Thủ thuật điện thoại

Cách giúp smartphone Samsung của bạn chạy nhanh mượt thần kỳ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Hướng dẫn tăng tốc smartphone Samsung chạy nhanh và mượt thần kỳ

Với vài bước tinh chỉnh không thể đơn giản hơn trong bài sẽ giúp điện thoại Samsung của bạn hoạt động nhanh và mượt mà hơn trước rất nhiều.

Các thiết lập đều sẵn có trên máy, nên các bạn không cần tải thêm ứng dụng “tăng lực” của bên thứ 3, hay root máy với nhiều công đoạn phiền phức.

Bây giờ, bạn hãy truy cập vào Cài đặt máy > Thông tin điện thoại > Thông tin phần mềm > chạm nhiều lần vào mục Số hiệu bản tạo (khoảng 7-9 lần) đến khi thấy thông báo xác nhận đã bật chế độ nhà phát triển.

Bật chế độ nhà phát triển

Sau đó, các bạn quay trở lại menu Cài đặt chính sẽ thấy xuất hiện mục Cài đặt cho nhà phát triển (như ảnh minh họa bên dưới).

Cài đặt cho nhà phát triển

Tiếp theo, trong mục Cài đặt cho nhà phát triển, bạn cuộn trang xuống tìm 3 mục: Tỉ lệ hoạt ảnh cửa sổ, Tỉ lệ hoạt ảnh chuyển tiếp, Tỉ lệ thời gian của bộ hiệu ứng động. Ở 3 mục này đều đã được thiết lập mặc định với Tỉ lệ hoạt ảnh là 1.x, các bạn hãy chạm vào từng mục rồi chọn 0.5x.

Tùy chỉnh tỉ lệ hoạt ảnh

Khi đã tùy chỉnh xong Tỉ lệ hoạt ảnh như nói trên, các bạn tiếp tục cuộn trang xuống tìm mục Buộc tái tạo GPU và bật nó lên. Mục đích của 2 sự kết hợp này chính là giúp tăng tốc hiệu ứng và ép GPU xử lý giao diện thay vì CPU.

Bật Buộc tái tạo GPU

Sau khi hoàn tất các thiết lập như trên, bạn hãy thử trải nghiệm xem tốc độ load ứng dụng như Facebook, YouTube hay chuyển cảnh giao diện có mượt mà hơn trước không nhé!

Kiểm tra độ mượt

Mọi thắc mắc về cách thức tăng tốc cho smartphone Samsung thông qua loạt tinh chỉnh đơn giản trong bài, các bạn hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này!

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Cách giúp smartphone Samsung của bạn chạy nhanh mượt thần kỳ”

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button