạn cách họ cũng có thể giảm nguy cơ nhiễm COVID-19! Để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, và đừng quên kiểm tra Hướng dẫn Tài nguyên của CDC về Coronavirus.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *