Cách gửi hiệu ứng và phản ứng

Bạn đang gửi một tin nhắn chúc mừng sinh nhật iMessage cho người bạn thân nhất của mình trên iPhone, nhưng gửi một tin nhắn văn bản thuần túy quá nhàm chán so với sở thích của bạn. May mắn thay, ứng dụng Tin nhắn trên iPhone mới đã thêm hiệu ứng Bong bóng và Màn hình – một cách để bạn thêm gia vị cho tin nhắn của mình bằng cách thêm các hiệu ứng đặc biệt. Ngoài ra, Apple đã thêm phản ứng tin nhắn, một cách mới để nhanh chóng trả lời tin nhắn.

Các tính năng mới này được tích hợp sẵn trong ứng dụng Tin nhắn mới nhưng bị ẩn sau các nút khác. Trong bài viết này Tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng các hiệu ứng và phản ứng tin nhắn trong ứng dụng Tin nhắn trên iPhone, iPad và iPod của bạn.

Hiệu ứng mũi tên và bong bóng gửi mới

Nút gửi iOS.

Bạn có thể đã nhận thấy rằng có một mũi tên hướng lên mới trong ứng dụng Tin nhắn, nơi từng có nút Gửi. Sự khác biệt về chức năng duy nhất với nút gửi mới là việc bổ sung các hiệu ứng Bong bóng và Màn hình.

Làm cách nào để gửi một iMessage thông thường trong ứng dụng Tin nhắn trên iPhone của tôi?

Để gửi một tin nhắn văn bản hoặc iMessage thông thường, gõ nhẹ mũi tên gửi bằng ngón tay của bạn. Nếu bạn nhấn và giữ, menu Gửi có hiệu ứng sẽ xuất hiện. Để thoát khỏi Gửi có hiệu lực thực đơn, nhấn vào biểu tượng X màu xám bên phía tay phải.

Làm cách nào để gửi tin nhắn có bong bóng hoặc hiệu ứng màn hình trên iPhone?

Để gửi iMessage với hiệu ứng Bong bóng hoặc Màn hình, nhấn và giữ mũi tên gửi cho đến khi menu Gửi có hiệu ứng xuất hiện, rồi thả ra. Sử dụng ngón tay của bạn để chọn hiệu ứng bạn muốn sử dụng, sau đó nhấn vào mũi tên gửi bên cạnh hiệu ứng để gửi tin nhắn của bạn. Bạn có thể chuyển đổi giữa các hiệu ứng Bong bóng và Màn hình bằng cách chạm vào Bong bóng hoặc là Màn Dưới Gửi có hiệu lực ở đầu màn hình.

Về cơ bản, những hiệu ứng này tạo thêm cảm xúc cho tin nhắn văn bản của bạn bằng cách tạo hiệu ứng hình ảnh khi gửi đến iPhone của bạn bè bằng cách tạo hoạt ảnh cho màn hình hoặc bong bóng văn bản của bạn.

Ví dụ, hiệu ứng Bong bóng sập làm cho iMessage của bạn đập xuống màn hình của người nhận, gây ra hiệu ứng gợn sóng. Mặt khác, hiệu ứng màn hình bắn pháo hoa chuyển màn hình của người nhận thành tối và làm cho pháo hoa xuất hiện đằng sau cuộc trò chuyện mà nó được gửi đến.

Gửi tin nhắn với các hiệu ứng trong Tin nhắn cho iOS 10.

Phản ứng iMessage

Phản ứng tin nhắn trong iOS 10.

Như đã thảo luận trước đó, Tin nhắn cho cũng đã giới thiệu các phản ứng tin nhắn. Mặc dù những hiệu ứng này không mạnh mẽ như hiệu ứng Bong bóng và Màn hình, nhưng phản ứng cho phép bạn nhanh chóng trả lời tin nhắn của một người bạn mà không cần gửi một tin nhắn văn bản hoàn chỉnh.

Để phản ứng với một tin nhắn, hãy nhấn đúp vào tin nhắn bạn đã được gửi và bạn sẽ thấy sáu biểu tượng xuất hiện: Hình trái tim, thích, không thích, cười, hai dấu chấm than và dấu chấm hỏi. Nhấn vào một trong những thứ này và biểu tượng sẽ được thêm vào tin nhắn để cả hai bên cùng xem.

Nhắn tin vui vẻ!

Đó là tất cả những gì liên quan đến hiệu ứng tin nhắn và phản ứng trong ứng dụng Tin nhắn iPhone mới trong iOS 10. Mặc dù những tính năng này khá kỳ quặc nhưng tôi nghĩ chúng khiến việc nhắn tin cho bạn bè và gia đình trở nên thú vị hơn rất nhiều. Bạn có thấy mình đang sử dụng hiệu ứng Bong bóng hoặc Màn hình khi gửi tin nhắn không? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Cách gửi hiệu ứng và phản ứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *