Thủ thuật điện thoại

Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2019 online ngay tại nhà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 29/7, Bộ GD-ĐT cho phép tất cả thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Điểm đặc biệt là bạn có thể điều chỉnh nguyện vọng online ngay tại nhà bằng máy tính, điện thoại. Ngay bây giờ, hãy cùng tìm hiểu cách điều chỉnh nguyện vọng ngay tại nhà như thế nào nhé!

Lưu ý cần biết trước khi đăng ký điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2019

  • Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh NVĐKXT (nguyện vọng đăng ký xét tuyển) 01 lần trong thời gian quy định.
  • Hiện có 2 cách điều chỉnh nguyện vọng là: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng. Đặc biệt lưu ý, mỗi thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 cách này.
  • Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh KHÔNG tăng thêm số nguyện vọng xét tuyển và KHÔNG điều chỉnh ưu tiên khu vực và/hoặc ưu tiên đối tượng. Nếu muốn điều chỉnh những điều này, thí sinh phải sử dụng cách sử dụng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng bằng giấy.
  • Thí sinh điều chỉnh NVĐKXT trực tuyến có thể thay đổi tất cả các nguyện vọng cũ bằng các nguyện vọng mới nhưng số lượng nguyện vọng không được tăng thêm.
  • Thí sinh sau khi thực hiện điều chỉnh NVĐKXT phải nhấn Lưu thông tin và phải kiểm tra ngay trước khi xác nhận đăng ký (năm 2018 một số thí sinh sau khi nhập thông tin thay đổi lên Hệ thống coi như là xong không nhấn nút lưu sau khi hết hạn điều chỉnh NVĐKXT kiểm tra lại mới phát hiện thông tin vẫn như cũ, lúc đó Hệ thống đã khóa).

Hướng dẫn cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2019 online ngay tại nhà

Bước 1: Truy cập vào trang web điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2019 ngay sau đây:

Bước 2: Tại giao diện đăng nhập, hãy tiến hành nhập số CMND, mật khẩu và mã bảo mật ngẫu nhiên.

thay đổi nguyện vọng xét tuyển 2019

Lưu ý: Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi. Nếu thí sinh quyên mật khẩu thì đến nơi là hồ sơ xét tuyển để xin cấp lại.

Bước 3: Chọn vào chức năng Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh ngay bên trái.

thay đổi nguyện vọng xét tuyển 2019

Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ cung cấp cho bạn các tính năng chính như: Thay đổi thứ tự ưu tiên nguyện vọng, chỉnh sửa nguyện vọng, xóa nguyện vọng, thêm nguyện vọng mới.

Cách thay đổi thứ tự nguyện vọng xét tuyển 2019

Để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhập thứ tự nguyện vọng > Sau đó nhấn nút “Xếp theo thứ tự NV” để sắp xếp theo thứ tự nguyện vọng tăngdần từ nguyện vọng thứ 1 đến thứ tự nguyện vọng cuối cùng của thí sinh.

thay đổi nguyện vọng xét tuyển 2019

Cách xóa nguyện vọng xét tuyển 2019

Để xóa 1 nguyện vọng, thí sinh nhấn chuột vào biểu tượng “Thùng rác màu đỏ” của nguyện vọng đó > Nhấn nút OK để xác nhận xóa nguyện vọng này ra khỏi Danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

thay đổi nguyện vọng xét tuyển 2019

Cách thêm nguyện vọng xét tuyển 2019

Lưu ý: Nút Thêm nguyện vọng chỉ hiển thị khi tổng số nguyện vọng hiện có nhỏ hơn tổng số nguyện vọng thí sinh đã đăng ký ban đầu khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

thay đổi nguyện vọng xét tuyển 2019

Để thêm mới 1 nguyện vọng, thí sinh nhấn nút Thêm nguyện vọng trên màn hình > Nhập thông tin nguyện vọng (trường xét tuyển, ngành,…) > Sau đó nhấn nút CHỌN để hoàn tất thêm nguyện vọng.

Cách sửa nguyện vọng xét tuyển 2019

Để sửa 1 nguyện vọng trong danh sách nguyện vọng, thí sinh nhấn biểu tượng “Hình bút chì”  bên cạnh nguyện vọng đó.

thay đổi nguyện vọng xét tuyển 2019

Sau đó chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn nếu muốn thay đổi và nhấn nút Chọn để lưu lại.

thay đổi nguyện vọng xét tuyển 2019

Bước 5: Sau khi đã điều chỉnh thông tin nguyện vọng, thí sinh nhấn nút Lưu thông tin để hệ thống ghi nhận các thay đổi. Lúc này bạn sẽ yêu cầu nhập mã xác nhận.

thay đổi nguyện vọng xét tuyển 2019

Bước 6: Thí sinh sử dụng số điện thoại đã điền trong phiếu đăng ký gửi tin nhắn theo cú pháp:

Bước 7: Nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại > Sau đó nhấn xác nhận đăng ký để hoàn tất quá trình thay đổi nguyện vọng.

thay đổi nguyện vọng xét tuyển 2019

Bước 8: Kiểm tra lại 1 lần nữa thông tin các nguyện vọng để đảm bảo chúng chính xác 100%.

Chúc các bạn thao tác thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2019 online ngay tại nhà”

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button