Cách khắc phục cho Safari và Chrome!

Bạn muốn xóa lịch sử trình duyệt trên iPhone hoặc iPad của mình nhưng không biết làm cách nào. Bất kỳ ai có quyền truy cập vào iPhone hoặc iPad của bạn đều có thể kiểm tra lịch sử duyệt web của bạn và xem danh sách tất cả các trang web bạn đã truy cập! Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách xóa lịch sử trình duyệt trên iPhone và iPad của bạn trong cả Chrome và Safari.

Vì phần lớn chủ sở hữu iPhone và iPad sử dụng Safari khi duyệt web, tôi sẽ bắt đầu ở đó. Nếu bạn sử dụng Chrome trên iPhone hoặc iPad của mình, hãy cuộn xuống một nửa trang!

Cách xóa lịch sử trình duyệt Safari trên iPhone và iPad

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn. Cuộn xuống và nhấn vào Safari. Sau đó, cuộn xuống và nhấn vào Xóa lịch sử và dữ liệu trang web. Cuối cùng, xác nhận quyết định của bạn bằng cách chạm vào Xóa lịch sử và dữ liệu.

xóa lịch sử trình duyệt iphone safari

Tôi chỉ muốn xóa dữ liệu trang web Safari, không phải Lịch sử trình duyệt của tôi!

Nếu bạn không muốn xóa lịch sử Safari trên iPhone hoặc iPad của mình, nhưng bạn muốn xóa tất cả dữ liệu trang web Safari, điều đó cũng có thể thực hiện được. Mở Cài đặt ứng dụng và nhấn Safari -> Nâng cao -> Dữ liệu Trang web. Tiếp theo, chạm vào Xóa tất cả dữ liệu trang webTẩy khi cửa sổ bật lên xác nhận xuất hiện trên màn hình.

Những gì được xóa khi tôi xóa dữ liệu trang web và lịch sử Safari?

Khi bạn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web trên iPhone hoặc iPad, lịch sử duyệt web, cookie (các tệp nhỏ được lưu vào trình duyệt web của bạn chứa thông tin về lượt truy cập của bạn vào một trang web cụ thể) và tất cả dữ liệu duyệt web đã lưu khác sẽ bị xóa khỏi iPad của bạn .

Cách xóa lịch sử trình duyệt Chrome trên iPhone và iPad

Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Chrome trên iPhone hoặc iPad của bạn và nhấn vào ba dấu chấm dọc ở bên phải của thanh địa chỉ.

Tiếp theo, chạm vào Lịch sử -> Xóa dữ liệu duyệt web…

xóa dữ liệu duyệt web ipad chrome

Sau đó, chạm vào Xóa dữ liệu truy cập… ở góc dưới bên trái của menu xuất hiện. Bây giờ, bạn sẽ thấy năm loại dữ liệu duyệt web mà bạn có thể xóa:

 1. Lịch sử duyệt web: Lịch sử của tất cả các trang web bạn đã truy cập trên iPhone hoặc iPad của mình.
 2. Cookie, Dữ liệu Trang web: Các tệp nhỏ mà các trang web lưu trữ trong trình duyệt của bạn
 3. Tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ đệm: Hình ảnh và tệp mà trang web của bạn giữ phiên bản tĩnh để trang sẽ tải nhanh hơn vào lần tiếp theo bạn truy cập trang đó
 4. Mật khẩu đã lưu: Mật khẩu tài khoản của bạn được lưu trong trình duyệt Chrome trên iPhone hoặc iPad của bạn
 5. Dữ liệu tự động điền: Thông tin tự động được điền vào biểu mẫu trực tuyến (Tên, địa chỉ email, v.v.)

Để xóa lịch sử Chrome trên iPhone hoặc iPad của bạn, chỉ cần đảm bảo có một dấu kiểm nhỏ ở bên phải của Lịch sử duyệt web.

Nếu bạn muốn có một khởi đầu hoàn toàn mới trên trình duyệt Chrome của mình (có thể bạn đang tặng iPhone hoặc iPad của mình cho ai đó), bạn có thể muốn bỏ qua tất cả các tùy chọn. Để kiểm tra một tùy chọn, chỉ cần nhấn vào nó.

Cuối cùng, chạm vào Xóa dữ liệu truy cập để xóa lịch sử duyệt web trên iPhone hoặc iPad của bạn. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn xác nhận quyết định của mình bằng cách chạm vào Xóa dữ liệu truy cập.

xóa dữ liệu duyệt web chrome iphone ipad

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để cho bạn biết rằng trình duyệt đã bị xóa. Nhấp chuột Làm xong ở góc trên bên phải của màn hình để đóng khỏi menu.

Lịch sử trình duyệt có được lưu không nếu tôi sử dụng cửa sổ duyệt web riêng tư?

Không, nếu bạn sử dụng cửa sổ duyệt web riêng tư, lịch sử các trang web bạn truy cập và dữ liệu trang web khác sẽ không được lưu trên iPhone hoặc iPad của bạn. Vì vậy, nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi xóa lịch sử trình duyệt iPhone hoặc iPad của mình thường xuyên, hãy sử dụng Internet trong trình duyệt riêng tư.

Cách mở cửa sổ duyệt web riêng tư trong Safari trên iPhone và iPad

 1. Mở ứng dụng Safari trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 2. Nhấn vào nút trình chuyển đổi tab ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.
 3. Nhấn vào Riêng tư ở góc dưới bên trái của màn hình. Bạn hiện đang ở Chế độ duyệt web riêng tư!
 4. Nhấn vào nút dấu cộng ở giữa cuối màn hình để bắt đầu lướt web.

vào trình duyệt riêng safari iphone ipad

Cách mở cửa sổ duyệt web riêng tư trong Chrome trên iPhone và iPad

 1. Mở ứng dụng Chrome trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 2. Nhấn vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải của màn hình.
 3. Nhấn vào Tab ẩn danh mới. Bây giờ bạn đang ở trong một cửa sổ duyệt web riêng tư và bạn có thể bắt đầu lướt web!

mở cửa sổ duyệt web riêng tư chrome iphone ipad

Lịch sử trình duyệt: Đã xóa!

Bạn đã xóa thành công lịch sử trình duyệt trên iPhone hoặc iPad của mình! Bây giờ không ai mượn iPad của bạn sẽ không bao giờ biết bạn đang làm gì. Bạn thích Safari hay Chrome hơn? Để lại cho tôi một bình luận dưới đây.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Cách khắc phục cho Safari và Chrome!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.