Review công nghệ

Các nút âm lượng của iPhone không hoạt động? Đây là cách khắc phục thực sự!

Các nút âm lượng trên iPhone của bạn sẽ không hoạt động và bạn không biết tại sao. Âm thanh đang phát quá nhỏ hoặc quá lớn và nó bắt đầu gây khó chịu. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích những gì cần làm khi nút âm lượng iPhone của bạn không hoạt động!

Các nút bị kẹt, hay bạn có thể nhấn nút xuống?

Dưới đây là những câu hỏi đầu tiên bạn phải tự hỏi khi các nút âm lượng trên iPhone của bạn không hoạt động:

  1. Các nút có bị kẹt khiến bạn không thể nhấn được không?
  2. Bạn có thể nhấn các nút xuống nhưng không có gì xảy ra trên màn hình?

Mỗi vấn đề có một loạt các bước khắc phục sự cố duy nhất, vì vậy tôi sẽ chia nhỏ bài viết này bằng cách giải quyết tình huống một đầu tiên và kịch bản hai giây.

Sử dụng Thanh trượt âm lượng trong ứng dụng Cài đặt

Mặc dù các nút âm lượng thực trên iPhone của bạn không hoạt động, bạn luôn có thể điều chỉnh âm lượng của nhạc chuông trong ứng dụng Cài đặt. Đi đến Cài đặt -> Âm thanh & Haptics. Để điều chỉnh âm lượng của nhạc chuông, hãy sử dụng ngón tay để kéo thanh trượt.

Bạn kéo thanh trượt càng xa về bên trái, iPhone của bạn sẽ đổ chuông càng êm. Bạn kéo thanh trượt càng sang phải, nó sẽ đổ chuông càng lớn. Khi bạn kéo thanh trượt, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện ở giữa màn hình để cho bạn biết âm lượng chuông đã được điều chỉnh.

chuông và cảnh báo cài đặt thanh trượt iphone

Các ứng dụng phát bài hát, podcast hoặc video cũng sẽ có một thanh trượt mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh âm lượng. Ví dụ: hãy xem ứng dụng Âm nhạc. Ở gần cuối màn hình, bạn sẽ thấy một thanh trượt ngang mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh âm lượng của bài hát bạn đang nghe! Ứng dụng Podcasts và các ứng dụng phát video yêu thích của bạn cũng sẽ có bố cục tương tự.

ứng dụng âm nhạc thanh trượt âm lượng

Các nút âm lượng trên iPhone của tôi bị kẹt!

Thật không may, nếu các nút âm lượng bị kẹt hoàn toàn, bạn không thể làm được gì nhiều. Rất nhiều trường hợp, những chiếc ốp lưng cao su rẻ tiền có thể làm kẹt các nút trên iPhone của bạn. Hãy thử tháo vỏ iPhone của bạn và nhấn lại các nút âm lượng.

Nếu chúng vẫn bị kẹt, có thể bạn sẽ phải sửa iPhone. Cuộn xuống cuối bài viết này để khám phá các tùy chọn sửa chữa nút âm lượng của bạn!

Cách khắc phục tạm thời cho các nút âm lượng bị kẹt

Nếu các nút âm lượng bị kẹt và bạn không thể sửa chữa iPhone sớm, bạn có thể sử dụng AssistiveTouch! AssistiveTouch đặt một nút ảo trên màn hình iPhone của bạn, nút này có rất nhiều chức năng giống như các nút vật lý.

Để bật AssistiveTouch, hãy truy cập Cài đặt -> Trợ năng -> Chạm -> AssistiveTouch. Bật công tắc bên cạnh AssistiveTouch – nút ảo sẽ xuất hiện.

bật hỗ trợ cảm ứng ios 13

Để sử dụng AssistiveTouch làm nút âm lượng, hãy nhấn vào nút ảo và nhấn Thiết bị. Bạn sẽ thấy tùy chọn để điều chỉnh tăng hoặc giảm âm lượng, giống như bạn có thể làm với các nút âm lượng chức năng!

nút âm lượng hỗ trợ cảm ứng

Tôi Có Thể Nhấn Giảm Các Nút Âm Lượng, Nhưng Không Có Điều Gì Xảy Ra!

