Bộ nhớ iCloud đầy? Không bao giờ phải trả tiền cho sao lưu iCloud lần nữa.

Sự khác biệt giữa Thư viện ảnh iCloud và Luồng ảnh của tôi

Thư viện ảnh iCloud vĩnh viễn tải lên và lưu trữ ảnh của bạn và video trong iCloud. My Photo Stream tải ảnh của bạn lên iCloud để chúng tự động được tải xuống trên các thiết bị đã bật My Photo Stream. Nó chỉ hoạt động qua Wi-Fi và không lấp đầy dung lượng Bộ nhớ iCloud của bạn.

Điều này thực sự quan trọng: Thứ duy nhất ăn hết Dung lượng iCloud của bạn và ngăn iPhone sao lưu vào iCloud là Thư viện ảnh của bạn.

Ảnh là tệp lớn và vài trăm ảnh có thể ăn nhanh qua 5GB Bộ nhớ iCloud miễn phí của bạn. Video là khổng lồ và bạn không có cơ hội với 5GB Bộ nhớ iCloud nếu bạn có nhiều hơn một hoặc hai video.

Nếu chúng ta tắt Thư viện ảnh trong iCloud Backup và sử dụng My Photo Stream để sao lưu chúng thay vào đó, hãy bùng nổ! Vấn đề iCloud được giải quyết mãi mãi. Hầu hết mọi người không nhận ra rằng bạn có thể chọn những gì sao lưu vào iCloud.

Nhưng tôi không muốn mất ảnh của mình!

Bạn sẽ không. Nếu bạn bật My Photo Stream trên máy Mac hoặc PC (vâng, Apple cũng tạo My Photo Stream cho PC), ảnh của bạn sẽ tự động tải xuống máy tính khi iPhone và iPad của bạn được kết nối với Wi-Fi.

Hạn chế của My Photo Stream là ảnh chỉ tồn tại ở đó trong 30 ngày, nhưng nếu iPhone của bạn kết nối với bất kỳ mạng Wi-Fi nào, ở nhà hay ở nước ngoài, máy tính của bạn sẽ tự động tải xuống tất cả ảnh của bạn miễn là nó được kết nối với Wi-Fi quá.

Hạn chế khác của My Photo Stream là: Nó không đồng bộ hóa video của bạn. Bạn sẽ không bao giờ phải trả tiền cho iCloud Storage nữa, nhưng thỉnh thoảng bạn sẽ phải cắm iPhone vào máy tính để sao lưu video của mình.

Đây là lý do tại sao điều này thường không phải là một vấn đề lớn: Video rất lớn và bạn có thể đang làm việc này. Ngay cả iPhone lớn nhất cũng sẽ hết dung lượng sau khi quay video vài giờ. Bạn có thể dành hàng triệu năm để tải tất cả các video đó lên iCloud Drive qua Wi-Fi (tốc độ tải lên thường chậm hơn nhiều so với tốc độ tải xuống) hoặc bạn có thể nhanh chóng chuyển chúng sang máy tính bằng cáp USB và hoàn tất.

Theo ý kiến ​​của tôi, ảnh và video của bạn được lưu trữ trên máy tính của bạn (sử dụng My Photo Stream) an toàn hơn trên iCloud Drive, miễn là máy tính của bạn cũng được sao lưu. (Điều đó thực sự quan trọng.) Bộ nhớ iCloud cực kỳ an toàn và tôi không nói rằng nó sẽ bị xóa sổ, nhưng các vấn đề với mật khẩu và tài khoản người dùng có thể gây khó khăn cho việc truy cập ảnh của chính bạn nếu chúng không được lưu trữ trên máy tính của bạn.

Hãy tóm tắt lại trước khi chúng tôi chuyển sang bản sửa lỗi: Thư viện ảnh của bạn đang sử dụng tất cả Bộ nhớ iCloud có sẵn của bạn. Bạn có thể ngăn Thư viện ảnh của mình sao lưu như một phần của Sao lưu iCloud (tính vào Bộ nhớ iCloud) và sử dụng Luồng ảnh của tôi (không tính vào Bộ nhớ iCloud) để sao lưu ảnh của bạn. Trên trang tiếp theo, tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách sửa iCloud nếu bộ nhớ của bạn đầy để bạn không bao giờ phải trả tiền cho iCloud nữa.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *