Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone: Hướng dẫn đơn giản!

Bạn muốn cho bạn bè xem một thứ gì đó trên màn hình iPhone nhưng bạn không biết làm thế nào. Mọi kiểu máy iPhone đều giúp bạn dễ dàng chụp “ảnh màn hình” bằng cách chỉ cần nhấn một vài nút. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách chụp màn hình trên iPhone!

Ảnh chụp màn hình là gì?

Ảnh chụp màn hình là ảnh chụp màn hình iPhone của bạn. Ảnh chụp màn hình rất phù hợp để giới thiệu ứng dụng với bạn bè hoặc chụp ảnh màn hình iPhone của bạn nếu có điều gì đó không hoạt động bình thường.

Cách chụp màn hình trên iPhone 8 trở lên

Để chụp ảnh màn hình trên iPhone 8 hoặc kiểu máy cũ hơn, hãy nhanh chóng nhấn vào Nút Home và nút nguồn đồng thời. Màn hình sẽ nhấp nháy để cho biết ảnh chụp màn hình đã được chụp và ảnh sẽ được lưu trong ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn.

Cách chụp màn hình trên iPhone X

Nếu bạn có iPhone X, hãy nhấn đồng thời Nút bên cạnh và nút tăng âm lượng để chụp ảnh màn hình. Cũng giống như các mẫu iPhone khác, bạn sẽ thấy đèn flash trên màn hình iPhone cho biết rằng ảnh chụp màn hình đã được chụp. Quá trình chụp ảnh màn hình trên iPhone X khác vì đây là iPhone duy nhất không có nút Home!

Ảnh chụp màn hình được lưu ở đâu?

Sau khi bạn chụp ảnh màn hình trên iPhone, nó sẽ được lưu vào ứng dụng Ảnh. Bạn có thể chỉnh sửa, xóa hoặc chia sẻ ảnh chụp màn hình giống như cách bạn làm với bất kỳ ảnh nào khác được lưu trong ứng dụng Ảnh. Album Ảnh chụp màn hình cũng được tự động thiết lập trong ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn.

ảnh chụp màn hình album iphone x

Công cụ chụp màn hình iOS 11

Nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 11, bạn sẽ thấy một bản xem trước hình thu nhỏ nhỏ ở góc dưới bên trái của màn hình sau khi bạn chụp ảnh màn hình.

hình thu nhỏ ảnh chụp màn hình iphone ios 11

Bạn có thể nhấn vào hình thu nhỏ đó để truy cập nhiều công cụ chỉnh sửa cho phép bạn thêm văn bản, phóng to một phần nhất định của ảnh chụp màn hình hoặc vẽ trên ảnh chụp màn hình. Sau khi bạn chỉnh sửa xong, hãy nhấn Làm xong ở góc trên bên trái của màn hình.

chỉnh sửa ảnh chụp màn hình iOS 11

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chụp màn hình

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chỉnh sửa ảnh chụp màn hình nâng cao hơn, tôi thực sự khuyên bạn nên Chú thích, một ứng dụng tôi sử dụng hàng ngày. Ứng dụng này được thiết kế để chú thích tất cả các loại hình ảnh trên iPhone của bạn, nhưng nó cũng thực sự tuyệt vời để đánh dấu ảnh chụp màn hình. Bây giờ bạn đã biết cách chụp ảnh màn hình trên iPhone, bạn cũng có thể bắt đầu chỉnh sửa chúng!

Ảnh chụp màn hình được thực hiện đơn giản

Bây giờ bạn đã biết cách chụp ảnh màn hình trên iPhone! Hãy nhớ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để dạy cho bạn bè và các thành viên trong gia đình của bạn cách cũng như vậy. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến iPhone, đừng ngại để lại trong phần bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *