Review công nghệ

Các nút âm lượng của iPad bị kẹt hoặc không hoạt động? Đây là cách khắc phục thực sự!

Các nút âm lượng trên iPad của bạn không hoạt động bình thường và bạn không rõ tại sao. Bạn đang gặp sự cố khi điều chỉnh âm lượng của iPad và nó bắt đầu khiến bạn bực bội. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi nút âm lượng iPad của bạn bị kẹt hoặc không hoạt động!

Sử dụng Thanh trượt âm lượng trong ứng dụng Cài đặt

Khi nút âm lượng không hoạt động, bạn vẫn có thể điều chỉnh âm lượng iPad trong ứng dụng Cài đặt. Đi đến Cài đặt -> Âm thanh và kéo thanh trượt đến âm lượng mong muốn của bạn. Bạn kéo nó sang phải càng xa, iPad của bạn sẽ phát âm thanh càng to.

thay đổi bằng các nút cài đặt âm thanh ipad

Sử dụng AssistiveTouch

Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng trên iPad của mình bằng nút AssistiveTouch. Để bật AssistiveTouch, hãy truy cập Cài đặt -> Trợ năng -> Chạm -> AssistiveTouch. Tiếp theo, bật nút gạt bên cạnh AssistiveTouch. Khi bạn làm như vậy, một nút ảo sẽ xuất hiện trên màn hình iPad của bạn.

bật cảm ứng hỗ trợ ipad

Sau khi nút xuất hiện, hãy nhấn vào nó và nhấn Thiết bị. Tại đây, bạn sẽ thấy tùy chọn tăng hoặc giảm âm lượng.

Giải quyết vấn đề thực sự

Thanh trượt âm lượng trong Cài đặt và AssistiveTouch đều là các bản sửa lỗi tạm thời cho sự cố mà bạn có thể muốn giải quyết vĩnh viễn. Trước khi chúng tôi có thể khắc phục sự cố, trước tiên bạn phải tìm ra loại nút âm lượng mà bạn đang xử lý. Có hai vấn đề duy nhất:

  1. Các nút âm lượng hoàn toàn bị kẹt, vì vậy bạn thậm chí không thể nhấn chúng xuống.
  2. Các nút âm lượng không bị kẹt, nhưng khi bạn nhấn chúng, không có gì xảy ra.

Vì đây là những vấn đề khác nhau với một loạt các bản sửa lỗi khác nhau, nên tôi sẽ giải quyết từng vấn đề một. Tôi sẽ bắt đầu với kịch bản 1, vì vậy nếu kịch bản 2 thể hiện sự cố của iPad, bạn có thể bỏ qua một chút.

Các nút âm lượng của iPad bị kẹt!

Thật không may, nếu các nút âm lượng trên iPad của bạn bị kẹt, bạn không thể làm gì được vì sự cố không liên quan đến phần mềm. Một điều tôi khuyên bạn nên làm là tháo vỏ iPad của bạn. Thông thường, những chiếc ốp lưng rẻ tiền làm bằng cao su có thể làm kẹt nút âm lượng và nút nguồn của iPad.

Nếu các nút âm lượng vẫn bị kẹt sau khi bạn tháo vỏ, có thể bạn sẽ phải sửa chữa iPad của mình. Bỏ qua phần “Sửa chữa iPad của bạn” để tìm hiểu về các tùy chọn sửa chữa tốt nhất của bạn!

Khi Tôi Nhấn Giảm Các Nút Âm Lượng, Không Có Điều Gì Xảy Ra!

Nếu không có gì xảy ra khi bạn nhấn các nút âm lượng của iPad, thì chúng có thể không cần phải sửa chữa. Rất có thể iPad của bạn đang gặp sự cố phần mềm.

Đầu tiên, hãy cố gắng gắn lại iPad của bạn, điều này sẽ buộc iPad của bạn nhanh chóng tắt và bật lại. Nếu các nút âm lượng không hoạt động do sự cố phần mềm, điều này sẽ khắc phục sự cố.

Để hard reset iPad của bạn, hãy nhấn và giữ nút Home và nút nguồn đồng thời cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và logo Apple xuất hiện trên màn hình. Thả cả hai nút ngay khi logo Apple xuất hiện.

Đôi khi bạn phải giữ nút nguồn và nút Home để 25-30 giây, vì vậy hãy kiên nhẫn và tiếp tục nắm giữ!

Nếu các nút âm lượng vẫn không hoạt động sau khi iPad của bạn bật lại, hãy chuyển sang bước khắc phục sự cố phần mềm cuối cùng của chúng tôi: khôi phục DFU.

Đặt iPad của bạn ở Chế độ DFU

DFU là viết tắt của Device Firmware Update và đây là loại khôi phục sâu nhất mà bạn có thể thực hiện trên iPad. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện khôi phục DFU, không phải khôi phục thường xuyên vì khôi phục DFU cập nhật phần sụn – mã chịu trách nhiệm kiểm soát phần cứng của iPad của bạn. Xem video của chúng tôi trên YouTube để tìm hiểu cách đặt iPad của bạn ở chế độ DFU và khôi phục!

Sửa chữa iPad của bạn

Nếu khôi phục DFU không khắc phục được hoặc iPad của bạn hoặc nếu các nút âm lượng của nó vẫn bị kẹt, bạn sẽ phải sửa chữa iPad của mình. Nếu bạn dự định mang iPad của mình vào Apple Store tại địa phương của mình, chúng tôi khuyên bạn nên lên lịch một cuộc hẹn trước để không phải chờ đợi xung quanh. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên Puls, bên thứ ba, dịch vụ sửa chữa theo yêu cầu. Họ cử một kỹ thuật viên đã được kiểm tra để gặp bạn tại nhà, nơi làm việc hoặc quán cà phê địa phương của bạn.

Tăng âm lượng!

Các nút âm lượng trên iPad của bạn đang hoạt động trở lại hoặc bạn có một tùy chọn sửa chữa tuyệt vời có thể khắc phục chúng càng sớm càng tốt. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về việc phải làm gì khi các nút âm lượng iPad của bạn bị kẹt hoặc không hoạt động, hãy hỏi chúng trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Các nút âm lượng của iPad bị kẹt hoặc không hoạt động? Đây là cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button