Cách hạn chế dính ‘Auto like’ những fanpage có nội dung xấu

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Thời gian gần đây, nhiều người rất bất ngờ khi phát hiện mình đã like (thích) một fanpage hay trang cá nhân mặc dù chưa từng truy cập. Nguyên nhân đến từ một số mã độc được các trang fanpage chèn vào để câu like. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được những phiền toái này.

Cách hạn chế dính 'Auto like' những fanpage có nội dung 'không lành mạnh'

Thay vì phát triển nội dung để thu hút người dùng, nhiều fanpage đã tạo ra những tin tức có chứa mã độc, được spam khắp các nhóm, các bài đăng. Các đoạn code này khi người dùng click phải họ sẽ bị tự động like fanpage nội dung xấu, ngoài ra còn có nguy cơ đánh mất tài khoản.

Để tránh gặp tình trạng này, trước hết người dùng phải tự bảo vệ tài khoản của mình bằng cách không click vào những đường dẫn có những nội dung xấu, đồi trụy hoặc giật tít không đúng sự thật đang rộ lên gần đây. Thông thường kẻ xấu sẽ nhắm vào người dùng truy cập Facebook trên nền tảng web, còn với thiết bị di động, những đoạn mã độc sẽ khó xâm nhập hơn.

Đầu tiên là phương pháp thủ công, bạn hãy nhấp chuột vào nút hình tam giác ở phía trên bên phải Facebook, sau đó chọn Activity Log (Nhật ký hoạt động) > Likes > Pages and Interests. Tại đây là trang lưu lại lịch sử những lần like fanpage của bạn để tiện quản lý, tuy nhiên phương pháp này khá thụ động, mất thời gian thao tác và phải thực hiện thường xuyên.

Quản lý Likes

Cách thứ hai là cài thêm tiện ích (Add-on/ Extension) có tên Facebook Like Notifier >>>tại đây trên>

Cài đặt Facebook Like Notifier

Sau khi cài, Chrome sẽ hiện một thông báo mỗi khi tài khoản Facebook của bạn like bất kỳ fanpage và đường dẫn nào ngay cả khi người dùng tự like hay dính mã độc. Ở cửa sổ nhỏ hiện lên góc dưới màn hình, có thêm tùy chọn Quản lý để tới thẳng mục này trên Facebook.

Facebook Like Notifier

Hy vọng, thủ thuật trên sẽ giúp cho các bạn tránh được những nguy cơ tiềm ẩn với tài khoản Facebook của mình, điều quan trọng nhất vẫn là tự bảo vệ mình trước bằng cách không “táy máy tò mò” bấm vào những liên kết có tiêu đề nhạy cảm. Bạn còn mẹo hay nào để tránh được những đoạn mã xấu này thì hãy chia sẻ với mọi người ở khung bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm các Mẹo hay khác, bạn bấm vào >>>đường link này[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.