Cách giảm độ sáng màn hình trên iPhone của bạn: Giải pháp của mẹ.

Các con tôi là những ninja nhỏ bé lén lút. Ngay khi tôi nghĩ rằng họ đang ngủ, họ bật lên cho vòng hai của trò chơi có tên là ĐI ĐẾN GIƯỜNG. Tôi chắc rằng nhiều người trong số các bạn đã chơi trò chơi này trước đây — nó rất thú vị (thực tế là trò chơi yêu thích của tôi). Vì vậy, đôi khi, tôi thấy cần phải giảm độ sáng màn hình trên iPhone, iPad hoặc iPod của tôi.

Có những lúc tôi bảo con gái đi ngủ, và nó hỏi tôi tại sao tôi phải thức và sử dụng iPhone. Tôi nói với cô ấy rằng tôi phải thức để đảm bảo cô ấy đi ngủ. Nó hoạt động — đôi khi. Tôi cũng có một bé gái bảy tháng tuổi thích được bế và tôi không muốn chiếc iPhone sáng chói của mình đánh thức con khi phòng tối.

Vì vậy, đây là một số mẹo về cách giảm độ sáng màn hình trên iPhone, iPad hoặc iPod của bạn. Những mẹo này cũng hữu ích cho những nơi mà bạn có thể cần kiểm tra điện thoại của mình trong phòng tối như rạp chiếu phim, nhưng nơi màn hình sẽ hướng bạn ra ngoài như một ánh đèn sân khấu. (Đừng quên đặt điện thoại của bạn ở chế độ im lặng trong những dịp này!)

Bất cứ khi nào tôi phải nhắn tin cho chồng để nói với anh ấy rằng chúng tôi đang ngồi ở ghế nào trong khi anh ấy đang xếp hàng ở khán đài nhượng bộ, tôi sử dụng các phương pháp này để giảm độ sáng màn hình của mình. Nếu không, nó giống như bạn đã mở chiếc hộp ma thuật và ánh sáng từ bên trong rọi vào mặt bạn, và bạn không muốn điều đó khi bạn đang cố gắng đưa bọn trẻ đi ngủ hoặc sử dụng điện thoại trong rạp chiếu phim.

Thu hút sự đối lập: Sử dụng màu sắc đảo ngược để lật kịch bản

iPhone in đảo màu

Đảo ngược màu sắc là một lựa chọn trong Cài đặt mà một số người gọi là Chế độ X-Ray. Hầu hết mọi người có thể tình cờ gặp cài đặt này. Về cơ bản, nó chuyển tất cả các màu sang đối lập của chúng. Màu đen trở thành màu trắng, màu xanh lá cây trở thành màu hồng, và màu xanh lam trở thành màu da cam. Nếu bạn kết hợp cài đặt này với việc giảm độ sáng , bạn sẽ giảm độ sáng màn hình tổng thể trên iPhone của mình.

Cài đặt này cũng tuyệt vời khi bạn muốn trực tuyến hoặc đọc sách điện tử. Nó sẽ biến nền thành màu đen và các chữ có màu trắng, do đó nó làm giảm đáng kể ánh sáng phát ra từ màn hình.

Ảnh chụp màn hình trợ năng

Để bật Đảo ngược màu, hãy chuyển đến Cài đặt> Chung> Trợ năng và sau đó nhấn vào công tắc bên cạnh Đảo ngược màu sắc bật lên. Khi bật công tắc, nó sẽ có màu xanh lục.

Tiếp theo, điều chỉnh độ sáng của màn hình trên iPhone của bạn để giúp giảm độ chói. độ sáng có thể được điều chỉnh bằng cách sử dụng Trung tâm điều khiển bởi vuốt lên từ cuối màn hình. Nó cũng có thể được tìm thấy bằng cách vào Cài đặt> Màn hình & Độ sáng. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt này bằng cách trượt nút đến mức độ sáng mong muốn.

Thang độ xám: Nhìn thế giới trong 50 sắc thái của màu xám

iPhone ở Thang độ xám

Mặc dù cài đặt này rất có thể dành cho những người mù màu, nhưng nó cũng hữu ích để giảm độ chói màu phát ra từ màn hình của bạn. Bạn có thể tìm thấy cài đặt này bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Trợ năng, sau đó chuyển công tắc bên cạnh Greyscale để được xanh.

Nếu bạn cặp Thang độ xám với độ sáng trên iPhone của bạn để giảm công suất ánh sáng, nó thực sự mang lại màu sắc đồng nhất cho màn hình. Cài đặt này rất phù hợp cho các trò chơi và ứng dụng hào nhoáng, nơi Đảo ngược màu sắc cài đặt vẫn có thể rất mất tập trung. Trong khi Đảo ngược màu sắc là tốt nhất để đọc hoặc tin nhắn, Thang độ xám rất tốt cho đồ họa để giúp giảm độ sáng trên iPhone của bạn.

