Review công nghệ

Cách ghép nhiều file Word nhỏ thành một file Word lớn

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Microsoft Word, hẳn bạn đã từng gặp trường hợp nếu bạn ghép nhiều file Word nhỏ với nhau thành một file lớn sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một cách đơn giản để nối nhiều file Word nhỏ thành một file Word lớn.

Lưu ý: Bạn có thể áp dụng cách bên dưới trên tất cả các phiên bản Word từ 2007 đến 2016.

Ghép nhiều file Word với nhau

Để bạn dễ hình dung, chúng tôi sẽ thực hiện ghép hai file tài liệu bên dưới.

Đầu tiên, bạn mở file tài liệu Word dùng làm file lớn (còn gọi là master file). Tiếp theo, bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí bạn muốn chèn thêm file. Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể chèn thêm file ở vị trí bất kỳ, không nhất thiết phải là vị trí cuối cùng trong tài liệu.

Kế đến, bạn chọn thẻ Insert, nhấn nút Object và chọn Texf from File.

Bây giờ, bạn chọn những file tài liệu bạn muốn chèn thêm vào file Word lớn. Bạn có thể chọn từng file hoặc nhấn và giữ phím Shift để chọn nhiều file cùng lúc.

Nếu các file chèn thêm cần sắp xếp theo thứ tự nhất định, bạn nên chèn từng file một để tránh việc nội dung file bị sắp xếp lộn xộn.

Như bạn thấy trong hình dưới, nội dung từ file Word thứ hai bắt đầu ngay tại vị trí chúng tôi đặt con trỏ chuột, vị trí cuối cùng trong tài liệu đầu tiên. Toàn bộ định dạng của file tài liệu thứ hai bao gồm in đậm, ký tự đầu dòng, khoảng cách dòng, màu chữ, cỡ chữ… đều được bảo toàn.

Chúng tôi thậm chí đã  thử nghiệm với các file tài liệu có hình ảnh và các đối tượng khác như chữ nghệ thuật (WordArt), biểu đồ… và tất cả các đối tượng đó đều được giữ nguyên.

Chú ý là nếu bạn ghép các file tài liệu được tạo ra từ các phiên bản Office khác nhau, nhiều khả năng bạn sẽ gặp vấn đề. Nếu gặp trường hợp đó, cách tốt nhất là bạn nên mở file tài liệu cũ hơn trên phiên bản Word mới hơn, và sau đó lưu nó lại với định dạng mới.

Bích Ngân


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Cách ghép nhiều file Word nhỏ thành một file Word lớn – phukiendienthoaivn”

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button