Nếu bạn vẫn có thể nhấn các nút âm lượng xuống, bạn có thể gặp may! Mặc dù không có gì xảy ra khi bạn nhấn các nút âm lượng, đây có thể là kết quả của một phần mềm vấn đề. Thực hiện theo các bước khắc phục sự cố dưới đây để chẩn đoán và khắc phục nguyên nhân thực sự khiến nút âm lượng iPhone của bạn không hoạt động!

Hard Reset iPhone của bạn

Có thể phần mềm đã bị treo, làm đơ iPhone của bạn. Vì vậy, khi bạn nhấn các nút âm lượng trên iPhone của mình, không có gì xảy ra. Bằng cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc, iPhone của bạn sẽ buộc phải tắt và bật lại. Khôi phục cài đặt gốc sẽ giải phóng iPhone của bạn và hy vọng sẽ khắc phục được sự cố nút âm lượng.

Có một số cách khác nhau để hard reset iPhone của bạn tùy thuộc vào kiểu máy bạn có:

  • iPhone 6s trở về trước: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến khi logo Apple xuất hiện.
  • iPhone 7 và iPhone 7 Plus: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện.
  • iPhone 8, 8 Plus và X: Nhấn và thả nút tăng âm lượng, nhấn và thả nút tăng âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Bật thay đổi bằng các nút

Nếu bạn đang cố gắng tăng hoặc giảm âm lượng nhạc chuông trên iPhone của mình bằng các nút âm lượng, hãy đảm bảo Thay đổi với các nút Được bật. Nếu cài đặt này bị tắt, các nút âm lượng sẽ chỉ điều chỉnh âm lượng cho những thứ như nhạc, podcast và video khi được phát qua tai nghe hoặc loa trên iPhone của bạn.

Đi đến Cài đặt -> Âm thanh & Haptics và bật nút gạt bên cạnh Thay đổi bằng nút. Bạn sẽ biết nó đang bật khi công tắc có màu xanh lục!

bật thay đổi với cài đặt nút

Đặt iPhone của bạn vào chế độ DFU

Khôi phục DFU (cập nhật chương trình cơ sở thiết bị) là loại khôi phục sâu nhất mà bạn có thể thực hiện trên iPhone. Chữ “F” trong khôi phục DFU là viết tắt của phần sụn, lập trình trên iPhone của bạn để điều khiển phần cứng của nó. Nếu các nút âm lượng không hoạt động, việc đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU có thể khắc phục sự cố!

Sửa chữa các nút âm lượng

Nếu các nút âm lượng vẫn không hoạt động sau khi bạn thực hiện khôi phục DFU, có thể bạn sẽ phải sửa chữa iPhone của mình. Trên iPhone đời đầu, các nút âm lượng bị hỏng không phải là vấn đề quá lớn vì tất cả những gì họ làm là điều chỉnh âm lượng. Giờ đây, các nút âm lượng quan trọng hơn nhiều vì chúng được sử dụng để chụp ảnh màn hình trên iPhone X và khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7, 8 và X.

Đặt lịch hẹn tại Apple Store gần bạn và xem họ có thể làm gì cho bạn. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên Puls, một công ty sửa chữa iPhone sẽ cử kỹ thuật viên được chứng nhận trực tiếp đến nhà hoặc văn phòng của bạn. Họ sẽ sửa ngay tại chỗ các nút âm lượng bị hỏng và bảo hành trọn đời cho việc sửa chữa.

Tăng âm lượng!

Các nút âm lượng của bạn đang hoạt động trở lại! Lần tới khi các nút âm lượng trên iPhone của bạn không hoạt động, bạn sẽ biết phải đến đâu để khắc phục sự cố. Hãy để lại cho tôi một bình luận bên dưới và cho tôi biết bản sửa lỗi nào đã giải quyết được sự cố iPhone của bạn!

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Các nút âm lượng của iPhone không hoạt động? Đây là cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button