Chủ đề Auto-Night trong iBooks: Creature Of The Night

Tôi luôn bật cài đặt này trong iBooks. Các Chủ đề đêm tự động lật màu của các trang và chữ cái trong ứng dụng và luôn đặt ứng dụng dễ đọc hơn để sử dụng vào ban đêm. Nó không tạo ra ánh sáng chói quá lớn khi đọc vào ban đêm, do đó, mắt bạn dễ nhìn hơn và cũng ít làm phiền người khác hơn. Mặc dù cài đặt này được thiết kế để sử dụng vào ban đêm, tôi vẫn bật cài đặt này mọi lúc, vì tôi thấy dễ đọc hơn khi bật cài đặt này.Chủ đề ban đêm trong Ảnh chụp màn hình ứng dụng iBooks

Cài đặt này được tìm thấy trong iBooks chính ứng dụng, được mở bằng cách nhấn vào AA biểu tượng ở trên cùng bên phải của màn hình. Điều này mở ra các tùy chọn phông chữ cho iBooks, bao gồm kích thước, phông chữ và màu sắc của màn hình và các từ. Có một cài đặt tương tự trong các ứng dụng khác, như Thiêu, nơi nó không được gọi là Chủ đề ban đêm, nhưng đơn giản Chọn màu đen cho màn hình. Cài đặt này rất tốt cho người đọc vì nó chỉ ảnh hưởng đến các ứng dụng Sách điện tử chứ không ảnh hưởng đến toàn bộ iPhone.

Night Shift On: Làm việc Ca thứ 3

iPhone Night Shift Off

Ca đêm rất tốt để giảm độ sáng vì nó làm giảm ánh sáng xanh phát ra từ màn hình iPhone. Các nhà khoa học nói rằng ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị của chúng ta thực sự nằm trên quang phổ ánh sáng thông báo cho não bộ của chúng ta tỉnh táo, điều đó có nghĩa là việc đọc sách vào ban đêm sẽ làm ảnh hưởng đến lịch trình ngủ của chúng ta.

Ca đêm điều chỉnh phổ màu thành màu vàng cam nhiều hơn, do đó, nó ít gây chói mắt hơn cho mắt bạn trong phòng tối. Một lần nữa, nếu bạn cũng điều chỉnh độ sáng của màn hình khi sử dụng chế độ này, nó sẽ giúp thiết bị của bạn ít làm phiền người khác hơn và hy vọng sẽ ít bị báo thức hơn, giúp mọi người ngủ ngon hơn.

iPhone Night Shift On

Sự thay đổi này là rất tinh tế trong mức độ tiêu chuẩn của chế độ, nhưng bạn có thể làm cho màn hình có màu cam hơn và tăng sự khác biệt trong sự thay đổi. Chế độ này có một Bật / Tắt nút trong Điều khiển Trung tâm, nhưng nó có nhiều lựa chọn hơn trong Cài đặt> Màn hình & Độ sáng> Night Shift. Ở đây bạn có thể đặt nó thành Lên kế hoạch, vì vậy nó sẽ tự động hoạt động vào một thời điểm nhất định. Ngay cả khi bạn bật thủ công, nó sẽ tự động tắt lúc 7:00 sáng Màn hình menu này cũng là nơi bạn điều chỉnh độ ấm của chuyển âm phù hợp với sở thích của mình.

Xem lén iOS 10: Cài đặt mới! Phòng trưng bày
Và thanh điều khiển để giảm điểm trắng

Màn hình hiển thị chỗ ở

bên trong Khả năng tiếp cận menu, có một tùy chọn mới được gọi là Phòng trưng bày. Ở cùng một nơi mà bạn sẽ tìm thấy Đảo ngược màu sắc Thang độ xám trong bộ lọc màu, bạn cũng sẽ tìm thấy một thanh trượt điều chỉnh mới cho Giảm điểm trắng. Ngay bây giờ trong iOS 9, cài đặt cho Giảm điểm trắng được tìm thấy trong Khả năng tiếp cận menu dưới Gia tăng sự tương phản, nhưng điều chỉnh nó không tạo ra nhiều khác biệt.

Giảm điểm trắng đã được chuyển đến tiêu đề menu mới này dưới Phòng trưng bày trong iOS 10 và có một thanh trượt mới giúp sự khác biệt lớn về độ sáng màn hình. Nếu bạn di chuyển thanh trượt đến 100%, nó sẽ làm cho màn hình của bạn tối đến kinh ngạc, đặc biệt nếu bạn cũng làm tối độ sáng của màn hình. Xem sự khác biệt tại đây:

Giảm điểm trắng 25%

Cài đặt này có thể làm cho màn hình của bạn gần như đen hoàn toàn, vì vậy nó sẽ không gây ra bất kỳ ánh sáng chói nào – mẹo hoàn hảo để sử dụng điện thoại của bạn trong rạp hát tối. Chỉ cần lưu ý đừng để nó tối đến mức bạn không thể nhìn thấy các biểu tượng!Giảm điểm trắng 100%

Được tự do vào ban đêm

Tôi sử dụng tất cả các phương pháp này trong các tình huống khác nhau để sử dụng iPhone vào ban đêm, chủ yếu là không làm phiền con tôi khi chúng cần đi ngủ. Tôi vẫn có con gái nhỏ ngủ trong phòng với tôi và đôi khi chúng tôi đi du lịch, chúng tôi phải ở chung phòng khách sạn, vì vậy những phương pháp này giúp tôi không làm phiền gia đình khi tôi cần đọc sách đêm khuya.

Tôi chưa bao giờ sử dụng ứng dụng iBooks để đọc cho đến khi tôi tìm thấy các cài đặt này vì ánh sáng quá gắt và làm phiền người khác và tôi không có được cảm giác thoải mái khi đọc trên iPhone của mình. Bây giờ tôi đọc nhiều sách điện tử hơn vì tôi có thể điều chỉnh ánh sáng và iPhone của tôi có thể mang nhiều sách hơn túi của tôi có thể!

Sử dụng các cài đặt này để đọc nội dung trái tim của bạn vào đêm khuya hoặc để trở thành một ninja iPhone trong rạp hát, và không ai là người khôn ngoan hơn!

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.